SMASH UP VÀ SƠ LƯỢC VỀ những version không ngừng mở rộng – trái đất Board trò chơi

Rate this post

Trong Smash Up, người đùa lấy những bộ bài tượng trưng cho 2 gia thế quái gở – như Hải tặc và Tinh Linh – trộn toàn bộ vào nhau. Sau đó họ lần lượt sử dụng bài của tôi tranh tài cho vị trí đàn áp trái đất. Đó là 1 vấn đề hơi ngớ ngẩn kèm theo với hình Hình ảnh vui vẻ và giá trị đùa lại cao; nhưng ẩn dưới lớp vải phủ dân dã đó là 1 trò đùa thẻ bài kích tầm trung bình tuyệt vời trọn vẹn có thể được xếp ở giữa trò chơi thủ “hạng sang” và thú vui “nhà nghèo”. Đó đó là lằn ranh mà nhiều trò đùa cho rằng đang đứng trên đó nhưng thực sự ít thứ làm được tốt như Smash Up.

Mỗi lượt trong Smash Up chúng ta trọn vẹn có thể mang ra 1 Quân Lính và 1 hành vi theo bất kể thứ tự nào. Sau đó, kiểm tra xem liệu có đủ sức khỏe của Quân Lính ở những cứ điểm – vị trí trong trò chơi – để ghi điểm hay là không. Nếu hạ gục được cứ điểm, toàn bộ Quân Lính ở đó đều bị bỏ và người có nhiều sức khỏe nhất ở đấy sẽ được số điểm tối đa mà nó đem lại. Rồi người đùa rút 2 lá. Lượt của người đùa kết thúc. Nếu có ai có hơn 15 điểm, người đó thắng. chúng ta trọn vẹn có thể hướng dẫn về trò đùa trong vòng 10 phút. Smash Up quả thật vô và giản dị và giản dị.

Chủng tộc Hải Tặc với lối đùa linh hoạt  – làm chủ bàn đùa .

Tất nhiên, Smash Up là 1 trò đùa về việc lách luật. Đám hải tặc Quân Lính của chúng ta trọn vẹn có thể chạy lung tung khắp nơi. quân thù của người đùa thì đôi lúc ra tay kể cả đang ở ngoài lượt. pháp môn sư cho phép phe người đùa sử dụng nhiều hành vi hơn trọn vẹn có thể.

Smash Up thực tiễn là 1 trò đùa khá phức tạp.

Chính vì cả 2 vế đã nêu trên– trò này phức tạp, này lại giản dị và giản dị – làm ra 1 Smash Up 1 trải nghiệm hết vui nhộn hết sức tài tình. Trò đùa rất có phong thái, bởi phong thái và vấn đề là yếu tố quan trọng trong tận thưởng. Khá là vui để nhìn thấy con hồ ly tinh già của người đùa đá đít 1 con khủng long bạo chúa ra khỏi căn cứ trên mặt trăng. Và cũng sung sướng thay khi đùa được 1 vố hoàn mỹ và tuyệt vời nhất, đẩy Quân Lính vào đúng chỗ rồi sử dụng tích điện để chặn họng hết số điểm của quân thù ở 1 nơi nào đấy.

Tông màu và phong thái vẽ của trò đùa làm nó như một món đồ đùa trẻ em, như Munchkin có nhẽ vậy, nhưng người đùa chỉ nhận ra khi đùa rằng nó đung mang giữa 2 trái đất của trò chơi phổ thông và trò chơi thi đấu. người đùa có kỹ năng, như bao trò thẻ bài khác, bị cướp mất thắng lợi bởi nhiều lần rút bài không ra gì – khiến cho nó có cảm xúc của 1 trò rút hên xui và làm được gì thì làm.

Mặt khác, làm rõ về kết cấu của bộ bài và xây dựng 1 tổ hợp uy thế đem lại cho những người đùa 1 lợi thế rõ ràng so với đối thủ cạnh tranh như thể người đùa được dùng chính bộ bài Magic: The Gathering của tôi vậy. Nhưng trên hết, trò đùa được đùa trong khoảng 45 phút – đủ thời hạn cho những người đùa lập kế hoạch và hiểu thêm về việc phối hợp kỳ quái version thân có. kết quả những người đùa sẽ đổ ra vô số tâm huyết cho việc đang làm.

Sự đầu tư vào trò đùa trong quy trình tham gia bị trực tiếp “dìm hàng” không những có cũng chính vì những yếu tố ngẫu nhiên mà còn vì việc thỉnh thoảng mất ổn định giữa những phe phái trong trò chơi. Mỗi phe có một chiếc mình riêng của nó – Nhẫn giả chẳng hạn, hay xuất hiện trên mặt trận khi chả ai ngờ tới. có một vài phe lại nhỉnh hơn hẳn.

