4 bộ phim chiến tranh thế giới thứ 2 đáng để bạn xem

4.2/5 - (18 votes)

Dù chiến tranh thế giới thứ 2 đã qua đi nhưng những vết tích mà nó để lại vẫn chưa khiến cho lòng người thôi nguôi ngoai. Nhiều người vẫn đang phải tha hương, nhiều đất bị chia cắt với bao linh hồn còn phải sống trong tuyệt vọng và đau khổ. Ngày nay, để hồi tưởng và trân trọng cuộc sống ở hiện tại, nhiều người đã tìm xem các bộ phim chiến tranh thế giới thứ 2 nổi tiếng dưới đây!

Bộ phim: Schindler’s List

Một số thông tin về bộ phim chiến tranh thế giới thứ hai hay nhất – Schindler’s List:

– Sản xuất: Năm 1993.

– Quốc gia: Nước Mỹ.

– Điểm IMDb: Đạt 8,9.

– Giải thưởng: Chiến thắng giải Oscar về bộ phim hay nhất năm, quay phim xuất sắc nhất năm, đạo diễn xuất sắc nhất năm, kịch bản chuyển thể xuất sắc nhất năm, dựng phim tốt nhất, thiết kế sản xuất tốt nhất năm và nhạc nền tốt nhất năm.

– Giải thưởng khác: Quả cầu Vàng, Heartland Film Festival, BAFTA và Grammy Awards.

Bộ phim Schindler’s List chính là bộ phim hay nhất về đề tài chiến tranh thế giới thứ 2. Phim do đạo diễn Steven Spielberg thực hiện. Schindler’s List dựa theo cuộc đời của doanh nhân người Đức tên là Oskar Schindler.

Bộ phim Schindler’s List chính là bộ phim hay nhất về đề tài chiến tranh thế giới thứ 2

Chiến tranh thế giới thứ 2 xảy ra, toàn bộ người Ba Lan có nguồn gốc Do Thái đều bị tập trung tại trại tập trung Krakow. Mục đích ban đầu của Schindler khi sử dụng người Do Thái làm việc ở nhà máy chỉ vì nguồn nhân lực giá rẻ. Về sau, khi các cuộc thảm sát người Do Thái xảy ra, ông đã tìm cách để cứu mạng sống của họ hơn.

Ông đã sử dụng tư cách đảng viên đảng Nazi cùng các mối quan hệ với quan chức cấp cao để làm được điều này. Khi được tiếp xúc nhiều với người Do Thái, ông càng quý họ hơn và tìm mọi cách để cứu được nhiều người.

Khi chủ nghĩa phát xít Đức phải đối mặt với thất bất bại và bị đẩy lùi ra khỏi Ba Lan. Ông Schindler đã xin chuyển nhà máy của mình về tại quê nhà Cộng hòa Séc. Ông lập ra danh sách những người công nhân Do Thái mình cần sử dụng, trong đó có trẻ em, người già và phụ nữ.

Bản danh sách của ông đã cứu sống được nhiều người Do Thái thoát khỏi việc bị chuyển đến trại tị nạn Auschwwitz. Nơi mà sau này toàn bộ người Do Thái bị thảm sát. Và dĩ nhiên, để làm được điều này, Schindler đã phải dùng một khoản tiền lớn để mua chuộc các quan chức cấp cao của phát xít Đức.

Bộ phim đã đạt được nhiều giải thưởng danh giá

Sau này, khi phát xít Đức bại trận, ông Schindler phải đối mặt với việc bị phe Đồng minh bắt và xử tội vì ông là Đảng viên Nazi. Đặc biệt, nhà máy của ông lại sản xuất đồ dùng phục vụ chiến tranh. Những người Do Thái đã kêu gọi cùng nhau ký tên và tờ giấy bảo lãnh cho ông Schindler để ông được khoan nhượng.

Bộ phim chiến tranh thế giới thứ 2 của Liên Xô này đã lột tả được một nhân vật Schindler tốt bụng và thông minh. Ông đã cứu được hơn 1.200 người gốc Do Thái. Sau này, khi ông mất những đứa trẻ được ông cứu sống đã quay về Jerusalem để an táng và chào tạm biệt ông. Bộ phim Schindler’s List vinh dự được xếp ở vị trí thứ 6 trong list những bộ phim hay nhất mọi thời đại trên kênh IMDb.

