5 game thế giới mở năm 2022 có bản đồ tích cực lớn để khám phá không giới hạn

Rate this post

Thể loại trò chơi thế giới mở cho phép người chơi khám phá bản đồ một cách tự do và trải nghiệm câu chuyện của riêng mình, không cần phải làm theo quy tắc cứng nhắc và mục tiêu cố định mà có thể chơi theo cách mình muốn, vận hành Dụng cụ sáng tạo và trí tưởng tượng để khám phá thế giới trong trò chơi thoát khỏi ban đầu của thiết kế. Hãy cùng khám phá những game thế giới mở rộng diện tích lớn nhất trong năm 2022 để phiêu lưu thám hiểm không giới hạn nhé!

5. Arma 3 (khoảng 269 km²)

  • Độ tuổi: 16+
  • Nhà phát hành: Bohemia Interactive
Game thế giới mở Arma 3 (Ảnh: Internet).

Arma 3 là game thế giới mở theo hình thức quân đội ra mắt năm 2013 dành cho PC. Có 5 bản đồ khác nhau để bạn khám phá Quần đảo Altis và Stratis ở Biển Aegean, Tanoa ở Nam Thái Bình Dương, Đảo Malden và Livonia. Mặc dù các bản đồ có khác nhau diện tích nhưng bản đồ chính là Altis rộng tới hơn 250 km² với nhiều địa hình độc đáo.

Ban đầu game có tên chính mang tên 3 chiến dịch Wind East, Apex Protocol and Chứng minh chiến tranh. Sau đó vào năm 2019 nhà phát triển đã tạo thêm tư vấn chiến dịch có tên là Liên hệ, is in map Livonia có diện tích hơn 160 km². Bản cập nhật mới nhất được tung ra năm 2021, trong đó bổ sung thêm bản đồ Tây Sahara.

Bản đồ trong game Arma 3 (Ảnh: Internet).
Bản đồ trong game Arma 3 (Ảnh: Internet).

Game được cập nhật liên tục từ khi phát hành, có hơn 15 bản cập nhật và DLC bổ sung thêm các kịch bản, nhiệm vụ, phe phái, thiết bị trang và bản đồ mới. Trong tương lai dự kiến ​​sẽ có thêm nhiều bản cập nhật nữa.

Bản cập nhật SOG Prairie Fire năm 2021 cũng bổ sung bản đồ mới có tên là Cam Lao Nam với diện tích gần 300 km² lấy tiền bối ở Campuchia, Lào và Việt Nam in Chiến tranh Việt Nam.

4. Chỉ Nguyên nhân 4 (khoảng 1023 km²)

  • Độ tuổi: 18+
  • Nhà phát hành: Square Enix
Game thế giới mở Just Cause 4 (Ảnh: Internet).
Game thế giới mở Just Cause 4 (Ảnh: Internet).

Đây là game thế giới mở phiêu lưu hành động phiên bản thứ 4 trong series Just Cause, được phát hành năm 2018 bởi hãng Square Enix. Lấy bối cảnh là đất nước giả tưởng Solis ở Nam Mỹ, trò chơi có nhiều mô hình trường bao gồm 4 khu vực riêng: rừng nhiệt đới, đồng cỏ, sa mạc và núi tuyết. Ngoài các tự nhiên địa hình, bạn cũng có thể khám phá các khu vực có người sống như căn cứ quân sự, thành phố và làng mạc.

Bản đồ của game Just Cause 4 (Ảnh: Internet).
Bản đồ của game Just Cause 4 (Ảnh: Internet).

Đặc biệt của Just Cause 4 so với trò chơi thế giới mở khác là hệ thống gió và hạt, cho phép người chơi vận dụng môi trường điều kiện độc đáo để chiến đấu. Hơn nữa thế giới trong trò chơi có thể bị phá hủy hoàn toàn, sẽ có rất nhiều trò chơi vui vẻ và cơ hội để người chơi sáng tạo trong lúc thực hiện nhiệm vụ.

3. Final Fantasy XV (khoảng 1813 km²)

  • Độ tuổi: 12+
  • Nhà phát hành: Square Enix
Game thế giới mở Final Fantasy XV (Ảnh: Internet).
Game thế giới mở Final Fantasy XV (Ảnh: Internet).

Đây là phần thứ 15 của series Final Fantasy và cũng là sản phẩm của hãng Square Enix, được ra mắt năm 2016 cho PlayStation 4 và Xbox One, tới năm 2018 có phiên bản dành cho Windows.

