MA SÓI – NHỮNG thực sự ĐẰNG SAU – trái đất Board trò chơi

Rate this post

Ma sói ở Millers Hollow là 1 phiên version của dòng trò chơi Mafia/Sói, được thiết kế bởi doanh nghiệp Pháp Iui-meme, phân phối ở Mỹ bởi Asmodee U.S.

Số người nghịch: 8 đến 18
thời hạn nghịch: 20 đến 60 phút
Độ khó: 1 trên 10

Bài reviews này còn có nhiều đoạn chữ giống với những bài reviews Mafia/Sói khác của tôi (người reviews) nhất là ở phần lối nghịch.

Cấu thành trò chơi:

Ma sói ở Millers Hollow được bán kèm theo 1 hộp trò chơi khá nhẹ gồm có:

+ 24 bài trò chơi
+ 1 cuốn sách luật

Bài trò chơi: những lá bài được in theo như hình vuông vắn lớn, trọng lượng từ nhẹ đến vừa tay được phủ bóng với những góc cạnh được làm tròn. Mỗi lá đều phải sở hữu hình vẽ minh họa riêng đầy màu sắc miêu tả theo trường phái có vẻ là trù tượng những vai trò trong trò nghịch.

những bức hình nhiều mẫu mã từ nhìn ổn (dân thường và sói thường) Tính đến tuyệt đẹp (những kết quả quan trọng rực rỡ).

Tuy nhiên, tôi thấy rằng những lá bài này hơi khó để sử dụng bởi thực tiễn trù tượng và không tồn tại lấy 1 chữ trên đó. Đáng khôi hài là chính những lá bài phổ cập nhất, như dân làng và ma sói chẳng hạn, lại khiến cho tôi đau đầu nghĩ ra xem là chúng là gì (đến mức tôi còn không thể phân biệt được đâu là mặt trước và sau của lá bài khi lần đầu cầm lên – đó rất có thể là vấn đề cho những người nghịch mới). tuy vậy nhìn thì khó hiểu như vậy nhưng những lá kết quả quan trọng rực rỡ đều phải sở hữu những dấu hiệu gợi ý về tích điện.

Tốt hơn hết là những trò chơi thủ hãy thử xem hình của những lá bài (trong nội dung bài viết) là tự hiểu ngay.

Sách luật: Sách dài 24 trang được in màu trên giấy bóng. Sách được sắp xếp rất không rườm rà, dễ nhìn và dễ hiểu.

nhìn bao quát, unique nghệ thuật của trò chơi rất có thể xem là tuyệt phẩm và nói theo cách khác là tôi bị tuyệt hảo bởi những hình vẽ nỗ lực thể hiện kết quả của những nhân vật (một phần nào đó thôi). Nhưng cũng chính phong thái nghệ thuật này đã làm giảm kĩ năng sử dụng cho những người nghịch mới. Trên tổng sắp 5 điểm thẩm mỹ và làm đẹp thì trò nghịch rất có thể đạt tới 4 và có kĩ năng lên mức 5 sau thời điểm nhóm nghịch đã quen.

lối nghịch:

Trong Ma sói ở Millers Hollow, nếu như trò chơi thủ là ma sói, trò chơi thủ phải tìm cách giết dân làng và ngược lại, dân làng sẽ tìm cách giết lũ sói.

Sắp đặt trò chơi: Chúng ta đầu tiên nghịch bằng việc chọn một người quản trò, sau đó phân tách bài cho mọi người. Từ 2 đến 4 người sẽ trở thành ma sói (tùy vào con số người nghịch), 1 người sẽ trở thành tiên tri, sẽ sở hữu một số trong mỗi người nghịch thành dân làng, 1 số ít người có tính năng quan trọng rực rỡ (nói đến việc sau). tất tật những lá vai trò đều phải được giữ tuyệt mật.

Thứ tự nghịch: Phần nghịch được phân tách làm 2 mảng lớn và được lập lại theo 1 thứ tự: ngày và đêm. Mỗi đêm sẽ sở hữu người bị sói ăn và mỗi ngày sẽ sở hữu người bị treo cổ.

