Nhận xét Chọn mua GPU để đùa trò đùa và đồ họa: Nvidia hay Radeon

Rate this post

nhận xét Chọn mua GPU để đùa trò đùa và đồ họa: Nvidia hay Radeon là phát minh trong nội dung bài viết giờ đây của Top Thủ Thuật. tìm hiểu thêm nội dung để biết còn nữa nhé.

home page » Chọn mua GPU để đùa trò đùa và đồ họa: Nvidia hay Radeon

Hãy mô tả trải nghiệm về một thành phầm hoặc dịch vụ mà người đùa đang cảm thấy tốt nhé! Thông tin nay sẽ hỗ trợ ích cho vô vàn người “đi sau” đấy.

VIẾT NGAY, DỄ LẮM NEK!


MarsURL.com: Lấy URL Hình ảnh trong 3 giây, dung tích đến 20MB và tồn tại trong 3 NGÀY.
TẢI Hình ảnh NGAY


MarsReels: Tải Photo/Video/Reels/Stories/IGTV Instagram trong 3 GIÂY.
truy nhập NGAY


MarsPaste.com: Giải pháp sớm nhất để mô tả văn version/code trực tuyến.
Xem ngay

Với sự trở thành tân tiến của technology thì ngày càng có nhiều tựa trò chơi thú vị xuất hiện trên thị trường, với nhiều người đùa trò đùa không những có là mục đích thư giãn mà nhiều lúc đó còn là công việc và nghề nghiệp của họ. Và để phục vụ yêu cầu được yêu cầu đó thì yên cầu người tiêu dùng phải được trang bị một GPU đủ mạnh để rất có thể trò chơi đấu.

Card đồ họa không những có có ứng dụng để đùa trò đùa mà nó cũng vô và quan trọng so với những người làm đồ họa và thiết kế nữa nhé. Tuy nhiên vì một Vì Sao nào này mà PC của người đùa không đủ mạnh cho việc hiển thị hình Hình ảnh trong trò chơi khiến cho trải nghiệm bị giảm, giải pháp được giả ra là trang bị thêm card screen rời cho PC của người đùa.

Giữa hàng triệu thành phầm phong phú về chủng loại và giá cả thì việc lựa chọn VGA phục vụ yêu cầu được với yêu cầu và phù thích hợp với điều kiện kinh tế tài chính của mỗi người là điều không giản dị. Với nội dung bài viết tại đây, mình hy vọng rất có thể giúp những người đùa phần nào gỡ rối được vấn đề đó.

Chọn mua CPU dành cho chơi game và đồ họa: AMD hay Intel

Chọn mua CPU giành riêng cho đùa trò đùa và đồ họa: AMD hay Intel

Top thành phầm hút khách nhất

GPU (Graphics Processing Unit)

Theo Wikipedia, hệ điều hành đồ họa (GPU, graphics processing unit), nhiều lúc được gọi là hệ điều hành hình Hình ảnh (VPU, visual processing unit), là một trong các mỗi mạch điện tử tích hợp chuyên được dùng được thiết kế để thao tác và truy nhập bộ nhớ đồ họa một cách nhanh gọn, để tăng tốc việc tạo ra những hình Hình ảnh trong bộ đệm khung hình giành riêng cho ngõ ra tới screen hiển thị. Ngoài ra GPU còn rất có thể dùng làm xử lý những tài liệu khác ngoài hình Hình ảnh mà CPU yêu cầu xử lý.

rất có thể hiểu cách thao tác làm việc của GPU như sau, khi đùa trò đùa hay thao tác làm việc có liên quan đến hình Hình ảnh, CPU sẽ tạo ra tài liệu về không khí hay vẽ lên khung xương cho hình Hình ảnh rồi chuyển đến cho GPU, công việc còn lại là GPU sẽ đổ màu, thêm vào những nguồn ánh sáng không giống nhau, hiệu ứng vật lý, hoàn thiện những còn nữa khác để sở hữu một bức vẽ hoàn mĩ nhất. Người họa sỹ của chúng ta sẽ phải làm đi thao tác làm việc lại như vậy để đảm bảo hình Hình ảnh phải chạy 60 hình trong 1 giây (60 Fps) mới sẽ là mượt mà.

