Treo thưởng 300 triệu đồng cho đội tuyển cờ vua Việt Nam trước SEA Games 31

Rate this post

Đội tuyển cờ vua Việt Nam được treo thưởng 300 triệu đồng cho thành tích tại SEA Games 31 – Ảnh: HƯỜNG THỊNH

Tại SEA Games 31, môn cờ vua sẽ diễn ra tại Cung triển lãm và quy hoạch TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh từ ngày 10 đến 21-5 với 10 nội dung thi đấu.

Đội tuyển cờ vua Việt Nam tham dự SEA Games 31 với 9 kỳ thủ: Lê Quang Liêm, Nguyễn Ngọc Trường Sơn, Trần Tuấn Minh, Lê Tuấn Minh (nam); Phạm Lê Thảo Nguyên, Hoàng Thị Bảo Trâm, Nguyễn Thị Mai Hưng, Võ Thị Kim Phụng và Bạch Ngọc Thùy Dương (nữ).

Trong đó, Lê Quang Liêm – hạt giống số 1 tại bảng nam SEA Games 31 kỳ này, người mới có chiến thắng “trận thua” trước “vua cờ” Magnus Carlsen tại Giải Oslo Esports Cup vừa qua – sẽ tham dự 4 nội dung cá nhân và đồng đội cờ nhanh và cờ chớp nam.

Trong thành phần đội tuyển, Hoàng Thị Bảo Trâm là vận động viên duy nhất từng góp mặt tại SEA Games 22 cũng được tổ chức tại Việt Nam năm 2003. Kỳ thủ Bạch Ngọc Thùy Dương là kỳ thủ chưa từng tham dự đấu trường SEA Trò chơi.

Việt Nam được xem là quốc gia có phong trào nói chung, cờ vua nói riêng phát triển mạnh nhất tại khu vực Đông Nam Á. Đội tuyển cờ vua Việt Nam từng đứng đầu bảng xếp hạng môn cờ vua của các kỳ SEA Games năm 2003, 2005 và 2011.

Dù vậy tại SEA Games 30, đội tuyển cờ vua Việt Nam không được huy chương vàng nào. SEA Games 31 trên sân nhà, đội tuyển cờ vua Việt Nam đặt mục tiêu 5 huy chương vàng để lấy lại thế đứng đầu khu vực.

Ngày 27-4, Liên đoàn Cờ Việt Nam và Ngân hàng Nam Á tổ chức buổi lễ công bố chương trình đồng hành của Ngân hàng Nam Á cho đội tuyển cờ vua Việt Nam dự SEA Games 31. Theo đó, mức thưởng của Ngân hàng Nam Á cho đội tuyển cờ vua Việt Nam thành tích tại SEA Games 31 là 300 triệu đồng.

Trong đó, kỳ thủ huy chương vàng được thưởng 20 triệu đồng, 10 triệu đồng cho vận hành viên huy chương và 6 triệu đồng cho huy chương đồng. Các thủ thuật không được huy chương cũng được thưởng cho mỗi người 2 triệu đồng. Mỗi huấn luyện viên được thưởng 10 triệu đồng.

Ông Nguyễn Minh Thắng – trưởng bộ môn cờ, Tổng cục TDTT – cho biết: “Đây là một SEA Games rất hấp dẫn và kỳ hẹn nhiều kịch tính khi có sự góp mặt của 57 kỳ thủ đến từ 7 quốc gia. Các kỳ Thủ tục đều có sự kiện tướng và đại sự kiện quốc tế. Trong đó, chủ nhà Việt Nam đang được đánh giá cao, nổi bật là siêu đại điều kiện Lê Quang Liêm “.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*