Người giúp việc nghệ thuật quá cố gắng có thể trò chuyện với người thân

Rate this post

AI mới công nghệ này giúp một người phụ nữ trò chuyện với người thân… ngay trong lễ tang của mình nhờ vào hình ảnh ba chiều.

Bà Marina Smith qua đời tháng 6/2022, hưởng thọ 87 tuổi.

Trong lễ tang của mình, cô ấy bất ngờ “tái xuất” để có một vài lời nhắn nhủ nhẹ nhàng cũng như trò chuyện với những người tham gia dự án.

Bà Smith trong lễ tang của chính mình

This câu chuyện phi lí hóa ra lại có thật. Con trai bà, tiến sĩ Stephen Smith – đồng sáng lập CEO công ty trí tuệ nhân tạo StoryFile đã kể lại:

“Lúc nào mọi người cũng thấy mẹ tôi trên màn hình, ai cũng sốc. Bà có thể nói chuyện với mọi người và trả lời những câu hỏi của họ trong thời gian thực ”.

Tiến sĩ Stephen Smith cũng tiết lộ thêm:

“Tôi đa ghi lại rất nhiều dữ liệu của bà ấy, những người tham gia đám ma có thể trò chuyện với mẹ tôi thông qua màn hình, nhiệm vụ còn lại sẽ được AI xử lý”.

This project has name is StoryFile.

StoryFile sẽ tạo ra một “bản sao” của bất cứ ai nhờ vào 20 camera đồng bộ với nhau, quay lại quá trình người đó được phỏng vấn bởi hàng loạt câu hỏi để thu thập thông tin.

Sau khi có dữ liệu, các chuyên gia sẽ sử dụng chúng để “dạy” cho StoryFile, sao cho con AI này có thể đưa ra những phản hồi chính xác nhất theo ban đầu đối tượng.

Được biết, dự án StoryFile này được tạo ra với mục tiêu giúp những người thân của họ quá cố gắng có thể trò chuyện cuối cùng với họ, nên “bản sao” của những người tham gia chỉ được sử dụng khi họ bị mất.

Đội ngũ phát triển cho biết StoryFile rất dễ sử dụng, có thể kết nối với bất kỳ thiết bị nào như máy tính, điện thoại hoặc thiết bị thực tế ảo để tăng cường trải nghiệm.

Khi còn sống, bà Smith là một người mẫu công cộng. Bà thường xuyên làm việc từ thiện ở địa phương cũng như trên khắp nước.

Bà đã nhận MBE danh hiệu cao quý của Nữ hoàng Anh năm 2005 cho những người đóng góp to lớn đối với ngành giáo dục.

Hồi đầu năm nay, bà cùng con trai tiến hành những cuộc phỏng vấn nhỏ để thu thập dữ liệu cho StoryFile của chương trình. Bà cung cấp toàn bộ những thông tin như sự kiện thời thơ ấu, chuyện lớp, chuyện gia đình hồi sinh nhỏ, những trải nghiệm khi lớn hơn và trưởng thành hơn,… Ngoài ra bà còn phát biểu những điểm cá nhân chính trị, thế giới tình hình,… để thu dữ liệu là khách hàng quan trọng nhất.

Bà Marina Smith quay phim các câu trả lời vào tháng 1. (Ảnh: StoryFile)

Theo ông Smith, chồng của bà, ông ấy thực sự bất ngờ về tính chân thực của dự án StoryFile này. Ông nói:

“Tạp chí có những chuyện mà trước đây bà chưa từng nói với tôi, tôi có thể không nhận ra hoặc có thể bà không nói”.

Ra đời năm 2017 với ban đầu đích là kho lưu trữ lịch sử giá trị của các danh sách nổi tiếng. Tuy nhiên, dự án bẻ lái sang một đơn mục tiêu và gần hơn: “Hỗ trợ kết nối những người thân trong cùng một gia đình với nhau”.

Để quảng bá cho dự án này, đội ngũ phát triển đã cùng đoàn làm phim Star Trek mang công nghệ vào phim. Trong phim, nhân vật của William Shatner tuy đã chết từ lâu nhưng những người khác vẫn có thể giao tiếp và nói chuyện với ông ấy như bình thường làm ý thức của ông ấy đã được lưu trữ lại, khá giống với cách mà StoryFile làm. Đó không phải là Deepfake hay gì cả mà là ý thức của một con người hoàn chỉnh.

Nam diễn viên phỏng vấn dữ liệu thập phân cho “bản sao”

Nam diễn viên chính cũng đề nghị tạo ra một bản sao của mình ngoài đời thực bằng StoryFile để con cháu của ông sau này có thể biết nhiều hơn về mình.

Tất cả để đạt đến độ cao như trong phim, thì phải mất một khoảng thời gian dài nữa, nhưng nếu bạn muốn trải nghiệm công nghệ StoryFile, hãy sắp tới đây, StoryFile sẽ ra mắt người dùng với mức giá 39,99 bảng Anh (1 , 1 triệu đồng).

Xem thêm: Tái hiện cảnh phim Titanic, một người đàn ông không thể thi.ệt m.ạng

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*