  • một vài CPU có đồ họa tích hợp, đó là những GPU được tích hợp vào và một thành phần với chính CPU hoặc được liên quan ngặt nghèo với CPU. Những đồ họa tích hợp này thường có hiệu năng thấp, hỗ trợ đủ tích điện để điều khiển và tinh chỉnh hệ điều hành và chạy trình duyệt web, ứng dụng gmail, ứng dụng và ứng dụng thường thì khác, nhưng không đủ cho đùa trò đùa hay làm đồ họa.
  • Những gì chúng ta đang nói trong hướng dẫn này là những card đồ họa rời, những GPU độc lập có giá thành tương đối thấp Tính đến những GPU cực kỳ mạnh mẽ và uy thế rất có thể lên đến mức hàng chục triệu đồng.

thông số kỹ thuật cơ version của GPU

Thông số GPU

thông số kỹ thuật GPU

Để nhận xét độ mạnh yếu của GPU, chúng ta nên biết về thông số kỹ thuật của nó.

  • Base Clock – véc tơ vận tốc tức thời cơ version là véc tơ vận tốc tức thời của GPU khi xử lý những tác vụ cơ version.
  • Boost Clock – véc tơ vận tốc tức thời Boots là véc tơ vận tốc tức thời tối đa rất có thể đạt được của GPU, điều này tùy thuộc nhiều vào khối VPS, tản nhiệt và những linh phụ kiện khác để GPU phát huy tối đa sức khỏe.
  • Nhân là thành phần giúp GPU rất có thể hoàn thành tác vụ một cách hiệu suất cao với véc tơ vận tốc tức thời nhanh gọn nhất. Khác với CPU chỉ có 8, 16 hay 32 nhân, GPU rất có thể được trang bị đến hàng nghìn nhân, số nhân càng lớn đồng nghĩa với việc con số hình Hình ảnh, công việc được xử lý trong một khoảng thời hạn nhiều hơn thế, GPU hoạt động và sinh hoạt mạnh mẽ và uy thế hơn.
  • thông số kỹ thuật kỹ thuật bộ nhớ chuẩn chỉnh là dung tích bộ nhớ tạm thời của GPU giống với CPU. Bộ nhớ càng nhiều thì sẽ càng tốt vì những ứng dụng và trò chơi sẽ đạt thêm nhiều không khí để bung hiệu năng nhất là khi sử dụng đa screen hay render video điêu luyện. Khi theo dõi thông số kỹ thuật kỹ thuật bộ nhớ của những thành phầm GPU ta sẽ nhìn thấy thêm những chuẩn chỉnh bộ nhớ như GDDR5, GDDR5X, GDDR6, HBM2 (chuẩn chỉnh bộ nhớ tân tiến nhất), nếu lựa chọn, hãy ưu tiên GPU có chuẩn chỉnh bộ nhớ thông minh hơn vì Memory Type càng tốt thì véc tơ vận tốc tức thời xử lý càng lớn. Ví dụ 4Gb GDDR5 hoạt động và sinh hoạt sẽ không còn hiệu suất cao bằng 3Gb GDDR5X.
  • Memory Bandwidth – Băng thông bộ nhớ là kỹ năng truyền tải tài liệu đến bộ nhớ. Khi lựa chọn GPU cần xem xét. Nếu card đồ họa có băng thông bộ nhớ cao thì sẽ có được kỹ năng đọc hình Hình ảnh với véc tơ vận tốc tức thời cao và quality tốt.
  • Memory véc tơ vận tốc tức thời – véc tơ vận tốc tức thời bộ nhớ Là véc tơ vận tốc tức thời của VRAM được đo bằng megahertz (MHz) và quyết định tần số tài liệu đi qua giữa VRAM và GPU.
  • SLI (NVIDIA) / Crossfire (AMD) là kỹ năng ghép 2 hoặc nhiều card screen và loại chạy tuy vậy tuy vậy, nhờ đó hiệu năng sẽ nâng cao đáng kể.

