Lãi suất tiết kiệm 1 tuần của các ngân hàng hiện nay

Lãi suất tiết kiệm 1 tuần của các ngân hàng hiện nay
Rate this post

Nhu cầu gửi tiết kiệm có kỳ hạn, trong có có kỳ hạn 1 tuần ngày càng được quan tâm, vậy lãi suất tiền gửi 1 tuần giữa các ngân hàng có gì khác biệt?

Lãi suất tiền gửi 1 tuần

Lãi suất tiền gửi là lãi suất mà ngân hàng trả cho các khoản tiền gửi của tổ chức hoặc cá nhân vào ngân hàng. Lãi suất tiền gửi có nhiều mức khác nhau tùy thuộc vào loại tiền gửi (không kỳ hạn, có kỳ hạn hay tiết kiệm…), thời hạn gửi và quy mô tiền gửi.

Lãi suất tiền gửi 1 tuần

Lãi suất tiền gửi 1 tuần là mức lãi suất mà ngân hàng trả cho tổ chức, cá nhân có khoản tiền gửi tiết kiệm vào ngân hàng trong thời hạn 1 tuần. Cách tính lãi suất tiền gửi 1 tuần sẽ có sự khác nhau giữa các ngân hàng. Vì vậy, khách hàng cần cập nhật lãi suất tiền gửi 1 tuần của các ngân hàng để đưa ra sự lựa chọn phù hợp.

Xem thêm: So sánh lãi suất ngân hàng mới nhất

Mức lãi suất tiền gửi 1 tuần tại các ngân hàng hiện nay

Hầu hết các ngân hàng đều tính lãi suất khi người gửi tiền tiết kiệm ngân hàng có thời gian từ 1 tuần trở lên. Tuy nhiên, số tiền gửi và mức lãi suất ở mỗi ngân hàng khác nhau.

Tại Techcombank: mức lãi suất tuần đang áp dụng là 0,5%

Tại Vietcombank: lãi suất 7 ngày là 0,20%

Tại ACB: mức lãi suất tuần đang áp dụng 0,5%

Ở TPBank, lãi suất tiền gửi ngân hàng TPBank cho các kỳ hạn ngắn từ 1 tuần đến 3 tuần vẫn duy trì ở mức 0,5%/năm.

Công thức tính lãi suất gửi tiết kiệm theo tuần

Công thức tính lãi suất theo tuần như sau:

Số tiền lãi = Số tiền gửi x lãi suất (%/năm) x số ngày gửi/360

Trong đó: Số ngày gửi ở đây chính là số ngày trong tuần gửi:

1 tuần = 7 ngày; 2 tuần = 14 ngày; 3 tuần = 21 ngày

Với việc gửi tiết kiệm kỳ hạn 1 tuần, khi rút tiền đúng hạn sẽ được nhận toàn bộ mức lãi suất. Nếu đăng ký gửi tiết kiệm có kỳ hạn 1 tuần nhưng lại rút trước khi đến kỳ hạn, khoản tiền lãi sẽ được tính bằng mức lãi suất không kỳ hạn.

Công thức tính lãi suất gửi tiết kiệm theo tuần

Tích lũy linh hoạt với lãi suất hấp dẫn tại ứng dụng TOPI

TOPI được biết đến là ứng dụng quản lý tài chính và đầu tư đa lớp tài sản hàng đầu, được xây dựng, vận hành và sở hữu bởi CTCP Đầu tư VAM với những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tài chính và công nghệ.

Mặc dù chỉ mới ra đời từ năm 2022, TOPI đã thu hút lượng lớn khách hàng, mang đến giải pháp tài chính số hóa đơn giản, tối ưu, hỗ trợ cá nhân quản lý tài chính kết hợp đầu tư hiệu quả và bền vững.

Sản phẩm tích lũy là một trong những tính năng được khách hàng quan tâm, yêu thích nhất khi đến với TOPI do mức lợi nhuận hấp dẫn, kỳ hạn linh hoạt và đặc biệt là không mất chi phí. Bạn hoàn toàn có thể tích lũy cho tương lai với số tiền tối thiểu chỉ từ 50 ngàn đồng, chọn không kỳ hạn hoặc kỳ hạn từ 1 tháng đến 36 tháng.

Trên đây là những thông tin về lãi suất tích luỹ 1 tuần tại các ngân hàng và tại TOPI. Mong rằng, những thông tin trên là hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công!

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*