Bối cảnh của game nhập vai hành động này diễn ra ở Eos, một hành tinh giả tưởng giống Trái đất có 2 lục địa và một quần đảo. Bạn có thể khám phá bản đồ của mọi người bằng cách đi bộ hoặc sử dụng các phương tiện như Chocobo hay Regalia – ô tô có thể biến hình thành máy bay.

Bản đồ của game Final Fantasy XV (Ảnh: Internet).
Bản đồ của game Final Fantasy XV (Ảnh: Internet).

Hành tinh Eos là một thế giới cực kỳ đa dạng, bạn có thể ở lại trong các nhà trọ và khách sạn thành phố, có các cửa hàng và các nhân vật sẽ chỉ dẫn bạn về một nhiệm vụ cần thực hiện. Hãy ra khu vực đô thị và khám phá những đồng bằng rộng, những ngọn núi cao vót, thung lũng sâu và rừng xanh huyền ảo với nhiều điều hấp dẫn đang chờ đón.

2. Điểm phá vỡ Ghost Recon (khoảng 2023 km²)

  • Độ tuổi: 18+
  • Nhà phát hành: Ubisoft
Game thế giới mở Ghost Recon Breakpoint (Ảnh: Internet).
Game thế giới mở Ghost Recon Breakpoint (Ảnh: Internet).

Ra mắt năm 2019, đây là phần thứ 11 trong loạt game chiến tranh bắn súng Tom Clancy’s Ghost Recon. Trong bối cảnh hòn đảo hư cấu Auroa ở Nam Thái Bình Dương, người chơi có thể khám phá vô số địa hình khác nhau, phải chiến đấu và tìm kiếm cách sống sót giữa rừng, lò, cả núi lửa.

Bản đồ của game Ghost Recon Breakpoint (Ảnh: Internet).
Bản đồ của game Ghost Recon Breakpoint (Ảnh: Internet).

Không chỉ chiến đấu, bạn sẽ phải vận dụng mọi khả năng của mình và các tài nguyên có sẵn trong môi trường để sinh tồn trong yêu quái. Có thể dựng trại ở một số điểm nhất định, sau khi xây dựng xong, bạn có thể chuẩn bị thực hiện nhiệm vụ, thay đổi mới vũ khí, yêu cầu phương tiện di chuyển, thậm chí là mua thêm thiết bị trang.

1. The Crew 2 (khoảng 4921 km²)

  • Độ tuổi: 12+
  • Nhà phát hành: Ubisoft
Game thế giới mở The Crew 2 (Ảnh: Internet).
Game thế giới mở The Crew 2 (Ảnh: Internet).

Đây là game đua xe thế giới mở mắt năm 2018, lấy bối cảnh nước Mỹ lớn. Bạn có thể lái xe chạy thẳng một mạch từ New York đến Los Angeles, hoặc qua các thành phố sầm uất khác như San Francisco hay Dallas.

Có nhiều đa dạng hoạt động trong trò chơi như đua xe trên đường phố, đua xe vượt địa hình, đua chuyên nghiệp và đua tự do với luật chơi khác nhau. Đặc biệt, bạn có thể sử dụng nhiều loại phương tiện khác nhau rất thú vị như xe máy, thuyền, máy bay, v.v.

Bản đồ của game The Crew 2 (Ảnh: Internet).
Bản đồ của game The Crew 2 (Ảnh: Internet).

The Crew 2 được cải thiện ngày càng tốt hơn nhờ các bản cập nhật và DLC do nhà phát triển cung cấp thường xuyên, trong đó lần gần nhất là năm 2021.

Trên đây là 5 game thế giới mở rộng bản đồ cực lớn để bạn tha hồ khám phá không bao giờ chán. Bạn thích trò chơi nào nhất trong số này? Please back the comments under the comment of the part nhé!

Mời bạn xem thêm những bài viết liên quan:

Hãy đón xem BlogAnChoi mỗi ngày để nhận được nhiều thông tin thú vị bạn nhé!

Xem thêm

Làm cách nào để kiếm tiền từ công việc chơi game? Có dễ dàng như mọi người hay nói không?

You have to say say many people are the kiếm tiền từ việc chơi game, thậm chí là cực kỳ giàu có. But Thực tế họ đã làm cách nào? Ngoài tiền thưởng trong các giải đấu, còn cách gì để kiếm tiền từ khi chơi game? Hãy cùng khám phá nhé!

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*