Chủng pháp môn sư luôn luôn tạo sự bất thần và khác lạ

Lấy ví dụ là phe pháp môn sư và Xác sống, những chiến xa hạng nặng luôn luôn giữ bên mình lợi thế có nhiều lượt ra bài hơn – pháp môn sư – hay có những đệ tử miễn phí giống như với Xác sống. Khủng long thì ngược lại, có vẻ đuối sức so với mọi người – những Quân Lính của chúng có sức khỏe to túc trực nhưng hiếm kỹ năng ra thêm bài, nên dù cho có thỉnh thoảng chúng có đem lại thắng lợi bất thần thì thực tiễn khó để Khủng long dẫn đầu cuộc đua. Sự mất ổn định giữa những phe với nhau là vấn đề níu kéo Smash Up không thể va tới sự tiềm năng thực sự. Phải nói là trò đùa không thật mất ổn định trầm trọng nhưng thỉnh thoảng những người đùa sẽ thấy rằng sự xuất hiện của 1 tổ hợp không tốn 1 hơi để làm “thân phụ thiên hạ” – hoặc ai đó trải nghiệm 1 ván thất vọng cũng chính vì hóa ra chỉ việc vài lần rút bài xúi quẩy, Khủng long – Hải tặc dở thậm tệ.

Liệu đó có phải là Tại Sao để tránh xa trò chơi trọn vẹn? Không phải vậy. Đó chỉ là cách mà Smash Up cố tiến hành trong quy trình vừa lòng cả dân phổ thông và người đùa thi đấu. Đây thực sự rằng là trò đùa giành riêng cho bất kể ai – là 1 trò chơi thêm vào thú vị cho những kỳ thủ, hay một trò đùa trọng tâm của những nhóm vui là chính, và cũng trọn vẹn có thể là trò hoàn mỹ và tuyệt vời nhất cho một nhóm hỗn tạp giữa trò chơi thủ và những người thích đùa để thư giãn.

lúc này hãy nói sơ về những version không ngừng mở rộng – chúng mình sẽ điểm qua những version đã được trình làng và những gì chúng thêm vào trò chơi. thứ nhất, nếu người đùa vui lòng với version gốc thì thực sự rằng những người đùa sẽ có được lợi trong việc thêm vào trò đùa nhiều yếu tố trải qua không ngừng mở rộng. Cũng rất cần được nhắc rằng có vài version tốt hơn hẳn số còn lại.

Awesome Level 9000 là bộ được xem như là bá nhất, kèm theo là Hoa ăn thịt, Hồn ma, Kỵ binh gấu và tích điện hơi nước – đấy là version không ngừng mở rộng sáng giá nhất. Mỗi phe mới rất thành tựu trong việc liên quan với cơ chế sẵn có, và nhiều loại cứ điểm đem lại hiệu suất cao kinh ngạc tự version thân chúng. Hoa ăn thịt, ví dụ, trở thành mạnh hơn khi đứng 1 mình. tích điện hơi nước đem lại nhiều hiệu ứng chỉnh sửa cứ điểm.

version The Obligatory Cthulhu có nhẽ là bộ yếu nhất đem lại cơ chế chặn bài “Bài điên” nhiều khi thấy không được quan trọng hơn là việc vui vẻ đem lại. Nó có đem lại những phe nói theo cách khác là quái gở và sáng tạo hơn hẳn – như Thần tối cổ, bắt quân thù phải suy tính nhiều điều khó nhằn – nhưng không đáng để mua nếu người đùa chỉ định sắm 1 bộ không ngừng mở rộng.

Science Fiction Double Feature là version mà mình có mua cũng rất được mà không mua thì chả sao; trình làng Du hành thời hạn, Kẻ biến hình, Điệp viên và Khỉ máy. Trông thì vô tận chủng loại nhưng không tồn tại phe nào Trong số đó đem lại sức mê hoặc như bên Awesome Level 9000. những cứ điểm mặt khác thì là những điểm cộng, người đùa sẽ vui lòng khi chúng xuất hiện và với những thuộc tính kỳ quặc kèm theo.

Cuối bài: Smash Up là 1 bất thần mê hoặc – 1 trò đùa nhìn ngộ nghĩnh nhưng hóa ra lại là 1 trải nghiệm được sắp đặt không tồi.

Khuyến khích: Nằm giữa 2 tựa trò chơi là MunchkinMagic: The Gathering, Smash Up đáng để thử qua.

người đùa cảm thấy hứng thú chứ? Hãy ấn vào đây và đặt mua trò chơi ngay nào!

[ Thế Giới Board Game ]

Leave a Reply

Your email address will not be published.