10 câu nói hay nhất trong series ngôn tình “Archimedes thân yêu”

4.8/5 - (14 votes)

Archimedes thân yêu” là một trong 3 bộ ngôn tình “Thân yêu” nổi tiếng của tác giả Cửu Nguyệt Hi. Nội dung của câu chuyện kể về chuyện tình đẹp, chân thành nhưng lại bi ai lòng người. Các cặp đôi đều chọn cách hy sinh vẫn tốt hơn là chia ly, tử biệt. Dưới đây, Nhac.vn sẽ cùng với các bạn tham khảo 10 câu nói hay nhất trong series ngôn tình này ngay dưới đây nhé!

“Chính vì tha thiết sinh mệnh, anh mới tha thiết yêu em”

“Chính vì tha thiết sinh mệnh, anh mới tha thiết yêu em” là câu nói nổi tiếng trong quyển ebook Archimedes thân yêu. Truyện kể về chuyện tình yêu lãng mạn mà bi thương của cô tiểu thư của gia tộc C&C và nhà logic học thiên tài S.A.Yan.

Dù kết thúc không như chuyện cổ tích nhưng tác phẩm đã cho người đọc cảm nhận được sự hi sinh, sự vĩ đại trong tình yêu của hai nhân vật chính. Và rồi, Ngôn Tố đã nói với Chân Ái rằng: “Chính vì tha thiết sinh mệnh, anh mới tha thiết yêu em”.

Dù kết thúc không như chuyện cổ tích nhưng tác phẩm đã cho người đọc cảm nhận được sự hi sinh, sự vĩ đại trong tình yêu

Ý nghĩa của câu nói này rằng ai trong số chúng ta cũng từng mong muốn sẽ được gặp một người yêu thương mình thực sự trên đường đời. Muốn gặp một người yêu thương mình tha thiết hơn cả sinh mệnh. Cả hai cùng nắm tay nhau đi đến cuối cuộc đời.

“Mạng sống của tôi, tự do của cô ấy – Tôi chọn tự do của cô ấy”

Khi bị nhân vật thủ lĩnh ngài A tổ chức cũ của Chân Ái bắt, Ngôn Tố đã kháng khải mà nói rằng: “Mạng sống của tôi, tự do của cô ấy- Tôi chọn tự do của cô ấy”. Ngôn Tố đã dành cho Chân Ái một tình yêu chân thành và vĩ đại, vượt lên trên những triết lý nhân sinh quan mà anh chàng từng đặt ra.

Chân Ái và Ngôn Tố trong truyện Archimedes thân yêu đều là điển hình của tuýp người quý trọng sinh mệnh. Ấy thế nhưng, trong chuyện tình cảm, họ sẵn sàng hi sinh để đặt đối phương lên trên tất cả mọi thứ từ tiền tài, danh tiếng, lý tưởng, sự nghiệp,…Thậm chí là cả tính mạng của họ để đổi lại sự tự do của người còn lại.

“Tôi không được khóc, khóc là hèn yếu. Tôi không được cười, cười là cám dỗ. Tôi không được chờ mong, chờ mong là không kiên định”

Dù mẹ của cô nàng Chân Ái đã tìm mọi cách để đào tạo và biến cô trở thành một con người mang đôi cánh của ma quỷ. Thế nhưng, khi được gặp Ngôn Tố, với trái tim chân thành và sạch sẽ của anh đã giúp cô chiến thắng ma quỷ. Chân Ái lại trở về một cô nàng trong sáng, có trái tim chân thành và sạch sẽ như Ngôn Tố.

Khi được gặp Ngôn Tố, với trái tim chân thành và sạch sẽ của anh đã giúp cô chiến thắng ma quỷ

“Nếu cô ấy sống, tôi dùng cả đời tìm kiếm. Nếu cô ấy chết, tôi dùng cả đời khắc ghi”

Theo Archimedes thân yêu, vì muốn bảo vệ mạng sống của bạn trai, Chân Ái đã không làm theo lời của Ngôn Tố. Cô bị thủ lĩnh A bắt trở về. Trớ trêu thay, sau khi Ngôn Tố tỉnh lại, anh bị mất trí nhớ tạm thời và không còn nhớ Chân Ái là ai nữa.

Anh chàng chỉ nhớ rằng, trong sinh mệnh của bản thân đã từng yêu một cô gái nào đó rất nhiều. Anh  đã từng nói rằng: “Nếu cô ấy sống, tôi dùng cả đời tìm kiếm. Nếu cô ấy chết, tôi dùng cả đời khắc ghi”.

“Mẹ từng nói đừng nên yêu, yêu là một nhà tù, ai thích ai liền bị nhốt vào nhà tù của người nào đó”

Trước khi gặp Ngôn Tố, nàng thơ Chân Ái từng được mẹ khuyên rằng: “Mẹ từng nói đừng nên yêu, yêu là một nhà tù, ai thích ai liền bị nhốt vào nhà tù của người nào đó”.  Và lúc đó, cô tin lời nói đó của mẹ mình.

