comment 3 thủ pháp tăng FPS cho PC để nghịch trò nghịch mượt mà hơn

Rate this post

Nhận định 3 thủ pháp tăng FPS cho PC để nghịch trò nghịch mượt mà hơn là conpect trong nội dung thời điểm hôm nay của doanh nghiệp chúng tôi. tìm hiểu thêm nội dung để biết đông đủ nhé.

Home » 3 thủ pháp tăng FPS cho PC để nghịch trò nghịch mượt mà hơn

Hãy mô tả trải nghiệm về một thành phầm hoặc dịch vụ mà người nghịch đang cảm thấy tốt nhé! Thông tin nay sẽ hỗ trợ ích cho vô vàn người “đi sau” đấy.

VIẾT NGAY, DỄ LẮM NEK!


MarsURL.com: Lấy URL Hình ảnh trong 3 giây, dung tích đến 20MB và tồn tại trong 3 NGÀY.
TẢI Hình ảnh NGAY


MarsReels: Tải Photo/Video/Reels/Stories/IGTV Instagram trong 3 GIÂY.
truy nhập NGAY


MarsPaste.com: Giải pháp sớm nhất có thể để mô tả văn người nghịch dạng/code trực tuyến.
Xem ngay

Card đồ họa là một trong các mỗi trong mỗi thành phần quan trọng nhất trong việc xử lý đồ họa. Một chiếc PC xách tay card đồ họa Onboard sẽ sở hữu giá thành mềm hơn những chiếc PC xách tay hỗ trợ card screen rời với thông số kỹ thuật kỹ thuật tương đương. Và việc upgrade card đồ họa rời cho PC là rất phức tạp yên cầu kiến thức chuyên sâu về phần cứng và thao tác phải hết sức tỉ mỉ, không chỉ có vậy không phải PC xách tay nào thì cũng hỗ trợ upgrade và Ngân sách đầu tư cũng tương đối cao.

trọn vẹn có thể do kinh phí hay mục đích lúc đầu của người tiêu dùng không phải là mua PC xách tay để nghịch trò nghịch hoặc xử lý đồ họa nên không quan tâm đến nên vì thế mà khi muốn nghịch trò nghịch rất lag và giựt, thậm chí là không cài đặt được trò chơi muốn nghịch.Vậy làm sao để khắc phục tình trạng này khi mà PC xách tay của  người nghịch chỉ hỗ trợ card đồ họa onboard.

thời điểm hôm nay mình sẽ hướng dẫn những người nghịch cách tăng FPS để nghịch trò nghịch trên máy card screen Onboard mượt mà hơn. nội dung bài viết hướng dẫn được triển khai trên hệ điều hành Windows 7, trên những hệ điều hành khác những người nghịch triển khai tương tự.

Nguyên nhân khiến cho người nghịch nghịch trò nghịch bị giựt, lag

Nguyên nhân là do FPS (Frame per Second – tỉ lệ xử lý khung hình và xuất lên screen trên giây) thấp hay nói cách khác là card đồ họa của những người nghịch yếu nên xử lý hình Hình ảnh kém và chậm dẫn đến tình trạng giật máy, điển hình là khi nghịch những trò chơi nặng như Fifa trực tuyến 4 hay những tựa trò chơi đồ họa cao như GTA ….

Thường con số lý tưởng để phục vụ yêu cầu được hầu như những trò chơi là 60Fps. Nhưng card onboard thường không thể đạt được con số này. mặc tuy nhiên PC của người nghịch đã được trang bị ổ cứng SSD, dung tích RAM đông đủ, chip xử lý ngon, mạng kết nối ổn định nhưng sẽ không còn tránh khỏi tình trạng giật lag do card đồ họa yếu.

Những giải pháp giúp upgrade tình trạng này

Lên đầu trang ↑

Cách 1: Thay đổi hệ màu của máy

trước tiên những người nghịch ra screen Desktop -> nhấp chuột phải chuột -> chọn Graphics Properties.

các tăng FPS chơi game mượt hơn

Giao diện Graphics hiện ra người nghịch chọn vào phần Display

các tăng FPS chơi game mượt hơn

Sau đó chuyển sang Tab Màu sắc

các tăng FPS chơi game mượt hơn

Chuyển từ hệ màu 32bit sang 16bit (chuyển dấu tick sang 16bit)

các tăng FPS chơi game mượt hơn

Sau đó nhấp chuột chuột vào Apply để hoàn thành.

các tăng FPS chơi game mượt hơn

sau thời điểm áp dụng những người nghịch sẽ thấy quality hiển thị hình Hình ảnh có phần bị giảm xuống màu screen hiển thị sẽ không còn rực rỡ như lúc trước do hệ màu đã giảm xuống còn 16 bit.