Những chú ý khi chọn mua Card screen – VGA

phối kết hợp GPU với quạt tản nhiệt, version mạch, … ta được linh phụ kiện với tên thường gọi mới, VGA (Video Graphics Adaptor) hay card screen – card đồ họa, GPU sẽ là lõi của VGA.

kinh nghiem mua card do hoa

1. Hiện tượng nghẽn cổ chai

Nếu tìm hiểu về build PC ở một nội dung bài viết của tôi những người đùa sẽ rõ, trong thời đoạn chọn mainboard chúng ta sẽ biết một còn nữa đó là chip cầu bắc đóng vai trò như một cây cầu kết nối CPU, RAM và VGA, cây cầu này rất rộng và khó bị tắc nhưng vấn đề liên quan đến đối sánh sức khỏe giữa CPU và VGA, đó là nguyên nhân dẫn đế hiện tượng nghẽn cổ chai khi CPU quá mạnh kết thích hợp với VGA yếu hoặc ngược lại.

Vì sao lại vậy? Như đã nói, nhiệm vụ của CPU khi đùa trò đùa là tạo ra những khung xương cho hình Hình ảnh đồ họa trong không khí 3 chiều như vị trí của cây cối, khung người nhật vật vận động thế nào,… để VGA rất có thể tô màu, đổ ánh sáng lên những khung xương đó.

CPU quá yếu và VGA quá mạnh giống như việc kịch version được lên quá chậm trong khi VGA tô vẽ quá nhanh dẫn đến hiện tượng giật lag khung hình, hiện tượng tương tự cũng xảy ra khi CPU lên kịch version quá nhanh trong khi VGA tô vẽ quá chậm. không những có gây không dễ chịu cho toàn bộ những người đùa mà còn lãng phí tài nguyên, sức khỏe của những linh phụ kiện.

Vậy nên, ngoại trừ trường hợp không đủ kinh phí build một lần, ví dụ như mua CPU khủng và VGA yếu để dùng tạm 1 thời hạn để huy động kinh phí upgrade VGA khác, chúng ta nên trang bị CPU và VGA tương đương sức khỏe với nhau.

Một thủ thuật khi muốn biết CPU nào tương đương với VGA của người đùa là tính toán tỷ trọng nghẽn cổ chai với tool https://pc-builds.com/calculator/.

Nhập linh kiện

Nhập linh phụ kiện

Click Calculate để tính toán

nhấp chuột Calculate để tính toán

Nếu kết quả quá 10% tức là PC của những người đùa có khả năng sẽ bị nghẽn cổ chai khi hoạt động và sinh hoạt với những linh phụ kiện đó, những những người đùa sẽ được khuyến nghị upgrade CPU hoặc GPU để rất có thể hoạt động và sinh hoạt một cách tốt nhất.

2. Kích thước VGA

không tồn tại gì rất có thể nản lòng hơn việc hào hứng mở hộp để setup card đồ họa mới của người đùa, rồi nhận ra nó dài hơn thế nữa một inch. hiện thực trên thị trường có hàng trăm thành phầm VGA với nhiều kích thước không giống nhau, trước khi người đùa mua về, hãy tìm hiểu xem case PC của chúng ta rất có thể hỗ trợ bao nhiêu không khí vật lý và xem VGA nào rất có thể vừa với thùng case của tôi.

rất có thể VGA có 3 quạt sẽ cho kỹ năng tản nhiệt rất tốt, hiệu năng mạnh mẽ và uy thế và hoạt động và sinh hoạt ổn định nhưng nếu case của người đùa quá nhỏ sẽ không còn thể đủ không khí cho nó và dẫn đến hậu quả khá vui nhộn:

Lưu ý đến kích thước VGA

chú ý đến kích thước VGA

Một chiếc VGA với một quạt lại rất có thể dùng làm hoàn thiện những bộ case mini-ITX nhỏ nhắn thon gọn. Trong trường hợp là nó đã vừa thì người đùa vẫn nên xem VGA có cướp không khí của những linh phụ kiện khác, cấn vào những cổng kết nối hay là không. Tóm lại người đùa nên xem xét kĩ một chiếc VGA kích thước của nó có vừa với thùng case của tôi hay là không nhằm mục đích hạn chế tối đa việc mua về rồi phải đem đổi hoặc phải upgrade case PC rộng hơn.

