Tìm việc làm qua mạng coi chừng bị hết tiền

Rate this post

The but has do not less people are the NHÀ tuyển dụng “dỏm” ăn lương, cướp tiền, thậm chí là đánh cắp thông tin khi tìm việc làm trực tuyến.

Thực hư “Work nhẹ lương cao”

Facebook is a in the following methods has a number of the groups of memory files, as “Find job online”; “Việc làm trực tuyến” …; has group thu hút hàng ngàn thành viên tham gia và mỗi ngày có nhóm thu hút hàng ngàn thành viên tham gia.

Nhóm “Việc làm trực tuyến” có hơn 500.000 thành viên, mỗi ngày có đến 2.900 bài viết đăng tin tìm việc và tuyển dụng. “Tại đây chỉ tuyển dụng nhẹ lương cao, không bằng mức lương hấp dẫn từ 10 triệu đồng – 20 triệu đồng / tháng Dễ dàng thu hút nhiều người muốn thử sức”, theo lời rao trên nhóm này.

Một tên tài khoản TL (tại thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh) đăng tin tuyển dụng trên “Việc làm trực tuyến” kèm theo hình ảnh doanh thu, với nội dung: “Ứng dụng chơi bao nhiêu thì ứng dụng này mình thấy ổn định nhất. App mới ra ngày nào cũng có thu nhập nha, 2 tiếng đồng hồ có ngay 100 – 300k (100 – 300.000 đồng – PV) rồi ạ… ”.

Khi chúng tôi liên kết, thì người này sẽ gửi số điện thoại và yêu cầu bạn kết nối Zalo. Điều lạ lẫm là Zalo người dùng lại sử dụng khác tên là PT “Hiện tại mình đang làm ứng dụng Matte (một ứng dụng trực tuyến trên điện thoại bằng hình thức giới thiệu bạn bè hoặc tham gia cá nhân có thể rủi ro – PV) của trung tâm thương bạn nhé. Làm ứng dụng này với số vốn duy nhất chỉ 100.000 đồng – 1 tháng mình kiếm được 10 – 20 triệu đồng ạ ”, Tin nhắn PT…

PT gửi cho chúng tôi liên kết của tôi ứng dụng Matte để đăng ký tài khoản. Account được đăng ký bằng số điện thoại. Đặc biệt là this app không có trên App Store hệ thống mà phải tải về trang web thông qua file Apk. This is a easy user is markting information when download about. Sau khi đăng ký, PT bắt buộc tôi phải chuyển 100.000 đồng vào cá nhân tài khoản của PT…

Một trường hợp khác về chiêu trò lừa đảo thông tin qua mạng là chỉ cần ngồi nhà xem từ 70-90 video / ngày sẽ được trả lương 700.000 đồng và cam kết đặc biệt không cần vốn. Đó là NN thông tin (ở H.Củ Chi, TP.HCM) đăng trên nhóm “Việc làm trực tuyến”. Khi chúng tôi gửi tin nhắn trao đổi công việc chi tiết, NN hướng dẫn vào liên kết, kế đến tải ứng dụng 567 Live, vậy là xong. Thế nhưng chúng tôi đã tìm hiểu thì được biết 567 Live is a khiêu dâm ứng dụng, chào mời cờ và khi sử dụng ứng dụng này, người dùng có thể đánh dấu thông tin.

Tìm việc làm qua mạng coi chừng bị hết tiền - ảnh 2
Tìm việc làm qua mạng coi chừng bị hết tiền - ảnh 3

N

Tìm việc làm qua mạng coi chừng bị hết tiền - ảnh 4
Tìm việc làm qua mạng coi chừng bị hết tiền - ảnh 5

Các bài đăng quảng cáo kiếm tiền và phản hồi, bản báo cáo của một số nhân tố sau khi bị lừa

Bắn sập vì cả tin

Trên các trang làm việc trực tuyến dễ thấy các công việc như: kinh doanh online; nhập dữ liệu tại nhà… với lời hứa thu nhập rất “khủng”.

Các đối tượng lừa đảo thường mạo danh nhà tuyển dụng, các công ty, tổ chức, ngân hàng lớn để thu hút và lấy lòng tin của những người tìm kiếm công việc. Sau đó, bằng những đoạn tinh vi, các đối tượng “lừa đảo” cung cấp số điện thoại, ngân hàng tài khoản, thậm chí là OTP mã. Khi có đầy đủ những thông tin trên thì chúng ta kinh doanh tiền bạc của nhân vật.

HHV (19 tuổi, ở Đắk Lắk) đã đăng một bài viết tố cáo hành vi lừa đảo tài khoản Facebook có tên VNV cho hay mình đọc được bài tuyển dụng trên nhóm làm việc trực tuyến với nội dung: “Ai đang sử dụng Account MB Bank will be get 399.000 đồng ”. Dễ dàng thấy công việc, V. Message for N. để hỏi. Sau một lúc trao đổi, N. gửi đường dẫn cho V. và yêu cầu điền thông tin vào ô trống.

This time V. I’m not know VN was secret get a number of phone of mình để tạo MoMo tài khoản (nền tảng ví điện tử) và liên kết với ngân hàng. “Mình đã nhận được OTP mã từ hàng ngân hàng tổng đài. VN said mình must read the code for N. thì mới nhận được tiền. Tôi đang làm việc riêng nên gửi luôn mà không nghĩ ra. Vừa gửi xong thì có tiền thông báo trong tài khoản của mình bị trừ. Mình hỏi N. thì N. đã chặn liên hệ với mình ”, V. kể.

TK (21 tuổi, ở Tuyên Quang) cho biết cô ấy cũng là một nhân nhân. K. thấy bài viết “Ai có quà trên MoMo mà không dùng đến, hãy inbox cho mình, mình mua” đăng trên công việc tìm kiếm nhóm. MoMo account flags of K. cũng có một số ưu tiên không cần dùng tới, nên cô ấy thử liên kết với bài viết chủ. This user request K. đưa ra số điện thoại và MoMo mã cho mình. K. Nhẹ nhàng đưa ra thì 1 phút sau khi nhận tiền thông báo trong ngân hàng tài khoản bị mất 1.300.000 đồng…

Phải tìm hiểu mạng kỹ thuật làm việc bảo đảm và uy tín

Theo thạc sĩ Xã hội học Trần Nam, Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM, hiện nay tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp nên hình thức làm việc trực tuyến, làm tại nhà dần dần trở thành xu hướng Many you to the select. “Khi ứng dụng tuyển dụng làm việc trực tuyến thì phải tìm hiểu kỹ về công việc, độ tin cậy của trang tuyển dụng, người tuyển dụng. Ứng dụng viên lưu trữ là cần lưu lại các bằng chứng trong quá trình làm việc, làm việc để có căn cứ xử lý nếu phát sinh tranh chấp. Học sinh, sinh viên nên tìm việc ở các công ty, tổ chức, mạng công việc hợp tác và uy tín. Noise information reference at the following location as a drop in the cột điện, treo tường hay trên các mạng trang không xác định rõ nguồn gốc. Trường hợp bị lừa đảo, hãy lên tiếng và báo cho cơ quan an toàn gần nhất để được hỗ trợ ”, ông Nam đưa ra lời khuyên.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*