Lên đầu trang ↑

Cách 2: Thay đổi giao diện Windows

Cách này áp dụng cho những người nghịch không tồn tại phần Màu sắc trong Graphics Properties, so với những máy có phần này thì trọn vẹn có thể áp dụng tuy vậy tuy vậy cả hai phương pháp để tăng thêm hiệu suất cao.

trước tiên những ra screen Desktop -> nhấp chuột phải chuột -> chọn vào phần Personalize

các tăng FPS chơi game mượt hơn

Tại đây cửa sổ giao diện hiện ra, người nghịch chọn vào Theme  Window Classic (cảnh báo  Window 10 không tồn tại giao diện này)

các tăng FPS chơi game mượt hơn

sau thời điểm thay đổi giao diện những người nghịch sẽ thấy giao diện của PC được đổi sang dạng như sau:

các tăng FPS chơi game mượt hơn

những icon dưới thanh Task Bar và những khung cửa sổ được tối giản nhất trọn vẹn có thể, người nghịch thử mở một hình Hình ảnh lên xem sẽ thấy Hình ảnh bị vỡ nếu quality không được cao nhưng đừng phiền lòng hiện tượng trên là do máy đã hạ mức đồ họa của máy xuống tối giản nhất trọn vẹn có thể nên không hiển thị chuẩn chỉnh xác như quality của Hình ảnh. Do đó những xử lý hình Hình ảnh lúc này sẽ nhẹ hơn nên những thao tác của những người nghịch sẽ nhanh rồi đó.

Lên đầu trang ↑

Cách 3: update Driver đồ họa cho máy

Ở phần này những chúng ta trọn vẹn có thể sử dụng những ứng dụng như Driver Easy hay Boost Driver tự động update để update driver tiên tiến nhất cho PC xách tay. Tuy nhiên mình khuyên những người nghịch nên tự cài đặt Driver từ Home để hiệu suất cao tốt nhất.

so với dùng ứng dụng này thì mình không nói nhiều chỉ giản dị và giản dị là người nghịch tải ứng dụng về và phần việc còn lại người nghịch chỉ việc khởi động ứng dụng và làm cho máy tự động update.

Tuy nhiên, nếu người nghịch cần xem cách update Driver thủ công, trọn vẹn có thể tìm hiểu thêm quy trình tại đây.

Bước 1: trước tiên người nghịch nên biết được chuẩn chỉnh xác tên PC của tớ. Về phần này những chúng ta trọn vẹn có thể xem lại nội dung bài viết của tớ về một vài cảnh báo khi upgrade RAM PC. Ở đó mình đã hướng dẫn rõ ràng những những để xem tên PC của tớ.

Bước 2: sau thời điểm đã biết chuẩn chỉnh xác tên PC xách tay của tớ những người nghịch lên Google và gõ vào thanh tìm tìm với nội dung tải về Driver for + <tên máy tínhvàgt; trang tìm tìm sẽ trả về kết quả liên quan tới Home không giống nhau tùy dòng máy nhưng về cơ người nghịch dạng quy trình tải là giống nhau.

các tăng FPS chơi game mượt hơn

Bước 3: Thường liên quan sẽ vị trí những kết quả trước tiên (tên Home thường là tên dòng máy – ở đây mình là máy HP). sau thời điểm vào được trang tải về Home sẽ tự nhận diện PC của người nghịch, sau đó người nghịch hãy tìm đến mục Graphics hoặc VGA.

các tăng FPS chơi game mượt hơn

Tiến hành tải về tất tật những Driver.

các tăng FPS chơi game mượt hơn

Và tiến hành thiết lập như thường thì ..

các tăng FPS chơi game mượt hơn

không những so với đồ họa chúng ta cũng trọn vẹn có thể tự update những loại Driver khác cho PC của người nghịch bằng phương pháp này.

Ngoài ra, chúng ta trọn vẹn có thể tìm hiểu thêm còn nữa nội dung bài viết nói tới những cách cài đặt Driver cho PC PC & PC xách tay mà mình đã mô tả khá còn nữa trong nội dung bài viết gần đây.

Lên đầu trang ↑

Lời kết

Vậy là mình đã hướng dẫn xong cách tăng FPS trên máy có card đồ họa tích hợp (onboard). Ngoài ra còn một vài cảnh báo để tăng FPS là tắt ứng dụng diệt virus của máy trước khi vào trò chơi hay tiến hành vệ sinh rác ổ đĩa ….

Tuy nhiên trên là 3 cách mình đã thử và cảm thấy hiệu suất cao nhất. so với cách 1 và cách 2 thật ra là giả hình Hình ảnh hiển thị xuống ở mức càng thấp càng tốt để giảm đi nhiệm vụ xử lý cho GPU. Do vậy người nghịch không nên áp dụng 2 cách này để xử lý đồ họa nhanh hơn như những ứng dụng Photoshop, Lightroom vì hình Hình ảnh sẽ không còn hiển thị đúng quality thực của nó trọn vẹn có thể dẫn đến việc xử lý không chuẩn chỉnh xác với trực quan của người tiêu dùng.

Chúc những người nghịch thành tựu và nghịch trò nghịch vui vẻ với mẹo mình vừa hướng dẫn. Nếu có ngẫu nhiên thắc mắc hay đóng góp nào hãy để lại ý kiến dưới phần comment.

Cảm ơn những người nghịch!

Leave a Reply

Your email address will not be published.