Nhận xét 7 Mẹo tăng tốc Windows 10 để nghịch trò thư giãn được mượt mà nhất

Rate this post

comment 7 Mẹo tăng tốc Windows 10 để nghịch trò thư giãn được mượt mà nhất là đề tài trong nội dung hiện tại của Top Thủ Thuật. Theo dõi nội dung để biết xem thêm nhé.

trang chính » 7 Mẹo tăng tốc Windows 10 để nghịch trò thư giãn được mượt mà nhất

Hãy share trải nghiệm về một thành phầm hoặc dịch vụ mà gamer đang cảm thấy tốt nhé! Thông tin nay sẽ hỗ trợ ích cho vô tận người “đi sau” đấy.

VIẾT NGAY, DỄ LẮM NEK!


MarsURL.com: Lấy URL Hình ảnh trong 3 giây, dung tích đến 20MB và tồn tại trong 3 NGÀY.
TẢI Hình ảnh NGAY


MarsReels: Tải Photo/Video/Reels/Stories/IGTV Instagram trong 3 GIÂY.
truy nhập NGAY


MarsPaste.com: Giải pháp nhanh nhất có thể để share văn gamer dạng/code trực tuyến.
Xem ngay

Tăng tốc Windows 10 để nghịch trò thư giãn là điều rất được chú ý trên nền tảng hệ điều hành tiên tiến nhất của Microsoft và cũng phần hiện đây cũng là một trong những mỗi phiên gamer dạng Windows được sử dụng phổ cập nhất hiện thực, nó đã vượt qua người anh tiền xu nhiền là Windows 7.

tuy vậy trong một vài trường hợp thì trải nghiệm trên Win 10 trọn vẹn có thể không mượt như trên Xbox, nhưng chúng ta trọn vẹn có thể áp dụng một vài thủ thuật trong nội dung bài viết này để tăng tốc PC của tôi, giúp đạt ngưỡng tốt nhất khi nghịch trò thư giãn. Mời những gamer và tìm hiểu thêm!

Kích hoạt trò chơi Mode trên Windows 10

trò chơi Mode là gì? Hiểu một cách giản dị và giản dị thì trò chơi Mode giúp tối ưu tài nguyên khối server, phân chia mức độ sử dụng CPU và GPU từ đó cho những người tiêu dùng trải nghiệm trò chơi tốt nhất với khung hình đẹp hơn. đó là một trong những mỗi tính năng hết sức tuyệt vời để tăng tốc Win 10 nghịch trò thư giãn.

rõ ràng, cơ chế trò chơi Mode sẽ tập trung hầu như nguồn lực khối server cho việc trải nghiệm trò nghịch của người tiêu dùng được mượt mà nhất. Ngoài ra, tình trạng thiếu vắng khung hình (frame rate) hay những phiền phức khác được hạn chế đến mức thấp nhất. Tất nhiên là phần cứng của PC phải đủ yêu cầu của trò nghịch.

gamer chú ý, một khi kích hoạt trò chơi Mode, những tác vụ ngầm và không quan trọng có khả năng sẽ bị vô hiệu hóa. hơn thế nữa, phần lớn sức khỏe của CPU và GPU sẽ tập trung cho việc xử lý trò chơi.

Lên đầu trang ↑

Cách kích hoạt cơ chế trò chơi Mode trên Windows 10

Bước 1. những gamer truy nhập vào Settings (bằng phương pháp nhấn Windows + I) => sau đó chọn Gaming (như hình dưới).

tăng tốc chơi game trên Windows 10

Bước 2. Trong giao diện trò chơi => những gamer nhấn chọn mục trò chơi Mode trong danh sách tùy chọn bên trái => sau đó kích hoạt cơ chế trò chơi Mode trong cửa sổ bên phải (như hình dưới).

tăng tốc chơi game trên Windows 10


Lên đầu trang ↑

Tắt thuật toán Nagle trong Registry

Với người tiêu dùng thường thì có nhẽ sẽ không còn quan tâm tới thuật toán Nagle là gì, cũng chính vì nó gần như không hề công dụng với việc sử dụng PC hay nghịch trò thư giãn. Tuy nhiên, đây lại là nguyên nhân gây ra hiện tượng giật lag khi nghịch trò thư giãn trực tuyến. Nếu gamer nhận thấy độ trễ lớn khi nghịch trò thư giãn, dù đường truyền mạng vẫn ổn định thì Nguyên Nhân nằm trong Nagle. Hãy vô hiệu hóa nó, tuy vậy công việc này khá giản dị và giản dị nhưng không phải ai cũng biết. Cách tiến hành như sau.