 

Đêm: Trong trò nghịch cơ version, sẽ sở hữu 2 thời đoạn trong đêm: thời hạn của Tiên tri và của Sói. Khi đêm xuống, mọi người phải nhắm mắt và người nghịch thường được khuyến khích để huýt gió, gõ nhịp hay làm bất kể thứ gì để che đậy bớt những tiếng động không nhu cầu trong đêm.

thời hạn cho Tiên tri: Quản trò sẽ yêu cầu Tiên tri mở mắt và lặng lẽ chọn một người nghịch khác. Quản trò sau đó sẽ cho những người nghịch Tiên tri thấy lá bài của người vừa chọn.

(hầu giống như những trò chơi Ma sói đều phải sở hữu Quản trò ra dấu hiệu cho thấy người được chọn là sói hay dây bằng phương pháp giả ngón cái lên hoặc xuống. Tiết lộ bài cho những người nghịch rất có thể cho họ thêm thông tin, mà xác nhận bài to như vậy khá tương thích để nhìn thấy bởi người ngang bàn nghịch, nhưng rất có thể khiến cho trường hợp trở thành oái ăm.)

thời hạn cho Ma sói: Quản trò sau đó yêu cầu những con sói mở mắt để nhìn nhận dạng nhau và nhẹ nhàng chỉ vào 1 người nghịch khác để giết. Sói sau đó nhắm mắt.

Ngày: Mọi người mở mắt và được Quản trò thông tin người bị giết – người đó sẽ không còn được thì thầm nữa. Số còn lại thảo luận để tìm ra những nhân vật người tiêu dùng rất có thể là sói. Tiên tri rất có thể giả ra thông tin triết lý cho dân làng nhưng nếu người đó ra mặt quá lộ liễu thì sẽ sở hữu nguy cơ tiềm ẩn cao bị sói cắn. Mặt khác, những người nghịch khác (thường là sói) rất có thể đóng giả tiên tri (tất nhiên việc này còn có rủi ro của nó).

sau thời điểm đã thống nhất, mỗi người nghịch chỉ vào 1 người nghịch khác. Người bị nhiều phiếu chỉ vào nhất có khả năng sẽ bị treo cổ và loại khỏi trò chơi. Nếu hòa phiếu, không tồn tại ai bị treo.

(Nhân tiện còn tồn tại luật nhất là bầu Cảnh trưởng vào ban ngày, thường là thứ 2 hoặc 3. Cảnh trưởng sẽ sở hữu 2 phiếu và có quyền chọn người tiếp theo thời điểm dead. Dân làng chỉ được bầu Cảnh trưởng 1 lần duy nhất và người nghịch đó sẽ nhận thêm lá bài quan trọng rực rỡ để dánh dấu.)

Sau đó, 1 đêm mới đầu tiên …

Luật của Ma sói ở Millers Hollow có đề cập đến việc lật bài của những người bị loại bỏ. Tuy nhiên đấy là khía cạnh được thay đổi tương đối nhiều ở những phiên version của trò chơi Sói.

những lá kết quả quan trọng rực rỡ: lối nghịch của trò nghịch không hề thay đổi dù nghịch 8 hay 18 người. Nhưng xen kẽ trong mỗi nhân vật là những nhân vật với tích điện quan trọng rực rỡ, dù tiềm năng nghịch vẫn không đổi nhưng chúng đem lại cho từng người nghịch trải nghiệm khác lạ trong mỗi trò chơi. Những nhân vật xuất hiện trong Millers Hollow là:

Có thông tin quan trọng rực rỡ:

  • Little Girl (Cô nhỏ nhắn): Phe dân. Có quyền hí mắt trong khi Sói thức giấc nhưng nếu bị phát hiện sẽ dead do sợ hãi.

Điều kiện thắng quan trọng rực rỡ:

  • Cupid (Thần tình yêu): Phe dân. 1 trong các mỗi vai trò phức tạp nhất của trò chơi. Vào đêm thứ nhất, Cupid được chọn 2 người trở thành tình nhân của nhau. Giờ đây, bất kể khi nào 1 trong 2 người đó dead, người kia cũng sẽ dead theo. Hai người này không được bỏ phiếu treo cổ nhau và nếu như đó là hai bạn ma sói/dân thì họ phải là 2 người sống sót cuối với để thắng trò chơi.

