Valorant – Project A: Tựa game FPS mới đến từ Riot

Rate this post

Mới đây, nhà phát hành game Riot đã cho ra mắt trailer của tựa game bắn súng đầu tay của họ với tên gọi Project A. Hứa hẹn sẽ đứng tên những người cùng tuổi đình đám như CSGO hay Overwatch, Valorant – Project A đang được nhận rất nhiều sự mong đợi đến từ game thủ lệ trên thế giới.

Sự thu hút sự chú ý của những cổ điển pha đấu súng

Nhắc đến Counter-Strike, người ta nghĩ ngay đến những cuộc đụng độ về kỹ năng đầy mê hoặc, những pha đấu trí cân não, những cuộc đụng độ liên tục, những thứ đã trở thành chuẩn mực cho mọi tựa game FPS sau này . Valorant cũng vậy, thông qua đoạn giới thiệu, chúng ta trở lại cổ vũ một tựa game bắn súng 5 vs 5 như những gì CS đã có. There is a bom mode set – debugging between two phe, or tiêu diệt tất cả các mục tiêu để trở thành đội chiến thắng.

Game bom – debuber mode (Nguồn: Internet)

Valorant chỉ hơi khác với CS ở thể thức thi đấu khi sử dụng thể thức Bo24 (Best of 24) thay vì Bo30, và tối đa thời gian kéo dài mỗi vòng đấu (1p40s + 45s nếu đặt bom). Nói kỹ hơn về Bo24 thì tức là trong 24 round đấu, bên nào có số round thắng nhiều hơn sẽ là đội chiến thắng.

Counter-Strike tương tự, Valorant vẫn trung thành với cơ bản phân loại vũ khí (trừ kỹ năng, sẽ được nhắc tới ở phần sau):

  • Vũ khí phụ (súng lục / súng lục)
  • Súng tiểu liên (SMG)
  • Súng ngắn
  • Rifles (Súng trường)
  • Knife (Cận chiến)

Hệ thống của trò chơi được thiết kế khá rõ ràng và dễ dàng sử dụng với đầy đủ súng phân loại. Ngoài ra, menu còn có phần thích chú thích ở bên phải cho người chơi mới, và trạng thái của các người chơi còn lại trong đội bạn. Một điểm cộng của Valorant là bạn có thể mua súng và chuyển luôn cho đồng đội thông qua menu này, thay vì cách sử dụng súng thủ công như CS.

Menu mua vũ khí trong game (Nguồn: Internet)
Menu mua vũ khí trong game (Nguồn: Internet)

Sự thú vị đến từ đặc biệt kỹ năng

Không chỉ có những khẩu súng thông thường, Valorant còn mang đến cho người chơi những kỹ năng vô cùng đa dạng để chiến đấu trong game. Việc mang kỹ năng vô một tựa game FPS không hẳn là quá mới mẻ. Trước đó, những tựa game bắn súng khác như Overwatch hay Paladins đều được áp dụng và mang lại những thành công rất lớn.

Valorant will for a trải nghiệm game mới mẻ.  Ảnh: internet
Valorant will for a trải nghiệm game mới mẻ. Ảnh: internet

Với Valorant, will have 8 tướng với kỹ năng đi kèm trong bản thử nghiệm alpha. Qua trailer, chúng ta có thể thấy một số kỹ năng như nhìn xuyên thấu hay tạo vùng che mắt đối thủ, trò chơi có thêm chiều sâu. Kỹ năng sẽ được bán trong menu phần cùng với súng, đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải tính toán số tiền để vừa có kỹ năng hợp lý nhưng vẫn có cho mình những khẩu súng phù hợp trong từng vòng đấu nhất định.

Sự thật xin chào sinh về mặt đồ họa và hình ảnh

This can see is a bước đi khá mạo hiểm của Riot. Vào thời điểm hiện tại, việc ra mắt một trò chơi có đồ họa vào bình thường như vậy được xem là không khôn ngoan, khi game thủ hiện tại yêu cầu chất lượng hình ảnh rất cao. Tuy nhiên, đây có thể là toàn bộ tính của Riot khi chấp nhận hạ cấu hình xuống để có thể giúp nhiều người chơi tiếp cận hơn với trò chơi.

Theo Riot Games, Valorant vẫn có thể chạy với tốc độ 30 khung hình / giây trên những máy cũ dòng, thời gian lỗi. Ngoài ra, đồ họa kém cũng có phần giúp game thủ tránh phân tâm bởi những chi tiết không quan trọng, qua đó tăng thêm các tập trung vào trò chơi.

Đồ họa không thật sự thực sự của tượng ấn tượng (Nguồn: Internet)
Đồ họa không thật sự thực sự của tượng ấn tượng (Nguồn: Internet)

Tổng kết

Dù chỉ mới đưa ra một đoạn giới thiệu của bản alpha test, Riot đã khiến họ cực kỳ mong đợi vào tựa game bắn súng này của họ, với lối chơi dung nạp được tinh hoa của tựa game đi trước. Còn lại đồ họa của Valorant không phải là vấn đề đáng chê bai, nó có thể sẽ là bước tiến để trò chơi có thể tiếp cận nhiều người hơn, như cách họ làm với tựa game con cưng của họ – League of Legends.

Xem thêm

Artifact khởi động lại lớn, Valve buộc phải gọi là Artifact 2: Lại thất bại ê chề hay Dota 2 của dòng game thẻ bài?

Mới đây, tổng giám đốc điều hành của Valve Corporation – Gabe Newell đã phát biểu thêm về kế hoạch làm lại Artifact – tựa game nằm trong bờ vực của hãng.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*