3. Tính năng OC

Tính năng này cho phép tăng sức khỏe của VGA thường sử dụng trong trường hợp mình muốn đùa trò đùa max setting hay làm đồ họa với độ tinh xảo cao, sử dụng đa screen,… còn nếu chỉ muốn build PC đùa những trò chơi thường thì như LOL thì mình nghĩ không cần đến VGA có tính năng này.

Khi chọn mua VGA có kỹ năng OC hãy chú ý rằng mainboard của người đùa phải hỗ trợ và bộ nguồn phải đủ mạnh để hỗ trợ tích điện khuyến cáo được chứng tỏ trong thông số kỹ thuật kỹ thuật của mỗi thành phầm card screen.

PSU khuyến cáo của mỗi VGA

PSU khuyến cáo của mỗi VGA

4. kỹ năng tương thích những cổng và screen

một vài screen PC sử dụng DisplayPort, một vài khác có HDMI và một vài đơn vị cũ hơn chỉ sử dụng DVI. Hãy đảm nói rằng card mình muốn mua có những đầu nối người đùa cần cho screen. Nếu người đùa mua một thành phầm VGA với những cổng không giống nhau từ những cổng trên screen của người đùa, chúng ta rất có thể phải mua một bộ chuyển đổi với giá thành phụ.

screen của người đùa cũng là một trong các mỗi yếu tố quan trọng cần xem xét, sẽ không còn cần phần cứng đồ họa thông minh nếu người đùa đang sử dụng screen độ tinh xảo 1280 x 1024. Ngược lại, nếu người đùa có ý định chạy ba screen 1080p ở chính sách vòm, một card tầm trung sẽ không còn hỗ trợ người đùa có được véc tơ vận tốc tức thời khung hình tốt trong mỗi trò đùa biến hóa tân tiến.

5. nên lựa chọn GPU của hãng nào

Hiện trên thị trường chỉ có 2 hãng độc quyền về sản xuất GPU theo mình những người đùa chỉ nên lựa chọn thành phầm của 2 thương hiệu này Về nhận xét và so sánh GPU của 2 hãng mình đã có nội dung bài viết phân tích ở đây. những người đùa xem thêm tại đây.

Gợi ý một vài thành phầm Card screen có trên thị trường

Mình xin phép được giả ra một vài dòng GPU gợi ý với giá cả tầm trung. Hãy theo dõi và biết đâu mình rất có thể giúp những người đùa tìm được GPU vừa ý.

GTX GeForce 1650 Super – Giá mềm dễ tiếp cận

GTX GeForce 1650 Super

GTX GeForce 1650 Super

Với mục đích làm mới thành phầm vào nửa cuối năm 2019, GTX 1650 Super được thiết kế để nâng cao vị thế của NVIDIA trong thị trường GPU giá dưới 200 USD (dưới 4.500.000 đ), mang lại hiệu suất cao cho đùa trò đùa 1080p mà không trở thành hỏng khung hình. Đồng thời, đó cũng là phản ứng của NVIDIA so với loạt card Radeon RX 5500 XT mới của AMD, vượt trội so với GTX 1650 ban sơ.

Với GTX 1650 Super, NVIDIA và những đối tác của tôi đã mang đế một thành phầm tuyên chiến và cạnh tranh hơn, hiệu suất tốt hơn. Từ góc độ phần cứng thuần túy, có nhẽ điều thú vị nhất về GTX 1650 Super là, không tựa như những thẻ Super khác, NVIDIA đang mang đến cho thẻ Super mới một hiệu suất rộng hơn nhiều so với người tiền xu nhiệm. Với 46%, tăng thông lượng GPU và bộ nhớ GDDR6 12Gbps nhanh hơn, GTX 1650 Super vượt xa so với GTX 1650.

