Artifact khởi động lại lớn, Valve buộc phải gọi là Artifact 2: Lại thất bại ê chề hay Dota 2 của dòng game thẻ bài?

Rate this post

Mới đây, tổng giám đốc điều hành của Valve Corporation – Gabe Newell đã phát biểu thêm về kế hoạch làm lại Artifact – tiêu đề trò chơi is in the sập bờ vực.

Rất lâu từ cuối bản cập nhật cuối cùng của Artifact (20/12/2018), và Valve vẫn không hề tung thêm bất kỳ thông tin nào trong cả năm 2019, ngoại trừ một thông báo vào đầu năm về việc tạm dừng cập nhật trò chơi để cho những thay đổi.

Tựa game bị lãng quên

Trình hàng vào tháng 11/2018, Artifact được rất nhiều game thủ mong đợi sẽ trở thành một trò chơi thẻ bài thu hút, như cách Valve đã làm với Dota 2. Ban đầu, khá nhiều người chơi để lại những người nhận ra. tích cực về trò chơi này, nó có thể trở thành đối thủ cạnh tranh với Hearthstone – một trò chơi thẻ giao dịch cực kỳ nổi tiếng.

Gameplay full tính chiến thuật của Artifact (Nguồn: Internet)

Tuy nhiên, thời gian trôi nổi, số lượng người chơi của Artifact tụt dốc vô cùng thảm, từ ~ 11000 người chơi của tháng 11/2018, xuống còn ~ 2000 ngay sau 2 tháng và chạm đáy vào tháng 7/2019 với <100 người chơi, tạo nên kỷ lục về trò chơi hấp dẫn nhất của Valve.

Có thể, vấn đề lớn nhất đối với trò chơi này chính là cái giá quá cao của nó. Ngay từ đầu, bạn phải bỏ 470 nghìn đồng, chỉ để mua trò chơi trên nền tảng Steam. Hệ thống sẽ cho bạn 2 bộ bài tân thủ, cùng với 10 bộ bài. Khi bạn quá may mắn, những bài bạn nhận được sẽ chỉ đạt được ở mức trung bình yếu. Để có một bài mạnh, bạn phải mua chúng trong trò chơi với mức giá 38k cho 1 lá bài, hoặc mua trên đồng cộng đồng của Steam.

Dù vậy, đó vẫn chưa phải là kết thúc về sự hoang phí cho tựa game này. Để có những bài mạnh, bạn thậm chí còn phải trả nhiều hơn thế. Ví dụ, Axe, một lá bài thuộc dạng top-tier, có giá trị cao hơn chính tựa game, rơi vào khoảng 650k VNĐ trong những ngày đầu ra mắt. Cùng với Ticket, Battle Pass, có quá nhiều thứ phải trả tiền cho một tựa game không thể gọi là siêu phẩm.

To sở hữu battle pass của trò chơi, bạn phải bỏ gần 100 nghìn đồng (Nguồn: Internet)
To sở hữu battle pass của trò chơi, bạn phải bỏ gần 100 nghìn đồng (Nguồn: Internet)

Tháng 3/2018, Garfield và Skaff Elias, hai người thiết kế trò chơi, quyết định rời khỏi đội ngũ làm trò chơi. Cùng lúc đó, Valve cũng ra thông báo sẽ toàn bộ nhân lực cho việc phát triển một tựa game đang hot lúc đó là Dota Auto Chess (hay Underl) trở thành một tựa game độc ​​lập. Artifact nghiễm nhiên bị đình trệ, và mọi người đều đồng ý, tựa game này đã “chết”.

A full of life Synthetic or

Đầu tiên, về nhóm sản xuất trò chơi, họ cho biết sẽ giải quyết các vấn đề còn tồn đọng bằng một bản cập nhật lớn, thay vì cho từng bản cập nhật nhỏ lẻ để xử lý từng vấn đề. Và sau sự ra mắt của Half-Life: Alyx, studio đã bắt đầu đưa ra những thông tin mới về kế hoạch của Artifact Beta 2.0.

Thứ nhất, người chơi sẽ không phải bỏ tiền để sở hữu các bài khác, mà có thể kiếm được của họ hoàn toàn miễn phí thông qua các hoạt động. Điều này làm trò chơi bớt đi tính chất “Pay to win”, trò chơi trở nên công bằng hơn khi bạn không cần phải trả tiền để có những lá bài mạnh hơn. Cùng với sự thay đổi này, Valve cũng thêm vào game chế độ “Hero Draft”, giúp người chơi xây dựng được bộ bài ưng ý nhất trước khi chơi.

Cùng đợi những tín hiệu của tựa game này (Nguồn ảnh: Internet)
Cùng đợi những tín hiệu của tựa game này (Nguồn ảnh: Internet)

Valve cũng cho biết, dự án Beta của trò chơi sẽ diễn ra độc lập với phiên bản Artifact có sẵn trên Steam. Do đó, dữ liệu từ phiên bản cũ trò chơi của những người chơi này đã mua Artifact trước đó sẽ không được đưa vào bản Beta này. To offset offset, this phiên bản Beta sẽ được gửi đến cho những người chơi này để trải nghiệm và cho ý kiến. Những nhận xét này sẽ được tham khảo để góp phần cải thiện trò chơi.

Mặc dù mới khởi động lại dự án này, nhưng công ty cho biết họ rất háo hức để đưa ra phiên bản mới này đến với game thủ sớm nhất có thể. Tuy nhiên, thời gian phát hành của bản Beta này vẫn còn bỏ ngỏ.

Ngoài ra, hãng game cạnh tranh của họ, Riot, cũng đang cho ra mắt phiên bản thử nghiệm của trò chơi thẻ bài của họ, Legends of Runeterra, và dự án sẽ ra mắt vào cuối tháng 4, trên cả hai nền nền tảng, PC và Di động. Dù vậy, các game thủ ở Việt Nam có thể sẽ phải chờ thêm một khoảng thời gian nữa, khi không có nhà phát hành nào của chúng tôi, chúng tôi chính thức đảm nhận công việc phát hành trò chơi.

Xem thêm

Steam is gì mà hot vậy? Game nền tảng PC hàng đầu được yêu thích trên toàn thế giới!

Steam là nền tảng trò chơi trực tuyến PC ngày càng phát triển lớn mạnh và có nhiều người chơi, nhất là khi giãn cách xã hội vì COVID-19 đại dịch khiến mọi người ở nhiều nhà hơn. Bạn không biết tìm những tựa game hay và hot ở đâu? Hãy cùng BlogAnChoi khám phá Steam – game nền tảng PC …

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*