một trong các mỗi ĐIỀU trò chơi thủ không biết – trái đất Board trò chơi

Rate this post

Vào năm 2012 bất thần xuất hiện 1 card trò chơi giản dị và giản dị tên thường gọi Love Letter. Chính thành quả và con số phần thưởng mà Love Letter gặt hái được đang trở thành hạt nhân cho sự bùng phát của thể loại trò chơi nhanh-nhỏ-gọn. Tính từ lúc đó, đơn vị chúng tôi (nhóm reviews) đã tận tay nghịch qua một trong các mỗi tên tuổi nổi nhảy trong thể loại này và thời điểm ngày hôm nay sẽ với điểm qua một trò nghịch về sự việc suy tính và lươn lẹo – Coup.

Được lần đầu bán vào 2012 bởi La Mame Games, trò nghịch chỉ thực sự bước vào ánh hào quang sau khoản thời hạn chiến dịch vận động $160,000 trên trang Kickstarter bởi Indie Boards and Cards. Có chung đồ họa với trái đất trong trò chơi The Resistance, Coup tạo cho những người nghịch đối đầu với nhau bằng nhiều thủ đoạn như lừa phỉnh, hối lộ và sai khiến cho. Liệu Coup có thực sự là 1 trong mỗi điểm cộng đáng nhớ cho dòng trò chơi siêu nhỏ không hay chỉ là 1 trong mỗi “chiêu trò”, hãy với xem qua!

Trò nghịch giành riêng cho từ 2 tới 6 người, hay nhất khi có 4 hoặc 5 người nghịch và mỗi ván nghịch dài khoảng 10 tới 15 phút.

Tổng quát về trò chơi:

Trong Coup, những trò chơi thủ sẽ muốn trở thành người nghịch cuối với tồn tại trong vòng nghịch. Mỗi người sẽ đầu tiên nghịch với 2 đơn vị “quyền lực tối cao” thể hiện bằng 2 lá bài nhân vật bị úp. Mỗi vòng, lần lượt mỗi người nghịch sẽ chọn hành vi cho mình từ một danh sách định sẵn hoặc hành vi tương ứng của những nhân vật. Điều then chốt ở trò nghịch đó là người nghịch trọn vẹn có thể nói rằng dối về nhân vật họ sở hữu. Tất nhiên nói dối mà bị bắt thì sẽ phải chịu phạt mất một “quyền lực tối cao” và nếu nói thật thì người buộc tội là người phải hứng chịu hình phạt đó. Một người nghịch mất cả 2 nhân vật của tôi thì coi như thua trong vòng nghịch. Ghi nhớ, chỉ duy nhất một người tồn tại cuối với mới trở thành người thắng cuộc.

Cấu thành trò chơi:

Trái ngược với vẻ ngoài nhỏ nhắn của hộp đựng trò chơi, cấu kiện của Coup trọn vẹn có thể thực sự xem như là rất tốt. Ở phiên trò chơi thủ dạng tiểu thương (phiên trò chơi thủ dạng góp vốn Kickstarter sẽ được đề cập sau), người tiêu dùng sở hữu 1 bộ bài 15 lá nhân vật được phác họa theo đúng phong thái của trò chơi trước đó của hãng là The Resistance. Việc được vẽ chung 1 phong thái khi được đặt chung một đồ họa rất ư là hợp lí. Tuy vậy, chiều sâu của vấn đề trong Coup chỉ là màn dạo đầu vui vẻ nên đừng kì vọng nhiều.

Tiếp tục, người nghịch sẽ sở hữu được 6 tấm hỗ trợ cơ trò chơi thủ dạng. cũng chính vì đó là trò nghịch về sự việc lừa gạt nên có được thông tin về tích điện nhân vật ngay trên tay của tôi là vô với tiện nghi. Chẳng ai muốn nghịch nói dối mà lại suốt ngày đi hỏi người khác tính năng của nhân vật mà mình không tồn tại cả.