Bảng thông số kỹ thuật thông số kỹ thuật kỹ thuật

Bộ nhớ 4GB GDDR6
Bus bộ nhớ 128-bit
Số chân nguồn 6-pin x 1
Xung nhịp bộ nhớ 12 Gbps
Xung nhịp GPU thường 1530MHz
Xung nhịp GPU Boost 1725MHz
Cuda Core 1280
Số screen tối đa 4
độ tinh xảo xuất hình tối đa 7680×4320
Công suất nguồn khuyến nghị 350 W
Công suất tiêu thụ 100 W
Hỗ trợ phiên version DirectX 12
Hỗ trợ phiên version OpenGL 4.6
HDMI 1 x HDMI 2.0b
Hỗ trợ HDCP 2.2

RX 5500 XT – tuyên chiến và cạnh tranh trực tiếp với GTX 1650 Super

AMD RADEON RX 5500 XT

AMD RADEON RX 5500 XT

Mục đích nhắm đến thị trường dưới 200 đô la rất có thể đùa trò đùa với độ tinh xảo 1080p, hiệu suất cao thay thế những Card Radeon RX 580 và RX 570 tồn tại lâu dài của AMD, và đối đầu với những mái ấm gia đình NVIDIA GeForce GTX 1650 và GTX 1660. Là điển hình cho AMD trong tầm giá này, hãng này tung ra hai thông số kỹ thuật kỹ thuật không giống nhau của RX 5500 XT: 8GB và 4GB làm tùy theo ngân sách của người đùa.

Với nền tảng là GPU Navi 14, AMD đã lấy những thành phần cấu thành trong kiến ​​trúc Navi của họ và lắp ráp một GPU nhỏ hơn, rẻ hơn và ít ngốn điện hơn, thích hợp hơn cho thị trường dưới 200 USD (dưới 4.500.000 đ). Nếu người đùa cần một mảnh ghép hoàn mĩ nhất cho dàn PC dân dã của tôi thì hãy nhớ là ghé mắt xem qua RX 5500 XT nhé!

Bảng thông số kỹ thuật thông số kỹ thuật kỹ thuật

Core Clock Boost Clock : up to 1845 MHz
trò chơi Clock* : 1737 MHz
Base Clock : 1685 MHz
Stream Processors 1408
Process Technology 7 nm
Memory Clock 14000 MHz
Memory Size 8 GB
Memory Type GDDR6
Memory Bus 128 bit
Memory Bandwidth (GB/sec) 224 GB/s
Card Bus PCI-E 4.0 x 16
Digital max resolution 7680×[email protected]
Power requirement 450W (8 Pin*1)
Stream Processors 1408

Nvidia GeForce RTX 2060 Super

Nvidia GeForce RTX 2060 Super

Nvidia GeForce RTX 2060 Super

Mình muốn reviews một thành phầm GPU ở dòng thông minh hơn với giá khoảng 470 $ ( khoảng 9.500.000 đ). nếu người đùa cần một con card đủ khỏe để đùa trò đùa không cần nghĩ, rất có thể nhảy Ray-Tracing nhưng giá thành hợp lý và phải chăng thì RTX 2060 Super sẽ là sự việc lựa chọn hợp lý và phải chăng.

thành phầm này sử dụng kiến ​​trúc Turing tiên tiến, giống như người tiền xu nhiệm của nó, nhưng nó được trang bị vô vàn upgrade, nhất là khi có con số lõi và VRAM, với 8GB VRDR GDDR6, tăng từ 6GB của model ban sơ, khả thi hơn khi đùa trò đùa 1440p.

Bảng thông số kỹ thuật thông số kỹ thuật kỹ thuật

chuẩn chỉnh Bus PCI-E 3.0 x 16
Bộ nhớ 8GB GDDR6
Engine Clock 1680 MHz (Reference card: 1650 MHz)
Lõi CUDA 2176
Memory Clock 14000 MHz
Memory Bus 256 bit
độ tinh xảo Digital Max Resolution:7680×4320
Kết nối DisplayPort 1.4 *3
HDMI 2.0b *1
PSU khuyến nghị 550W
Power Connectors 8 pin*1
Hỗ trợ SLI Không

AMD RADEON RX 5700 XT

AMD RADEON RX 5700 XT

AMD RADEON RX 5700 XT

AMD Radeon RX 5700 XT được nhận xét là một trong các mỗi card đồ họa tuyệt vời. trong cả khi đặt cạnh card đồ họa tuyên chiến và cạnh tranh hơn, nó vẫn nổi nhảy với mức giá khoảng 450$ (hơn 9 triệu đồng).

