Phát hiện loại kết quả giúp kéo dài 5 năm tuổi thọ

Rate this post

Các nhà khoa học đã bổ sung vào thức ăn của chuột và thấy chúng tôi khỏe hơn, sống lâu hơn. This tin nhắn của họ cũng sẽ có tác dụng với mọi người.

Mới đây tạp chí Foods đã đăng một bài báo khoa học nói về việc ăn uống có thể làm giảm nguy cơ tử vong và gia tăng tuổi thọ.

Một số chuyên gia cho rằng nho giúp tăng tuổi thọ, giảm bệnh gan nhiễm mỡ. Ảnh: Healthline.

Tuy nhiên, có nhiều ý kiến ​​trái chiều phản hồi lại quan điểm này.

Thử nghiệm thành công trên chuột.

Theo các nhà khoa học, bổ sung 1 chùm nhỏ vào khẩu phần ăn hàng ngày có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh như gan đo mỡ, máu nhiễm mỡ ở chuột thí nghiệm.

Gan nhiễm mỡ là chủ đề của ung thư gan. Kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng nho có thể làm giảm tỷ lệ mắc bệnh gan nhiễm mỡ, từ đó loại bỏ các hoạt động tiêu cực của bệnh lên cơ thể.

Giáo sư, tiến sĩ John Pezzuto, Trường Đại học Dược và Khoa học Y tế thuộc Đại học Tây New England, người tiếp tục nghiên cứu trong dự án cho biết:

“Ăn nho có thể làm giảm bớt những tác động tiêu cực mà chế độ ăn uống không lành mạnh gây ra cho cơ thể, kéo dài tuổi thọ lên đến 5 năm”.

Theo ông, khi tuổi thọ tăng lên, hệ thống miễn dịch cũng sẽ được tăng cường, từ đó tạm dừng hoặc thậm chí là xóa toàn bộ khả năng mắc bệnh gan đo mỡ.

Cũng theo ông, bất kỳ ai, dù có chế độ ăn uống không lành mạnh hay nhiều dầu mỡ, nhiều chất béo như thế nào thì cũng có thể ăn thêm nho để “bù lại”.

“Ăn nho sẽ làm tăng sức đề kháng, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn, bất kể trước đó bạn có thế nào”. Tiến sĩ kết luận.

Tiến sĩ Jeffrey Idle, Đại học Long Island, người cũng tham gia nghiên cứu cho biết,

“Theo như báo cáo, bổ sung thêm nho còn tác động vào hệ thống vi sinh đường ruột ở chuột, làm cho chúng tôi có một hệ thống tiêu hóa tốt hơn và hấp thu dinh dưỡng tốt hơn”.

Tuy nhiên, câu hỏi lớn nhất là những điều kiện có thể xảy ra với cơ thể người không.

Sự thật phũ phàng.

Sự thật là dù có thể làm cho người ta sống lâu hơn, nhưng việc ăn thêm nho hay bất kỳ loại thực phẩm nào khác cũng không thể tránh được những tác động tiêu cực mà chế độ ăn uống không lành mạnh cho cơ thể. người.

Ăn chế độ quá nhiều dầu mỡ, chất béo của nhiều người

Tiến sĩ Dana Ellis Hunnes, chuyên gia dinh dưỡng cho biết:

“Nho có nhiều resveratrol – chất chống oxy hóa, giảm viêm nhiễm và tăng cường kháng điện. Tuy nhiên, với những chế độ ăn quá nhiều chất béo, dầu mỡ thì 1 chùm nho mỗi ngày không thấm vào đâu ”.

“Nho rất tốt cho sức khỏe và có nhiều tác dụng, nhưng coi nó là thuốc chữa bách bệnh thì sai hoàn toàn”. Bà nhấn mạnh thêm.

Tiến sĩ Hunnes cũng cho rằng, kết quả nghiên cứu của Giáo sư Pezzuto chỉ mang tính chất tham khảo, bởi nghiên cứu thời gian chỉ có 18 tháng ngắn, hơn nữa tiến hành trên cơ thể chuột, không thể kết luận được gì .

Do đó, lời khuyên từ các chuyên gia dinh dưỡng vẫn cố gắng duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh, ít dầu mỡ nếu muốn sống lâu hơn.

Giáo sư Pezzuto cho rằng nghiên cứu của mình có thể là một bước tiến lớn trong lĩnh vực dinh dưỡng. But Other chuyên gia thì không.

Tuy nhiên, nếu bạn đang có một chế độ ăn lành mạnh, lành mạnh, hãy thêm nho vào thực đơn mỗi ngày là hoàn toàn xứng đáng.

Xem thêm: Tây Ban Nha: bad name name is started tang ngay trên sóng truyền hình

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*