  • Thief (Trộm): Được chọn 1 trong các 2 lá vai trò thêm vào đêm thứ nhất.

Cứu và Giết:

  • Hunter (Thợ săn): Phe dân. Khi bị treo, thợ săn phản kháng và bắn dead 1 người khác trước khi dead.
  • Witch (Phù thủy): Phe dân. Trong mỗi ván nghịch, được 1 lần cứu sống 1 người khi họ dead và 1 lần giết 1 người khác.

Biểu quyết:

  • Sheriff (Cảnh trưởng): Nhân vật được dân bầu, có 2 phiếu khi treo cổ người khác.

Liên hệ với những trò nghịch khác:

Ma sói ở Millers Hollow dường như có gốc gác từ một trò nghịch với tên thường gọi Murder xuất hiện lần đầu vào những năm 1960, Trong số đó có xuất hiện 1 kẻ sát nhân, 1 thảm tử và 1 con số những nạn nhân.

Trò nghịch đương đại Mafia được sáng tạo ra vào khoảng năm 1986 bởi Dimitry Davidoff. trò chơi khi đó gồm có 2 tên gangster, 1 thiên sứ (hoặc rất có thể là lãnh đạo kỵ sĩ) với với những thường dân.

Andrew Plotkin sau đó đã thay đổi đề tài cho trò nghịch trở thành Ma sói, vào khoảng 1997.

Ma sói ở Millers Hollow là phần không ngừng mở rộng cho cốt lõi của trò chơi Mafia/Sói với gần như luật không đổi. cũng tương tự giống như những trò Sói hỗ trợ con số lớn người nghịch, Millers Hollow đem lại những nhân vật với vai trò quan trọng rực rỡ. những nhân vật này thường là sự việc phối hợp giữa đem lại thông tin quan trọng rực rỡ, điều kiện thắng quan trọng rực rỡ và tích điện kiểm soát sống dead – Trong số đó nói theo cách khác Cảnh trưởng là 1 điểm thêm thắt rất đáng để chú ý cho quy trình bỏ phiếu, đem lại cho những người nghịch thêm việc để suy tính vào ban ngày.

Ma sói ở Millers Hollow là 1 trong 3 trò nghịch Sói mà tôi hiện biết được sản xuất bởi những nhà trở thành tân tiến thành thạo. Hai trò chơi còn lại là Lupus in Tabula bởi daVinci Games và Are You a Werewolf? bởi Looney Labs.

Trong số 3 trò chơi thì Are You a Werewolf? giống như phiên version “chay” của trò nghịch Sói khi mà những nhân vật đều “không kèn, không trống”. Nó đồng thời cũng rẻ hơn so với những người bằng hữu của nó ($4).

Lupus in Tabula thi ngược lại, là 1 phiên version trò chơi Sói được sản xuất không thua kém ai. trò chơi có giá ngang với Millers Hollow ($10) và cũng rất được in màu tổng thể và toàn vẹn và tuyệt vời nhất. Trong số 2 trò nghịch nhỉnh hơn này thì tôi thấy Lupus có phần nghiêng về phía thị trường nghịch Sói “vui là chính” bởi những lá bài đều dễ sử dụng hơn. Lupus đồng thời thỏa mãn nhu cầu yêu cầu lên tới 25 người nghịch, nhiều hơn thế nữa Millers Hollow 1 chút (đành rằng Millers Hollow rất có thể nghịch được hơn số người mà nó ghi nhận).

version thân tôi thấy khi lần đầu nghịch Millers Hollow đó là thủ thuật khi nghịch của nó khó để thành thạo hơn nhiều và tôi chắc rằng nhiều người cũng nghĩ như tôi vậy. Nhưng một khi đã thành thạo và quen mặt những lá bài, trò nghịch giản dị giản đơn cho thấy 1 sức mê hoặc nổi trội so với Lupus.