Cuối với, bộ nghịch còn tồn tại 50 đồng xu dùng làm triển khai hành vi coup (lật đổ) trong trò chơi. Phiên trò chơi thủ dạng Kickstarter được ưu tiên cho sử dụng những đồng tiền xu xu kim loại, nhìn khá “bá đạo”. Người reviews chỉ gặp 1 vấn đề đó là những đồng xu này không thực sự vừa vặn trong hộp sau khoản thời hạn được đục ra khỏi khay, hy vọng những phiên trò chơi thủ dạng tiểu thương sẽ không còn tồn tại vấn đề này.

 

 

lối nghịch:

Cũng như nhiều trò nghịch nhanh-nhỏ-gọn khác, luật nghịch của Coup rất dễ học. Mỗi người nghịch khởi đầu bằng 2 lá nhân vật (úp mặt) và 2 xu. Trong bộ bài sẽ sở hữu được tổng cộng 15 lá với 3 lá cho từng nhân vật sở hữu những tích điện không giống nhau như sau:

+ Ambassador/Đại sứ: Rút 2 nhân vật từ ông xã bài sau đó chọn và giữ lại 2 trong 4 lá nhân vật đang có trên tay, trả lại 2 lá vào ông xã bài. Ngoài ra còn tồn tại tích điện chống cướp tiền xu.

+ Assassin/trinh sát: Trả 3 xu để ám sát 1 nhân vật của người nghịch khác.

+ Contessa/Nữ hầu tước: Chặn ám sát từ người nghịch khác.

+ Captain/Đại tá: Cướp 2 xu của 1 người nghịch khác hoặc chặn cướp tiền xu.

+ Duke/Công tước: Lấy 3 xu từ kho bạc và chặn hành vi “Viện trợ quốc tế” của người nghịch khác.

ngoài các hành vi của từng nhân vật, tất khắp khung người nghịch đều còn tích điện làm:

+ Income/Thu nhập: Lấy 1 xu từ kho bạc.

+ Foreign Aid/Viện trợ quốc tế: Lấy 2 xu từ kho bạc (trọn vẹn có thể bị chặn bởi Duke).

+ Coup/Lật đổ: Trả 7 xu vô kho bạc để xoá sổ một nhân vật của người nghịch khác. (Nếu đầu lượt trò chơi thủ có 10 xu thì bắt buộc phải coup).

Vào lượt của trò chơi thủ dạng thân, người nghịch lựa chọn 1 trong mỗi hành vi trên và người nghịch tiếp theo sẽ làm tương tự. Khía cạnh lừa gạt nhau đến từ những việc người nghịch trọn vẹn có thể nói rằng dối về nhân vật mà người ta không tồn tại để triển khai hành vi đó. chúng ta cũng trọn vẹn có thể nói rằng dối. Ví dụ như việc tôi trọn vẹn trọn vẹn có thể dùng hành vi của nhân vật Duke dù chỉ sở hữu Captain và Assassin. Tuy nhiên, cũng có thể có rủi ro khi bị người nghịch khác buộc tội đó là người bị buộc tội phải lật mặt một nhân vật để chứng tỏ hành vi của tôi. Nếu như không tồn tại được nhân vật tương thích thì coi như trò chơi thủ đã mất 1 nhân vật (lựa chọn 1 lá nhân vật để lật mặt lên và mất luôn luôn lá đó).

Ngược lại, nếu trò chơi thủ có nhân vật đó và lật lên thì chính kẻ buộc tội phải chịu mất 1 nhân vật. Nhân vật lật mặt để minh oan thành tựu được đổi bằng 1 lá nhân vật khác ở trong ông xã bài (nhớ trộn bài).

trò chơi tiếp tục Tính đến khi chỉ với lại 1 người nghịch sở hữu ít nhất 1 nhân vật trong bàn nghịch.