Khi được gặp Ngôn Tố, trái tim nhỏ bé của cô dần được sưởi ấm

Thế nhưng, khi được gặp Ngôn Tố, trái tim nhỏ bé của cô dần được sưởi ấm. Cô luôn luôn ghi nhớ lời dặn dò của Ngôn Tố rằng: Chân Ái phải luôn kiên cường, phải dũng cảm, phải tự to, phải mạnh mẽ và đặc biệt phải nhớ anh. Cô nàng tự nguyện bị nhốt trong nhà tù của Ngôn Tố cả đời. Có Chân Ái, có Ngôn Tố, có chân thành, có nghiệm túc.

 “Tình yêu của tôi không xuất phát từ thói quen, cai không được, cũng không muốn cai. Nó không phải lâu ngày thích ứng mà thỏa hiệp”

Theo Archimedes thân yêu, trong thời gian Ngôn Tố bị ngài A bắt và giam giữ, hắn ta đã tiêm thuốc phiện vào người anh. Sau khi được giải cứu, các bác sĩ đã đề nghị anh nên điều trị lành vết thương, rồi mới cai thuốc phiện. Nhưng Ngôn Tố đã quyết định tự mình sẽ cai được thuốc phiện.

Và sau này, khi có người hỏi anh thuốc phiện còn cai được sao anh không từ  bỏ được Chân Ái. Ngay lập tức Ngôn Tố đã đáp trả lại rằng: “Tình yêu của tôi không xuất phát từ thói quen, cai không được, cũng không muốn cai. Nó không phải lâu ngày thích ứng mà thỏa hiệp.” Ngôn Tố đã dành cho Chân Ái sự trọng đãi lớn nhất của cuộc đời mình. Anh không cai được người con gái đó và cũng không có ý định muốn cai cô.

=> Nghe ca khúc Yêu của Khắc Việt ở đây

 “Quá khứ thuộc về Thần Chết, còn tương lai thuộc về em”

Cô nàng Chân Ái luôn có mặc cảm về quá khứ của mình. Hiểu được điều đó, Ngôn Tố đã nói với Chân Ái rằng: “Quá khứ thuộc về Thần Chết, còn tương lai thuộc về em”. Anh muốn truyền cho Chân Ái ngôn sức mạnh, sự tự tin. Anh chấp nhận quá khứ và luôn ủng hộ tương lai của nàng.

Anh chấp nhận quá khứ và luôn ủng hộ tương lai của nàng

Qua chi tiết này, tác giả của Archimedes thân yêu Cửu Nguyệt Hi muốn gửi gắm một thông điệp rằng: Dù quá khứ là của người khác hay của chính bạn, hãy nên tha thứ, bao dung và cho nó một sự công bằng. Bởi quá khứ là những điều đã qua, chúng ta không thể quay về để sửa đổi sai lầm trong quá khứ được. Bạn nên xem những điều đã qua như một bài học, một kinh nghiệm sống, để biết trân trọng hiện tại và hướng tới những điều tốt đẹp trong tương lai hơn.

“Thà chết không từ bỏ tín ngưỡng. Vậy tín ngưỡng của anh là gì? Cũng một chữ thôi – Em”

Trong series “Thân Yêu”, ngoài “Archimedes thân yêu” còn có “Socrates thân yêu”. Và trong truyện này có một câu nói nổi tiếng của Ngôn Hàm: “Thà chết không từ bỏ tín ngưỡng. Vậy tín ngưỡng của anh là gì? Cũng một chữ thôi – Em”.

Anh cũng thà chết chứ không thể bỏ em, bởi tín ngưỡng của anh chính là em

Ngôn Hàm đã nói với người con gái anh yêu rằng nếu em thà chết cũng không chịu từ bỏ tín ngưỡng. Thì anh cũng thà chết chứ không thể bỏ em, bởi tín ngưỡng của anh chính là em. Anh đã phải gian nan hơn 10 năm để đi tìm kiếm người con gái, người vợ sắp cưới của mình.

“Lửa đốt bằng diêm chứa đựng một thứ cảm xúc vô cùng dịu dàng, khơi gợi trong lòng nỗi khao khát muốn tiến gần vuốt ve”

Trong truyện Archimedes thân yêu, Ngôn Hàm là người đàn ông nghiện thuốc, mỗi lần châm thuốc anh thường sử dụng que diêm mà không dùng bật lửa. Anh cho rằng bật lửa sẽ tỏa ra ngọn lửa lạnh lẽo và phát ra mùi gas khó ngửi không dịu dàng và ấm áp như que diêm.

Bởi vậy, Ngôn Hàm đã từng thốt lên rằng: “Lửa đốt bằng diêm chứa đựng một thứ cảm xúc vô cùng dịu dàng, khơi gợi trong lòng nỗi khao khát muốn tiến gần vuốt ve. Không như bật lửa, ánh lửa lạnh lẽo lại sắc bén, đâm thẳng vào lòng người bằng thứ mùi gas khó ngửi.”

Hi vọng với những câu nói của các nhân vật trong “Archimedes thân yêu” sẽ truyền cho bạn cảm xúc tươi đẹp nhất. Giúp các bạn có thể kiên định với quyết định của bản thân. Không nên vứt bỏ tín ngưỡng, sự nghiêm túc và chân thành vào tình yêu. Chúc cho tình cảm hiện tại của bạn luôn giống như Ngôn Tố và Chân Ái – “Có Chân Ái, có Ngôn Tố, có nghiêm túc và có chân thành.”

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*