Elon Musk ra mắt đơn giản phiên bản ‘Ultron’ mẫu, có thể giúp việc làm rẻ hơn ô tô Tesla

Rate this post

Elon Musk đã chia sẻ những thông tin chi tiết mới về robot hình người Optimus của Tesla trong một bài đăng gần đây.

Optimus được thiết kế cho mục tiêu sử dụng trong công việc và gia dụng, sẽ chính thức được ra mắt tại sự kiện AI Day – 30 tháng 9 năm nay. Dự án này được công bố lần đầu tiên vào tháng 8 năm 2021.

“Tesla Bots ban đầu được định vị để thay thế con người trong những công việc lặp đi lặp lại, chán nản và nguy hiểm. Nhưng bây giờ tầm nhìn của chúng tôi, tôi là người phục vụ hàng triệu hộ gia đình, chẳng hạn như nấu ăn, cắt cỏ và vận hành người già ”, tỷ phú Musk viết trong bài viết trên tạp chí China Cyberspace.

Ông giải thích rằng Optimus sẽ có các chi tiết và các tính năng giống như con người:

“Tesla Bot gần với chiều cao và cân nặng của một người trưởng thành, có thể xách hoặc vật nặng, đi nhanh từng bước nhỏ và màn hình trên mặt nó là giao diện tương tác với mọi người.

Bạn có thể thắc mắc tại sao chúng tôi, tôi thiết kế lại robot có chân. Đó là vì xã hội loài người dựa trên sự tương tác giữa một con người có hai chân, hai cánh tay và ngón tay.

Vì vậy, nếu chúng ta muốn một robot thích nghi với môi trường của nó và có thể làm những gì con người làm, nó phải có kích thước, hình dạng và khả năng tương tự như con người. ”

Optimus with out of the same asu con people

Giám đốc điều hành Tesla xác nhận rằng ông đang có kế hoạch tập trung vào việc cải thiện vị trí thông minh của bot và giải quyết vấn đề sản xuất quy mô lớn sau khi ra mắt nguyên mẫu vào tháng tới:

“Sau đó, chủ sở hữu ứng dụng của Optimus sẽ tăng lên hàng năm khi quy định sản xuất tăng lên và chi phí giảm. Trong tương lai, một robot gia đình có thể rẻ hơn một chiếc ô tô. Có thể trong một kỷ lục thập phân không đầy đủ, mọi người sẽ có thể mua một robot con cho cha mẹ của họ như một món quà sinh nhật. ”

Optimus page was a row series sensor variable

Optimus sẽ cao khoảng 172 cm và nặng 56,6 kg và có thể tích hợp máy tính Tự động lái được sử dụng trong ô tô điện Tesla, giúp Optimus có thể nhận được các vật thể trong thế giới thực. Nó cũng có thể nâng tối đa 68 kg, mang 20 kg hàng hóa, đi bộ với tốc độ 8 km / h.

Trong những thiết kế xuất hiện trước đây, Optimus nhìn khá giống với người máy mẫu NS5 trong phim I, Robot năm 2004. Trước những ý kiến ​​lo ngại Optimus có thể mất kiểm soát và làm hại con người, Musk trả lời:

“Tất nhiên, Optimus được thiết kế nhằm mục đích hoàn thiện và nó được điều hướng qua một thế giới được xây dựng cho người dùng”

Cận cảnh thiết kế tay của Optimus

Tỷ phú giàu nhất thế giới cũng định dạng người dùng có thể vượt qua và chế độ tối ưu nếu cần: “Chúng ta nên lắng nghe về AI. Ở Tesla, chúng tôi đang cố gắng tạo ra những AI hữu ích mà con người yêu thích.

Xem thêm: Cháu gái nữ hoàng Anh làm việc cho nhà vườn, mỗi giờ kiếm được chưa đầy 200 lần

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*