Thiết kế của trò chơi

Giống như nhiều trò nghịch dòng trò chơi Mafia/Sói khác, Ma sói ở Millers Hollow xoáy mạnh vào khía cạnh nó rất có thể cho một lượng lớn người nghịch: 18 người như hộp ghi, hay nếu như với sự thực có tới 23 lá vai trò thì rất có thể có tới 24 người (kể cả quản trò) với nghịch.

tất tật trò chơi Sói quản trị lượng người nghịch của nó bằng phương pháp tạo việc cho họ làm phần lớn thời hạn. Trong đêm thì cũng phải mong đợi những người có tính năng triển khai lượt nhưng việc đó tương đối ngắn. Vào ban ngày thì người nào thì cũng rất được tham gia thì thầm.

Về căn version mà nói, thành viên của dòng trò chơi Mafia/Sói đều phải sở hữu 2 yếu điểm:

Chỉ vài người làm sói: Trò nghịch có vẻ ổn sau 1, 2 lần nghịch nhưng sau đó sẽ sở hữu người hậm hực vì suốt ngày chỉ được làm dân làng. Giống giống như những phiên version khác, Millers Hollow giải quyết và xử lý vấn đề này bằng phương pháp lắp thêm vào những dân làng có sức khỏe quan trọng rực rỡ. Tôi cảm thấy rằng hầu như vai trò trong trò chơi (như Cupid, Phù thủy hay Trộm) có vẻ phức tạp hơn sự quan trọng. Trái lại thì Thợ săn lại là ví dụ điển hình cho dạng nhân vật hết sưc giản dị nhưng rất có thể gây tác động lớn đến trò nghịch (khi mà ai sợ dead cũng hăm he mình là thợ săn để đe dọa); còn Cô nhỏ nhắn thì là 1 sự thay thay đổi đổi tuyệt vời khi áp dụng yếu tố tác động vật lý vào trò chơi.

Người nghịch bị đá khỏi vòng nghịch: Ngày nối tiếp ngày, người nghịch tiếp tục bị loại bỏ khỏi trò chơi. đấy là điều gây tác động nhất so với những người bị loại bỏ khỏi trò chơi từ sớm và dường như Millers Hollow chưa đả động gì nhiều tới việc giải quyết và xử lý vấn đề cốt lõi này của trò chơi Sói: người nghịch dead khi còn chưa kịp “ngáp”.

tổng thể và toàn vẹn mà nói, Ma sói ở Millers Hollow là 1 trò chơi tốt dù nó vẫn chưa đem lại giải pháp gì cho những khuyết điểm thường gặp ở những trò với thể loại. Dù gì đi nữa, nó xứng đáng với điểm 4 trên 5 cho unique.

tóm lại

Ma sói ở Millers Hollow là 1 trong 3 trò nghịch Sói mà tôi hiện biết được sản xuất bởi những nhà trở thành tân tiến thành thạo. Hai trò chơi còn lại là Lupus in Tabula bởi daVinci Games và Are You a Werewolf? bởi Looney Labs.

Trong số 3 trò chơi thì Are You a Werewolf? giống như phiên version “chay” của trò nghịch Sói khi mà những nhân vật đều “không kèn, không trống”. Nó đồng thời cũng rẻ hơn so với những người bằng hữu của nó ($4).

Ma sói ở Millers Hollow là 1 trong 2 trò nghịch có unique nhất của dòng trò chơi Mafia/Sói đang xuất hiện trên thị trường. Tôi thấy nó không dễ để nghịch nhưng chắc cú là là đẹp tuyệt vời nhất. Nếu như trò chơi thủ là dân nghịch Sói kỳ cựu và đang tìm tìm những thay thay đổi đổi unique cho trải nghiệm của version thân thì đây đó là bộ trò chơi để mua. giành cho những trò chơi thủ mới làm quen, tôi khuyên có nhẽ nên đầu tiên bằng trò Lupus in Tabula mà tôi đã reviews rộng hơn ở mức độ sử dụng.

trò chơi thủ cảm thấy hứng thú chứ? Hãy ấn vào đây và đặt mua trò chơi ngay nào!

mình thích một phiên version tuyệt hảo hơn? Hãy ấn ngay vào đây để gặp gỡ Ma sói Ultimate với hình Hình ảnh cực đẹp!

[ Thế Giới Board Game ]

Leave a Reply

Your email address will not be published.