Vạch trần những hình thức lừa đảo “chỉ chơi game là có tiền”

Rate this post

Game kiếm tiền có lừa đảo không?

Trên thực tế, game kiếm tiền là có thật. This is see a job is better hot on the current network and remake to the people tham gia. Bên cạnh đó, nhiều người thấy đây là công việc chính thức của họ và từ công việc này thu về mức thu nhập cực kỳ khủng khiếp cho mình.

Game kiếm tiền không phải là lừa đảo, bởi để kiếm được tiền khi chơi game, bạn cần có rất nhiều kinh nghiệm và cùng các tỉnh táo. You will get money a sòng phẳng nếu chọn các công ty game uy tín để hợp tác.

Rất nhiều người dùng bị mắc kẹt bởi lừa đảo dạng thức từ “kiếm tiền chơi game”

Tuy nhiên, những hình thức lừa đảo trên mạng gắn mác “game kiếm tiền” đang xuất hiện ngày càng nhiều trên các mạng xã hội. Chúng tôi càng ngày càng tinh vi và phức tạp hơn ,.

Lừa đảo chơi game đổi thưởng, đầu tư ngoại hối

Ngày 12.6, Công an TP.Thủ Đức (TP.HCM) phát cảnh báo người dân về thủ đoạn lừa đảo thông qua hình thức các trò chơi ứng dụng, thử nghiệm đầu tư ngoại hối trên những sàn giao dịch giả mạo sau đó sử dụng tài sản người chơi, nhà đầu tư.

Xấu nhóm sẽ hướng dẫn người dân tải ứng dụng trò chơi đổi thưởng, hẹn gặp lại “béo”, các sàn giao dịch đầu tư ngoại hối giả mạo như: Max3d, Bmax, Doji, Coin Base,… và yêu cầu người sử dụng chơi đăng ký tài khoản và tham gia nạp tiền đặt theo hướng dẫn lệnh.

Nhiều trường hợp lừa đảo dưới hình thức chơi trò chơi đổi thưởng

Tiếp theo đó, các nhóm lừa đảo sẽ “đi tâm lý”, bằng cách cho người chơi liên tục thắng và rút tiền trong những lần đầu tiên với số lượng tiền nhỏ để đánh vào lòng người chơi. Please tin enough to, the group of the scamies to be the tham gia vào các mức giá có tiền tệ lớn. Khi người chơi gửi yêu cầu rút tiền, nhóm lừa đảo sẽ thông báo hệ thống lỗi và yêu cầu nộp các tài khoản bảo mật khác nhau để được xử lý yêu cầu rút tiền.

Cứ như vậy, người chơi phải nộp tiền vào nhiều khoản, nhưng cuối cùng người chơi sẽ không rút được bất kỳ khoản tiền nào.

Đảo lừa tiền ứng dụng

Lừa đảo dạng thức có thể hiện ra nhất biến phổ biến đó là người dùng tham gia cài đặt, tích lũy điểm thưởng nhưng đến lúc đủ điểm thực hiện rút tiền nhưng hệ thống báo không thành công. Hoặc, hệ thống sẽ chuyển trạng thái sang “Trình duyệt” nhưng thưởng duyệt tới khi nào mới hoàn thành thì không ai biết cả.

Rất nhiều người đã được chuyển đổi tài khoản vì các ứng dụng kiếm tiền

Ngoài ra, có một số đối tượng nhóm sẽ hướng dẫn người dùng tải ứng dụng và nạp tiền một vài lần với số tiền nhỏ hứa hẹn bạn sẽ nhận được cực cao. Cuối cùng thì tiền cũng chỉ là tiền ảo mà không thể rút ra được. This format is same as loading VIP.

Đăng nhập tài khoản trên những ứng dụng lừa đảo có thể sẽ được đánh mã ngân hàng thông tin, MXH tài khoản. This object will be links of the body of the account, giả mạo nhân viên ngân hàng, thông báo trúng thưởng, người đưa tin được nhận quà gửi từ nước ngoài sau đó yêu cầu chuyển tiền trước để nhận thưởng và thực hiện hành vi sử dụng sau đó.