Trải nghiệm:

Tôi (người reviews) thấy rằng 1 trong mỗi Vì Sao mà Love Letter có được thành tựu của nó là cũng chính vì nó quá dễ để tiếp cận. Luật nghịch cực kỳ giản dị và giản dị và dường như trọn vẹn có thể hiểu được bởi gần như bất kể thành phần nào (mặc dù có mê nghịch trò xả stress hay là không). Coup thì không như vậy, điều mà tôi nhận ra khi đã nghịch trải qua không ít lần đó là những những trò chơi thủ sẽ cần tìm một nhóm người nghịch thích hợp cho Coup. Nếu trong bàn nghịch là những người ít nói và hướng nội thì Coup không thực sự là trò chơi thích hợp.

Phần lớn sự vui vẻ của Coup đem lại cho tôi đến từ những việc tiếp xúc một trong các mỗi người nghịch. những trò chơi thủ sẽ muốn 1 nhóm trò chơi thủ gồm những người hay chém gió, hay bẩn bựa và sẵn sàng thách thức và ngáng đường nhau. Nếu trò chơi thủ có một nhóm mà chỉ ngồi lấy xu qua lượt thì trò chơi giản dị và giản dị giản dị và giản dị trở thành nhàm chán. Chỉ với những người nghịch tương thích, Coup mới trọn vẹn có thể đem lại những tràng cười sảng khoái. Hãy tụ họp những người hứng thú với việc “suy bụng ta ra bụng người” và luôn luôn miệng sỉ nhau để nhận ra rằng Coup thật tuyệt vời.

Đào sâu hơn vào cơ chế luật nghịch, nhìn bao quát mà nói thì những tích điện nhân vật hòa quyện rất tốt với nhau và kích thích sự tiếp xúc trong quy trình nghịch. Tôi thấy người thiết kế trò chơi đã làm rất tốt trong khâu tạo dựng để trò chơi thủ dạng thân mỗi nhân vật đều hữu dụng một cách nói riêng và cho tổng thể trò nghịch nói chung. Người nghịch nhiều khi trọn vẹn có thể cảm thấy 1 vài nhân vật uy thế hơn hẳn nhưng khi đã quen với lối nghịch họ sẽ nhận ra rằng tổng thể đều phải có sức khỏe riêng.

Tuy vậy, cũng chính vì thực tiễn của 1 trò chơi nhanh-nhỏ-gọn mà Coup vẫn có những khuyết điểm thường gặp của dòng trò chơi. trọn vẹn có thể những trò chơi thủ sẽ nghịch nó vài lần nhưng sau đó vẫn sẽ để nó trở lại trên kệ để nghịch 1 thứ khác. so với những tín đồ “cứng cựa” nhất của dòng trò chơi suy đoán – lường gạt, trò nghịch không đem lại đủ sức thú vị để kéo chân họ. Tôi cho rằng mình vô với yêu thích nghịch Coup ở khoảng thời hạn đầu nhưng cũng dần cảm thấy một chút chán với nó. Đúng là 5 nhân vật trong trò chơi rất ăn khớp với nhau nhưng suy đi ngẫm lại thì vẫn chỉ là 5 nhân vật thế nên những trò chơi thủ sẽ thấy vẫn nhiêu đó trường hợp lặp đi và trùng lặp. xem thêm này giản dị và giản dị giản dị và giản dị khiến cho Coup mất đi tố chất sau nhiều lần nghịch.

Nói đi cũng phải nói lại, Coup rất dễ học để trọn vẹn có thể chỉ cho những người nghịch mới. Luật nghịch rõ ràng và những hành vi đều xuất phát từ lý trí. Mặc khác, tôi phải thừa nhận rằng cũng cần để người mới trải qua vài ván để họ trọn vẹn có thể quen với thực tiễn của trò nghịch. Phần lớn người mới chỉ lấy xu, nghịch nói thật cho an toàn và đáng tin cậy và chỉ tùy vào những gì sẵn có để thắng. Những trò chơi trước tiên nói chung là không được hứng thú so với cuộc nghịch một trong các mỗi người nghịch kinh nghiệm. Nên nhớ rằng Coup chỉ tỏa sáng khi trò chơi thủ nghịch với tâm trạng thoải mái trong việc bịa đặt, gán ghép và với những người nghịch khá là “ức chế”.

