Đài thiên văn bí ẩn 7.000 năm tuổi thoắt ẩn thoắt hiện ở Tây Ban Nha

Rate this post

Được mệnh danh là “Stonehenge của Tây Ban Nha”, đại công trình này lại có khả năng thoắt ẩn thoắt hiện gây khó khăn trong nghiên cứu.

Bao gồm nhiều đá quy tụ lại với nhau theo vòng tròn, quần thể thạch cao được giới thiệu chuyên môn của danh sách là “Stonehenge của Tây Ban Nha”.

Được phát hiện từ năm 1926 bởi nhà khảo cổ Đức Hugo Obermaier, tuy nhiên, quần thể cự thạch trên nhanh chóng bị ngập lụt và chìm xuống từ năm 1963. Các nhà tham khảo cổ đều tiếc nuối vì không thể nghiên cứu sâu hơn about it.

“Stonehenge của Tây Ban Nha” (Ảnh: REUTERS)

Stonehenge bản gốc cũng là một dây cự ly thạch nổi ở Anh.

Các nhà tham khảo cổ đại vẫn không thể hiểu hết về cấu trúc của nó, nhưng họ kết luận nơi này có tác dụng như Đài truyền hình thiên cổ xưa của những người ở 4000-5000 năm về trước.

Do the same point found in the structure between Anh and West Ban Nha, the nha tham khảo cổ đại nghi ngờ công trình ở Tây Ban Nha cũng rất có thể là một “đài thiên văn” cổ đại khác.

Các nhà khảo cổ đang tiến hành nghiên cứu “Stonehenge của Tây Ban Nha” nhanh nhất có thể vì công việc này được biết đến là có khả năng “thoắt ẩn thoắt hiện” mỗi khi ngập ngụa, khó khăn cho nghiên cứu sinh học.

“Stonehenge của Tây Ban Nha” tuy không được hoàn thiện và đẹp như bản gốc của nó, một số phiến đá có vẻ ngoài bị tàn phá nhưng đây vẫn là một công trình đáng chú ý.

Nhà cổ Enrique Cedillo từ Trường ĐH Complutense ở Madrid đánh giá:

“This engine is bring back up kha kha nhieu bất ngờ, được nghiên cứu lại với nó là một cơ hội quý hiếm”.

Bước đầu các nhà khảo cổ được xác định là “Stonehenge của Tây Ban Nha” có tên là Dolmen và tuổi đời của nó thậm chí còn lâu hơn cả bản gốc – từ năm 5000 trước Công Nguyên.

“Stonehenge của Tây Ban Nha” nhìn từ trên không (Ảnh: REUTERS)

Dolmen hiện đang ở trong lòng hồ chứa nước Valdecanas, miền Trung Caceres. Do water in the clock đã giảm đi 28%, toàn bộ công trình mới có thể “hiện ra” được. Đến mùa mưa lũ, mực nước dâng cao, toàn bộ công trình sẽ chìm xuống.

Đó là lời giải thích cho khả năng “thoắt ẩn thoắt hiện” độc đáo.

Xem thêm: Tái hiện cảnh phim Titanic, một người đàn ông không thể thi.ệt m.ạng

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*