Chơi một trò chơi nhập lời

Những trò chơi trực tuyến phải tải như tài liệu, đề án … cũng có những lời mời hấp dẫn không làm chậm khi lừa dối rằng khả năng thắng rất cao. Với lời quảng cáo chỉ cần số tiền gốc 25 triệu đồng có thể thắng tới 203 triệu đồng, không ít người tin vào trò chơi có thể gặp rủi ro này.

Một trường hợp tôi biết ở TP HCM cũng đã chơi thử lần đầu và chiến thắng với số tiền là 243 triệu đồng. Tự nhiên, đồng tiền quá quy định, nên bên kia không cho rút vì cho rằng người chơi không đọc hướng dẫn kỹ thuật và yêu cầu nạp thêm tiền lên 50 triệu gói.

Tại đây, nhân sự tiếp xúc với “cò mồi” cho vay 10 triệu đồng và có những lời nói động viên như: “Tiếc quá! Chơi đến đây mà nghỉ thì phí quá. Sao bạn không vay nóng? “… and this object to make up all the way to the kernel load more for enough 25 Triệu đồng.

Nếu ham số tiền lớn và tiếp tục chơi, thì nhân sự sẽ nhận được thông báo đã thắng từ “thầy” đọc lệnh và được yêu cầu liên hệ với thiết bị vận hành để làm thủ tục rút tiền. Phương án họ đưa ra là chuyển 24/7, chi phí 2-4%, giải ngân khoảng 15-30 ngày hoặc chuyển nhanh với chi phí 8% trong vòng 24 giờ là có tiền. Và người chơi sẽ kết thúc phải nạp thêm tiền để được nhận thưởng. Bình thường kết quả là tiền mất mát.

An hại từ blockchain và metaverse

Một số phân tích nhà trong trò chơi công nghiệp cho rằng, mô hình kinh doanh này không vững chắc. Jonathan Teplitsky to from the company Blockchain Horizen Labs warning: “Hầu hết các trò chơi để kiếm tiền là một ngôi nhà của những quân bài, được thúc đẩy bởi sự mạnh mẽ hóa và đầu cơ giá cả. Toàn bộ hệ thống này hoạt động tốt, khi công ty Axie rủng rỉnh tiền mặt và sẵn sàng cung cấp năng lượng cho một máy tiếp thị không hồi phục. Nếu Axie muốn thoát khỏi sự sụp đổ của trường tiếp theo, họ sẽ phải xây dựng một số tiện ích trong thế giới thực vào trò chơi của họ mà không phụ thuộc vào tâm của trường thị”.

Some game blockchain Việt Nam bị lừa đảo

Hiện có rất nhiều dự án blockchain trò chơi hay NFT nở rộ trên thị trường Việt Nam và thế giới, cũng có rất nhiều chuyên gia từng đưa ra lời cảnh báo cho các nhà đầu tư khi tham gia “sân chơi này”. To have to the select the good project and from the best projected, the home start up is the recommend to must have a kiến ​​thức về crypto. Ít nhất phải biết cách mở ví, thêm đồng hay địa chỉ… vì thông tin chơi crypto bị mất luôn.

Việc ăn theo “trend” và không có chuyên môn về game, đã tạo ra hàng loạt dự án GameFi lừa đảo tại Việt Nam từ trước đến nay.

Điển hình một số trò lừa đảo từng được cộng đồng khui ra như Zodiac, các nhà tư vấn được đánh giá số tiền hơn 50 Tỷ đồng; dự án Crypto Bike chiến đoạt 30 tỷ đồng; Ccar dự án string, Cpan, Cguar đã từng sử dụng các nhà tư vấn và người chơi lên tới hơn 2.000 tỷ đồng. Mặc dù phát hiện ra, nhưng đa số các nhà đầu tư đến nay vẫn không thể lấy lại được tiền.

***

Những chiêu trò lừa đảo trên các ứng dụng kiếm tiền ngày càng trở nên tinh vi hơn bao giờ hết. Vì vậy bạn cần thực hiện tỉnh táo tìm hiểu nguồn gốc, giấy phép kinh doanh, những thông tin về ứng dụng trước khi tham gia.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*