Một điều cuối với mà tôi phải đề cập nếu như trò chơi thủ là tuýp người thích sự tuyệt vời thì trò chơi thủ không nên tìm đến Coup. đơn vị sản xuất dường như đã dành hết nội lực cho phiên trò chơi thủ dạng Kickstarter nên Coup trò chơi thủ dạng tiểu thương khá là lép vế. Chúng ta dễ nhận ra rằng trò chơi thủ dạng Kickstarter có unique cấu kiện hơn hẳn, con số bài gấp hai và thậm chí còn tồn tại nhân vật thứ 6. Để trọn vẹn có thể lấy được đông đủ thành phần cho Coup có nhẽ trò chơi thủ phải trải qua việc mua bán thành phầm đã qua tay. Chưa kể tới việc Indie Board and Cards còn nhiều khi bắt trò chơi thủ phải góp vốn cho những trò chơi chả liên quan gì đến Coup của họ để lấy card nhân vật. Khỏi phải nói đây đó là yếu tố mà tôi chả ưa thích gì – coi như là trò chơi thủ đã trở thành nhắc nhở.

Chốt:

Về mọi mặt thì Coup là 1 trò chơi trọn vẹn có thể giản dị và giản dị giản dị và giản dị dành thiện cảm của những người nghịch năng động. so với những ai mà muốn cúi gằm mặt vắt óc suy tính trước 3 hiệp thì Coup quả thật không giành riêng cho trò chơi thủ. Nhưng nếu trò chơi thủ yêu thích 1 trò nghịch với cùng 1 chút suy đoán, “gài hàng” hay giản dị và giản dị chỉ là trò chơi xoáy mạnh về tiếp xúc giữa người nghịch với nhau thì Coup có thừa chuyện đó. Suy nghĩ trước tiên mà tôi thấy đó là tín đồ của poker chắc rằng phải thích Coup lắm.

Cho dù trò chơi thủ có do dự liệu có trò chơi có đáng hay là không thì tin mừng là nó chỉ có giá tầm $12. Ở tầm giá này, việc mua về để thử rất giản dị và giản dị giản dị và giản dị, chỉ tiếc những trò chơi thủ sẽ không còn tồn tại được những gì mà phe góp vốn Kickstarter có được thôi.

so với trò chơi thủ dạng thân tôi mà nói thì có nhẽ Coup gần đây hóng bụi trên kệ hơi bị thường xuyên. Lâu lâu nghịch lại nó cũng vui nhưng tôi thấy việc nghịch nhiều khiến cho trò chơi trở thành hơi nhạt nhẽo. có một chú ý là sẽ sở hữu được một trò chơi thủ dạng không ngừng mở rộng sẽ tung ra trong tương lai gần hy vọng sẽ xử lý vấn đề đó nhưng hiện giờ thì có nhẽ tôi sẽ trở lại nghịch Love Letter. Nói vậy thôi nhưng nếu có liên minh tương thích để nghịch thì tôi vẫn sẽ không còn ngại tiếp tục nghịch Coup.

Điểm số cuối với: 3/5 sao

Mạnh:

+ trò chơi nghịch nhanh và dễ học.

+ Dễ tiếp cận với nhóm người nghịch hướng ngoại.

+ Cấu kiện tốt.

+ Dễ mang theo bên người.

Yếu:

+ Ít biến thể khiến cho vòng đời của trò chơi ngắn.

+ Có cảm xúc như bị nhà trở thành tân tiến “thông” vì không thể trọn vẹn có thể mua được phiên trò chơi thủ dạng Kickstarter.

+ Cần người nghịch tương thích.

trò chơi thủ cảm thấy hứng thú chứ? Hãy ấn vào đây và đặt mua trò chơi ngay nào!

[ Thế giới Board Game ]

Leave a Reply

Your email address will not be published.