Là thành phầm được tung ra nhằm mục đích đấu lại Nvidia GeForce RTX 2060 Super, AMD RADEON RX 5700 XT vượt trội hơn khi nó hỗ trợ hiệu suất đùa trò đùa 1440p tuyệt vời và nhiều tính năng thực sự sẽ làm cho người đùa bị thuyết phục ngay từ lần sử dụng trước tiên. Nếu người đùa cảm thấy Ray-Tracing không quan trọng thì có nhẽ rằng đây sẽ là một trong các mỗi trong mỗi sự lựa chọn hàng đầu của người đùa.

Bảng thông số kỹ thuật thông số kỹ thuật kỹ thuật

chuẩn chỉnh Bus PCI-E 4.0
DirectX DirectX 12
Bộ nhớ 8GB GDDR6
Số lõi 2560
Base Clock 1605MHz
Boost Clock 1905MHz
Gaming Clock 1755MHz
Bus 256 bit
độ tinh xảo 4K
Kết nối DisplayPort 1.4 with DSC, HDMI 4K60 tư vấn
PSU khuyến nghị 600W
Power Connectors 1x 6-pin & 1x 8-pin

AMD RADEON RX 5600 XT

AMD RADEON RX 5600 XT

AMD RADEON RX 5600 XT

Radeon RX 5600 XT là đáp án của AMD cho phân khúcGPU tầm trung (4 triệu đến 6 triệu) và được thiết kế để sở hữu thế đùa trò đùa 1080p. Và trong toàn bộ những dòng card screen AMD RX 5000, khi nó vừa tung ra, nó nhanh gọn trở thành cuộc đấu lớn nhất giữa AMD và NVIDIA. Đi sâu vào những thông số kỹ thuật kỹ thuật, Radeon RX 5600 XT được trang bị thông số kỹ thuật kỹ thuật nằm giữa hiệu suất của RX 5700 và RX 5500 XT.

thành phầm này giữ lại vô vàn hiệu suất GPU “cốt lõi” của RX 5700: bóng mờ, kết cấu, thông lượng px và hiệu suất tính toán là toàn bộ đều khá gần với RX 5700, với sự khác lạ duy nhất là véc tơ vận tốc tức thời xung nhịp trung bình thấp hơn 15%. AMD thậm chí đã giữ lại 64 ROP của Navi 10.

Bảng thông số kỹ thuật thông số kỹ thuật kỹ thuật

Core Clock Boost Clock : up to 1620 MHz
trò chơi Clock* : 1560 MHz
Stream Processors 2304
Process Technology 7 nm
Memory Clock 12000 MHz
Memory Size 6 GB
Memory Type GDDR6
Memory Bus 192 bit
Memory Bandwidth (GB/sec) 288 GB/s
Card Bus PCI-E 4.0 x 16
Digital max resolution 7680×[email protected]
Multi-view 4
PCB Form ATX
DirectX 12
OpenGL 4.6
Recommended PSU 450W

Lời kết

Trên đấy là một trong các mỗi vài kinh nghiệm cũng như một vài chú ý của tôi khi lựa chọn GPU cho biuld PC phục vụ đùa trò đùa hoặc danh mục đích đồ họa khác. Hy vọng sau thời điểm đọc xong bài này những những người đùa sẽ rất có thể tự lựa chọn được những thành phầm vừa ý phù thích hợp với điều kiện và yêu cầu của version thân hoặc rất có thể tìm hiểu thêm một vài thành phầm mà mình gợi ý, đó đều là những thành phầm rất tốt trong tầm giá được xã hội người tiêu dùng khen ngợi với quality đã được kiểm nghiệm.

Nếu thấy hay hãy mô tả đến người đùa hữu hoặc có góp ý thì hãy nhớ là để lại lời bình của người đùa trong phần tại đây. Chúc những người đùa có những giờ đùa trò đùa vui vẻ. Cảm ơn những người đùa đã đọc!

Leave a Reply

Your email address will not be published.