[Hot] Cho rằng miễn phí Fire đạo nhái PUBG Mobile kiện cả Garena, Apple lẫn Google

Rate this post

Krafton và PUBG Santa Monica, những đơn vị sở hữu trò chơi thủ dạng quyền PUBG Mobile vừa đệ đơn kiện Garena trực tuyến với cáo buộc phiên trò chơi thủ dạng trò chơi mobile miễn phí Fire Max đánh cắp phát minh trò chơi battle royale phiên trò chơi thủ dạng mobile của họ. Nhân tiện, Krafton và chi nhánh ở California của hãng trò chơi Hàn Quốc cũng kiện luôn luôn cả Google và Apple vì Play Store và ứng dụng Store đã tiếp tay phân phối tác phẩm đạo nhái phát minh.

Trước đó hồi năm 2017, Krafton cũng đã kiện Garena ở tòa án Singapore sau khoản thời hạn miễn phí Fire: Battlegrounds được xuất bản. Dù khi ấy, cả hai bên đã đạt được thỏa thuận chung, nhà xuất bản PUBG Mobile (tên cũ là Bluehole) cho thấy thêm họ không hề bán trò chơi thủ dạng quyền ngẫu nhiên phát minh gameplay hay tính năng nào cho miễn phí Fire cả, ý của họ nghĩa là về sau không được ứng dụng những tính năng copy đó nữa.

Còn lúc này Krafton lại đem đơn kiện dài 100 trang lên tòa án quận trung tâm bang California, đòi Garena phải trả cho họ 150.000 USD khoản bồi thường cho từng xem thêm trong miễn phí Fire Max bị tòa Kết luận là copy của PUBG Mobile. Còn về phần Apple và Google, Krafton cáo buộc hai ông lớn này đã phân phối ứng dụng copy phát minh trên ứng dụng Store và Play Store, và lúc YouTube cũng tóm tắt những video gameplay của miễn phí Fire Max. Trong đơn kiện, những xem thêm họ cho rằng Garena copy gồm có tính năng cho phép người đùa tụ họp ở một điểm nhất định trước trận đấu, tính năng nhảy dù ở đầu trận đấu, những vật phẩm như “nón 3″ hay chiếc chảo, hoặc tính năng “thùng thính” với những vật phẩm đắt tiền vàng thả bằng phi cơ. Cái khó của Krafton là những tính năng này giờ trò chơi battle royale nào thì cũng đều phải có, từ Fortnite đến Warzone.

Trước đó trong tháng 5/2018, Krafton cũng khởi kiện Epic Games, chủ sở hữu Fortnite cũng vì những cáo buộc tương tự tại tòa án Hàn Quốc, nhưng chỉ với sau một tháng họ đã rút đơn kiện mà không nêu rõ nguyên do.

[Hot]  Cho rằng Free Fire đạo nhái  PUBG Mobile kiện cả Garena, Apple lẫn Google

 Diễn biến  sẽ được Bloggame.net tiếp tục update …

Theo Polygon

Leave a Reply

Your email address will not be published.