Bước 1. gamer khởi động Registry Editor lên bằng phương pháp xuất hiện sổ Run (Windows + R) => sau đó nhập câu lệnh regedit vào dấu nhắc lệnh => và nhấn Enter (như hình dưới).

tăng tốc chơi game trên Windows 10

Bước 2. Trong giao diện cửa sổ Registry Editor, những gamer truy nhập theo links trò chơi:

HKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMCurrentControlSetServicesTcpipParametersInterface

tăng tốc chơi game trên Windows 10

Bước 3. giờ đây gamer tạm thời cứ giữ cửa sổ Registry, trỏ chuột phải vào hình tượng mạng và chọn Open Network and Internet Settings (như hình dưới).

tăng tốc chơi game trên Windows 10

Trong cửa sổ settings => gamer nhấn chọn Network and Sharing Center

tăng tốc chơi game trên Windows 10

Bước 4. Lúc này giao diện mạng sẽ xuất hiện, gamer nhấn chọn tên kết nối (Ethernet hoặc tên mạng Wi-fi) cạnh chữ Connections như hình dưới.

tăng tốc chơi game trên Windows 10

Bước 5. Lúc này những gamer sẽ thấy xuất hiện cửa sổ xem thêm mạng => hãy nhấn vào Detail => hộp thoại khác xuất hiện => tìm tới IPv4 Adress (như hình dưới).

tăng tốc chơi game trên Windows 10

Bước 6. giờ đây gamer so sánh với địa chỉ IP của key DHCPServer trong mỗi key của Interface để tìm cái tương ứng (như hình dưới).

tăng tốc chơi game trên Windows 10

Bước 7. Khi đã xác định được key tương ứng, gamer điều phối sang bên phải => nhấn chuột phải vào khoảng trống chọn New => Key => chọn DWORD (32-bit) và đặt tên là TcpAckFrequency.

Tương tự cho một key khác với tên là TCPNoDelay (như hình dưới).

tăng tốc chơi game trên Windows 10

Bước 8. gamer nhấp đúp chuột vào 2 key mới tạo và đặt giá trị 1 trong ô Value data => nhấn OK và khởi động lại PC.

tăng tốc chơi game trên Windows 10

Trường hợp gamer tiến hành điều này gây lỗi khối server thì hãy khôi phục Registry Windows 10, hoặc thay đổi giá trị của 2 key mới tạo từ 1 sang 0 và khởi động lại PC nhé.

Lên đầu trang ↑

Tắt tính năng tự động update và khởi động lại khối server

Một cách khác giúp chúng ta tăng tốc Win 10 nghịch trò thư giãn đó là việc ngăn Windows Update và trì hoãn việc khối server tự khởi động lại sau khoản thời hạn update. gamer tiến hành việc này bằng phương pháp sau.

Bước 1. Vào Settings Win 10 bằng phương pháp nhấn Windows + I => sau đó chọn Update and security (như hình dưới).

tăng tốc chơi game trên Windows 10

Bước 2. Tại đây gamer nhấn chọn Change active hours => và thiết lập thời hạn cho phép khối server tải và update hệ điều hành Win 10.

tăng tốc chơi game trên Windows 10

Bước 3. Trong giao diện mới, những gamer chọn thẻ Windows Update => và chọn mục Advanced options (như hình dưới).

tăng tốc chơi game trên Windows 10

Bước 4. Cửa sổ Advanced options hiện lên, những gamer chuyển sang trạng thái OFF tùy chọn Automatically tải về updates, even over metered data connections (charges may apply).

tăng tốc chơi game trên Windows 10


Lên đầu trang ↑

Chặn Steam update tự động

Steam là ứng dụng phục vụ nhu yếu trò chơi trên Windows, nếu gamer sử dụng Steam thì nhất định phải chú ý tới tính năng update tự động của ứng dụng này. Nếu như ổ cứng của gamer lớn thì không tồn tại vấn đề gì, ngược lại thì bộ nhớ của máy sẽ hết sạch dần. hơn thế nữa, việc update tự động sẽ tiêu tốn vô tận nguồn tài nguyên băng thông Internet.

Để ngăn chặn Steam tự động update trò nghịch dưới nền, gamer hãy tiến hành như sau.

