Người đàn ông thoát sau 5 ngày lạc trên đảo hoang nhờ hai quả chanh

Rate this post

Bị mắc kẹt trên một đảo hoang ở Rio de Janeiro, đàn ông này chỉ ăn hai quả chanh, than bến và nước biển trong suốt 5 ngày.

Nhân vật chính trong câu chuyện là Nelson Nedy, một người làm vườn 51 tuổi. Sau khi được đánh sóng và nổi lên đến một hòn đảo hoang ở Rio de Janeiro, anh đã trở về an toàn khi được phát hiện bởi một người chạy mô phỏng nước ngang qua.

Nelson Nedy bất ngờ bắt đầu cuốn đảo hoang khi đang ngắm nhìn

Nedy cho biết sự việc bắt đầu khi anh đến thăm Mirador do Roncador vào thứ hai ngày 8 tháng 8 vừa qua. Khi đang đứng trên đá tảng ở điểm quan sát ở Grumani để ngắm nhìn những con sóng, anh đã định hướng về phía trước và sau đó thì bất ngờ là một con sóng lớn khi lắc xuống nước.

“Tôi đập xuống đá. Tôi không biết mình có thể ngoi lên, chìm xuống hay thậm chí là chết đuối. Tôi chỉ biết cố gắng rời khỏi đá và làm mát xa. ” Reedy.

Nedy thậm chí còn cho rằng mình đã mất mạng khi đập đầu vào đá lật trong lúc cố gắng kích hoạt khỏi tài khoản, bằng nhập khẩu được làm tạm bợ từ xốp và cánh cửa gỗ dán. Dòng nước cuốn trôi anh trôi qua quãng đường hơn 3km trước khi đưa vào bờ của một hòn đảo hoang không có người ở.

Anh đã trải qua 5 ngày mắc nợ trên hòn đảo đó ở Rio de Janeiro, Brazil, trước khi được phát hiện và giải cứu vào thứ bảy ngày 13 tháng 8. Địa điểm anh bị bắt sóng đến được xác định thuộc bờ biển Palmas , is at the north of the time of the best hòn đảo nổi tiếng Tây Ban Nha – Gran Canaria. Trong suốt 5 ngày mắc nợ, Nedy chỉ ăn hai quả chanh, uống nước từ hai chai nước anh tìm thấy trên đảo hoặc uống nước biển.

Hòn đảo mắc nợ thuộc biển Palmas, Tây Ban Nha

Biết rằng không có cách nào thoát ra được, Nedy chỉ có thể chấp nhận nghỉ để phục hồi vì mất sức khi ở dưới biển quá lâu.

“Không có gì ở đó cả, không có gì để kết thúc, cũng không có ẩn chú. Tôi phải định nghĩa được đưa ra để tìm kiếm một vị trí khác ở chỗ tạm. ”

Cuối cùng, anh cũng tìm thấy một hang động để ngủ qua đêm và chỉ có một chiếc áo phông ướt sũng nước khi nhiệt độ giảm dần. Buổi sáng hôm sau, khi Nedy quyết định sớm để khám phá hòn đảo, có thể may mắn thay, anh lại bất ngờ phát hiện một căn hộ được dựng tạm bợ có thể là của dân địa phương. Ở đó, Nedy đã tìm thấy hai quả chanh và hai chai nước.

“Tôi đã ăn hết chúng, cả vỏ, không bỏ sót thứ gì”.

Không chỉ vậy, anh cũng tận dụng màn che trong biển, với hi vọng có thể thu hút sự chú ý của mọi người đang đi dạo trên bãi biển Grumari. Tuy nhiên, kế hoạch nhanh chóng rơi vào vô vọng do quá xa. Vào thứ tư ngày, anh thậm chí còn cố gắng tìm kiếm bãi biển Grumari nhưng cũng nhanh chóng bỏ cuộc.

“Mặc dù đã làm được nửa đường nhưng tôi vẫn bị thủy triều quay trở lại” Nedy nói “Đã có lúc tôi gieo mình xuống biển và liên tục cầu nguyện rằng Chúa hãy đưa tôi đi ngay lập tức nếu bạn muốn.”

Nedy đã bị thương khi cố gắng truyền vào bờ

Bỏ cuộc và quay trở lại hòn đảo hoang vào thứ năm, một lần nữa cố gắng sử dụng chiếc bè từ cánh cửa chế độ của mình để làm nóng đi. Tuy nhiên, sự nhanh chóng khiến anh thất vọng vì bè không đủ cứng để nâng đỡ trọng lượng cơ thể của một người đàn ông lớn.

“Tôi phải uống nước biển mặn chát. Để tiết kiệm hai chai nước ngọt duy nhất, tôi chỉ dùng duy nhất một lần cho phép. ”

Đến ngày thứ sáu, Nedy nhớ lại trong một chương trình mà anh đã từng xem có những chú thích hoàn toàn khỏe mạnh sau đó. Vì quá đói, cuối cùng, anh em quyết định bắt chúng lại.

“Than khiến tôi càng khô hơn và mắc vào răng.”

Đến thứ Bảy, khi uống hết sạch hai chai nước ngọt, Nedy bất ngờ gặp vài người đang lái mô hình nước lướt qua. Không bỏ lỡ cơ hội, Nedy ngay lập tức sử dụng áo phông nhóm và được giải cứu.

Trực thăng được cử đến để đón Nedy trở về

The fire local after that was used direct thăng hoa đón anh về Guaratiba và điều khiển xe thương mại được đưa ra từ Nedy đến bệnh viện Lourenço Jorge ở Barra da Tijuca. Trải qua 5 ngày chật vật trên đảo hoang, may mắn thay, Nedy chỉ bị thương nhẹ và nhanh chóng xuất viện cùng ngày.

Xem thêm: Mua một ngôi nhà, người phụ nữ bất ngờ sở hữu cả khu phố

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*