Tôm sống được chín trên đường đi chợ về nhà

Rate this post

Một đợt nắng nóng yêu thích ở Trung Quốc làm tôm sống tại siêu thị nấu chín khi người mua được đưa về nhà.

Vào ngày 13 tháng 8, một người phụ nữ, họ Fang, đến từ Tín Dương ở tỉnh Hà Nam, miền Trung Trung Quốc, phát hiện ra những con tôm của cô từ siêu thị được chín sớm trong túi đựng chưa đầy một giờ sau khi mua.

Cô mua tôm vào khoảng 9h sáng và về đến nhà chưa đầy một tiếng sau đó. Một vài con tôm đã chuyển sang màu đỏ tươi như khi nấu chín nhiệt độ hôm đó lên đến 41 độ C.

Trung Quốc đang trải qua đợt nắng nóng yêu thương

“Khi tôi mua, tôm còn rất tươi – tất cả đều còn sống và còn đá nữa. Săn chắc thời tiết nóng quá, có lúc tôi đặt chiếc túi xuống đất và đặt chúng ở ghế sau xe đạp điện. Trong thời tiết như thế này, các bạn tốt nhất nên cố gắng không ra ngoài, hãy ở trong phòng máy lạnh của anh ấy ”, Fang nói với Bailu VIdeo.

Các video về con tôm của cô Fang lọt top được tìm kiếm nhiều nhất trên nền tảng Baidu của Trung Quốc hôm 16/8. Nhiều thành phố ở Trung Quốc, đặc biệt là khu vực phía Nam phải đối mặt với những cơn ác quỷ.

Trên Weibo, một số người bình luận về video của Fang:

– Đằng nào tôm cũng chín thì bạn nên thêm dầu vào. Bạn cũng tiết kiệm được tiền xăng tôm luôn, giờ chỉ cần về nhà và ăn tôm là xong thôi

– Con tôm chín sau khi tiếp xúc với nhiệt độ nóng. Với nhiệt độ trung bình 41 độ C thì nhiệt độ dưới mặt đất có thể lên đến 60 – 70 độ. Ghế sau của xe đạp điện cũng rất bỏng rát

Video về con tôm gói của cô Fang trở nên viral trên các trang mạng xã hội của Trung Quốc

Tôi thấy nam Trung Quốc đang trải qua một đợt tăng nhiệt bất thường, với nhiều thành phố báo cáo mức nhiệt độ trung bình lên đến 38 độ C. Con sông lớn nhất Trung Quốc, sông Dương Tử và hai hồ nước ngọt lớn nhất, Poyang and Dongting, đã nhận biết mực nước thấp nhất trong kỷ lục thập lục.

Vào ngày 16/8, Trung tâm Khí tượng Quốc gia Trung Quốc ban hành cảnh báo màu đỏ (mức cảnh báo cao nhất) về nhiệt độ cho tám tỉnh.

Các tỉnh Tứ Xuyên, Trùng Khánh, Thiểm Tây, Hồ Bắc, Giang Tây và Trùng Giang đã được cảnh báo nhiệt độ có thể tăng lên 40 độ C hoặc cao hơn nữa.

Nhiều người ở Trung Quốc được khuyến cáo nên ở nhà tiên cảnh yêu quái

Tại Trùng Khánh, một trong những thành phố bị ảnh hưởng nặng nề bởi nắng nóng gay gắt, 51 con sông cạn và 24 hồ chứa hiện không có nước.

Xem thêm: Kanye West chỉ trích vì bán quần áo hàng triệu đồng trong túi rác

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*