Bước 1. gamer truy nhập vào ứng dụng Steam => nhấn vào tùy chọn Steam => sau đó chọn Settings (như hình dưới).

tăng tốc chơi game trên Windows 10

Bước 2. Trong giao diện Settings của Steam => gamer nhấn chọn mục Downloads => và bỏ chọn Allow downloads during gameplay => cuối và nhấn vào OK để lưu thiết lập.

tăng tốc chơi game trên Windows 10

Bước 3. Tiếp tục, gamer vào thư viện lưu trữ những tựa trò chơi đã thiết lập từ Steam => nhấn chuột phải lên từng trò chơi => chọn Properties (như hình dưới).

tăng tốc chơi game trên Windows 10

Bước 4. Trong giao diện Properties => gamer chọn tab Updates => và chọn Only update this trò chơi when I launch it trong mục Automatic Updates (như hình dưới).

tăng tốc chơi game trên Windows 10


Lên đầu trang ↑

Tinh chỉnh hiệu ứng hình Hình ảnh trên Win 10

trọn vẹn có thể giản dị và giản dị và giản đơn nhận thấy giao diện người tiêu dùng trên Windows 10 khá hoành tráng. Tuy nhiên, điều này cũng sẽ yêu cầu sức khỏe xử lý của khối server. hơn thế nữa, một vài trường hợp những tựa trò chơi chạy dưới nền trọn vẹn có thể gây ra xung đột khối server với những hiệu ứng hình Hình ảnh của Windows.

Chính vì những Nguyên Nhân này, để tăng tốc Win 10 nghịch trò thư giãn thì gamer nên tinh chỉnh lại hiệu ứng hình Hình ảnh của khối server bằng phương pháp sau.

Bước 1. gamer vào Settings bằng phương pháp nhấn Windows + I => sau đó tìm tìm với từ khóa performance => và chọn Adjust the appearance and performance of Windows trong danh sách kết quả hiện ra (như hình dưới).

tăng tốc chơi game trên Windows 10

Bước 2. Cửa sổ Performance Options xuất hiện, gamer chuyển qua tab Visual Effects => sau đó lưu lại chọn Adjust for best performance => sau đó nhấn OK (như hình dưới).

tăng tốc chơi game trên Windows 10

Bước 3. Tiếp theo, gamer chuyển sang tab Advanced => sau đó chọn Programs trong tùy chọn Adjust the best performance => sau đó nhấn OK.

tăng tốc chơi game trên Windows 10


Lên đầu trang ↑

tích điện tối đa khi nghịch trò thư giãn

thường thì, Windows sẽ sử dụng cơ chế nguồn điện thấp nhằm mục đích giữ hiệu suất xử lý ở mức thường thì và người tiêu dùng sẽ không còn thấy có điều gì khác lạ. Tuy vậy, cơ chế nguồn điện tối đa sẽ cho trải nghiệm trò chơi trên Win 10 tốt hơn. Trước tiên gamer cần kiểm tra và kích hoạt cơ chế nguồn điện tối đa trên Windows 10 bằng phương pháp.

Bước 1. Vào Settings bằng phương pháp nhấn Windows + I => tìm tìm với từ khóa power => nhấp chọn Power and sleep settings trong danh sách kết quả hiện ra.

tăng tốc chơi game trên Windows 10

Bước 2. Giao diện mới xuất hiện, gamer nhấn chọn Additional power settings.

tăng tốc chơi game trên Windows 10

Bước 3. Ngay sau đó sẽ xuất hiện cửa sổ Power Options, lúc này gamer nhấp chọn mục High performance => và sau đó thử trải nghiệm trò chơi.

tăng tốc chơi game trên Windows 10


Lên đầu trang ↑

Thường xuyên update Driver Graphics

Cuối và, GPU (Graphics Processing Unit) là mấu chốt của vấn đề, giúp tăng tốc nghịch trò thư giãn Win 10. Và GPU luôn luôn cần driver ở phiên gamer dạng tiên tiến nhất để luôn luôn có tình trạng sinh hoạt tốt nhất.

tăng tốc chơi game trên Windows 10


Lên đầu trang ↑

Lời kết

Trên đó là trọn vẹn 7 thủ thuật giúp tăng tốc Win 10 nghịch trò thư giãn cho trải nghiệm tốt nhất. Hy vọng là những gamer sẽ áp dụng thành tựu và có trải nghiệm nghịch trò thư giãn mượt mà nhất. Nếu gamer có cách nào khác hay hơn hoặc cần trợ giúp nào khác liên quan đến nội dung bài viết này thì hãy nhớ là để lại lời bình của gamer trong phần tại đây.

Ngoài ra, chúng ta trọn vẹn có thể tìm hiểu thêm thêm những nội dung bài viết khác về trò chơi mà mình đã từng tổng hợp trong thời hạn gần đây, bao hàm:

Chúc những gamer thành tựu!

Leave a Reply

Your email address will not be published.