Final Fantasy 16 has a basic warplay

Rate this post

Nhà sản xuất Naoki Yoshida nói rằng lối chơi chiến đấu của Final Fantasy 16 có thể sẽ không ‘trả lời yêu cầu của tất cả mọi người’.

Final Fantasy 16

“Chúng tôi muốn thế giới, đặc biệt là thế hệ trẻ, có thể thưởng thức tựa game”, đó là cách Yoshida mô tả đặc điểm của nhóm phát triển trong cách tiếp cận thiết kế trò chơi của Square Enix.

Final Fantasy là một game RPG thương hiệu được phát triển đáng kể trong những năm qua, áp dụng những thiết kế mới để thu hút sự chú ý của nhiều thế hệ game thủ khác nhau trong hơn 30 năm. Final Fantasy 16 cũng sẽ không có gì khác biệt với hướng đi đó, theo nhà sản xuất của Square Enix là Naoki Yoshida chia sẻ. Tựa game JRPG sắp ra mắt này sẽ được xây dựng để thu hút người chơi ở mọi lứa tuổi. Điều đó cũng có nghĩa là, Yoshida thừa nhận rằng Final Fantasy 16 có thể không đáp ứng được mong muốn và nhu cầu của tất cả mọi người.

Nói chuyện với cửa hàng Những ngày truyện tranh có trụ sở tại Nhật Bản, Yoshida đã thảo luận về cơ chế chiến đấu hoạt động độc đáo của Final Fantasy 16. Final Fantasy 16 cũng giống như các phiên bản tiền nhiệm sẽ chọn lọc nhiều hơn về chiến đấu hành động thay vì cung cấp hệ thống JRPG chiến đấu đánh theo hệ thống truyền thông loại. Yoshida thừa nhận tựa game vẫn được quyết định thiết kế và thực hiện như vậy dù cho họ nhận thức ràng buộc về hy vọng của một số người hâm mộ Final Fantasy về việc quay trở lại với lối chơi theo lối chơi JRPG cổ điển. Yoshida cho biết vấn đề là “phong cách RPG truyền thống của chiến đấu theo lượt” không còn thuộc về nhiều game thủ trẻ tuổi.

“Chúng tôi muốn thế giới, đặc biệt là thế hệ trẻ, có thể thưởng thức tựa game”, đó là cách Yoshida mô tả đặc điểm của nhóm phát triển trong cách tiếp cận thiết kế trò chơi của Square Enix. Anh ấy nói rằng có rất nhiều game thủ trẻ ở độ tuổi 20 và thiếu niên chưa từng chơi một trò chơi nào trong series Final Fantasy trước đây. Trong khi đó, nhiều người chơi chính hệ thống này rất tiện lợi ở chỗ là người chơi có thể nhấn một nút và nhân vật sẽ “bắn súng hoặc vung kiếm”. Do đó, Final Fantasy 16 sẽ mang máy tính hành động nặng.

Vui vẻ là sự ưu tiên của Square Enix khi nói đến lối chơi của Final Fantasy 16. Yoshida chỉ muốn đảm bảo rằng nó cũng thú vị cho nhiều người chơi nhất có thể.

Mặc dù Square Enix vẫn muốn đơn giản hóa lối chơi của Final Fantasy 16 để giúp người chơi ở mọi lứa tuổi dễ tiếp cận hơn, nhưng điều đó không có nghĩa là họ sẽ phải hy sinh bất cứ thứ gì chỉ để làm như vậy. Yoshida nói rõ rằng đây không phải là một cuộc tranh cãi liên quan đến “điều gì là tốt hay xấu” mà nó chỉ là một vấn đề của hệ thống thế giới. Anh ấy thậm chí còn so sánh tình hình này cũng giống như cách mà các tựa game nhập vai như Final Fantasy đã thay thế lối chơi RPG tabletop trong quá khứ.

Yoshida cũng nói rõ rằng “những điều đầu tiên mà chúng tôi cần làm là tạo ra một thứ gì đó mà chúng tôi nghĩ là thú vị”, sau đó mới có thể đảm bảo rằng nó sẽ “đến tay những người thích nó”. Vui vẻ là sự ưu tiên của Square Enix khi nói đến lối chơi của Final Fantasy 16. Yoshida chỉ muốn đảm bảo rằng nó cũng thú vị cho nhiều người chơi nhất có thể.

Series Final Fantasy chuyển hướng sang chiến đấu dựa trên hành động nhiều hơn đã được chứng minh là thành công trong quá khứ. Hệ thống Active Time Battle của Final Fantasy 7, một sự thay đổi lớn so với Final Fantasy 6 và các trò chơi trước đó, đã dẫn đến sự gia tăng doanh số lớn cho tựa game. Các game Final Fantasy phổ biến nhất là kể từ đó là Final Fantasy 14: A Realm Reborn và Final Fantasy 15, cả hai đều có cơ chế chiến đấu thời gian thực hiện. Không thể phủ nhận rằng sẽ có những game thủ những lối chơi chiến đấu theo lượt trong series Final Fantasy chính, nhưng Square Enix cho rằng việc thay đổi lối chơi sang thiên về hành động là xứng đáng nếu có nhiều người mới chơi thử Final Fantasy lần đầu tiên.

Xem thêm: Dead Island 2 cần phải làm gì để khôi phục lại sự hào hứng của game thủ?

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*