Bộ phim: The Bridge on the River Kwai

Một số thông tin cơ bản về phim chiến tranh thế giới thứ 2 – The Bridge on the River Kwai:

– Sản xuất: Năm 1957.

– Quốc gia: Nước Anh.

– Đạo diễn: David Lean.

– Điểm IMDb: Đạt 8,2.

– Giải thưởng: Đạo diễn xuất sắc nhất, phim hay nhất năm, kịch bản chuyển thể xuất sắc nhất năm, dựng phim tốt nhất, nam diễn viên chính xuất sắc nhất năm và nhạc nền tốt nhất năm.

– Giải thưởng khác: Quả cầu Vàng và BAFTA.

Trong số các bộ phim về chiến tranh thế giới thứ 2 hay nhất thì “The Bridge on the River Kwai” là bộ bộ phim được sản xuất sớm nhất. Phim được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của nhà văn người Pháp Pierre Boulle.

“The Bridge on the River Kwai” kể về viễn cảnh những người tù binh của phe Đồng minh bị phát xít Nhật bóc lột. Họ phải xây dựng một cây cầu được bắc qua sông Kwai nối liền tuyến đường sắt Miến Điện – Thái Lan.

Phim do vị đạo diễn quá cố David Lean, người Anh thực hiện. “The Bridge on the River Kwai” được đề cử 8 giải Oscar và giành chiến thắng tới tận 7 giải trong số 8 lần đó. Trong số những giải thưởng mà bộ phim giành được, có hạng mục “phim hay nhất năm” là giải thưởng danh giá nhất. Vì thế, “The Bridge on the River Kwai” chắc chắn là bộ phim nói về chiến tranh thế giới thứ hai đứng ở vị trí Á quân.

Bộ phim: Saving Private Ryan

Một số thông tin về bộ phim chiến tranh thế giới thứ 2 – Saving Private Ryan:

– Sản xuất: Năm 1998.

– Quốc gia: Nước Mỹ.

– Đạo diễn: Steven Spielberg.

– Điểm IMDb: 8,6.

– Giải thưởng: Quay phim xuất sắc nhất năm, đạo diễn xuất sắc nhất năm, dựng phim tốt nhất năm, âm thanh và hiệu ứng kỹ xảo tốt nhất năm.

– Giải thưởng khác: Grammy Awards, BAFTA và quả cầu Vàng.

Bộ phim “Saving Private Ryan” do đạo diễn Steven Spielberg thực hiện. Nội dung của phim kể về cuộc tấn công của lính Mỹ trên bờ biển Normandy chống lại chủ nghĩa phát xít Đức. Trong cuộc chiến, một người lính binh nhì có tên là Ryan đã mất tích.

Bộ phim “Saving Private Ryan” do đạo diễn Steven Spielberg thực hiện

Vì Ryan là người con cuối cùng trong một gia đình có 4 người con đã tử trận. Nên tổng tư lệnh đã huy động lực lượng đi tìm và cứu sống bằng được binh nhì Ryan trên chiến trường khốc liệt. Bộ phim có  nhiều pha hành động vô cùng đẹp mắt, lột tả được rõ nét sự thảm khốc của chiến tranh thế giới thứ 2.

Bộ phim: The Pianist

Một số thông tin phim hay về chiến tranh thế giới thứ 2 – The Pianist:

– Sản xuất: Năm 2002.

– Quốc gia: Anh, Đức, Ba Lan và Pháp.

– Điểm IMDb: Đạt 8,5.

– Giải thưởng: Đạo diễn xuất sắc nhất năm, nam diễn viên chính xuất sắc nhất năm và kịch bản chuyển thể xuất sắc nhất năm.

– Giải thưởng khác: BAFTA, Bermuda International Film Festival, Cannes Film Festival

The Pianist kể về một nhân vật chính là người Do Thái, anh bị quân phát xít Đức bắt vào trại tập trung. Bộ phim đã tái hiện một bức tranh hiện thực đầy tính đau thương về người nghệ sĩ Piano gốc Do Thái.

The Pianist kể về một nhân vật chính là người Do Thái, anh bị quân phát xít Đức bắt vào trại tập trung

Khi bị bắt vào trại tập trung và chứng kiến nhiều vụ tra tấn dã man, anh đã tìm cách trốn thoát. Và trên mảnh đất bị dày xéo bởi chiến tranh này, anh không tìm được chốn dung thân an toàn. Dường như, anh phải trốn chui trốn lủi để tránh sự truy lùng ráo riết của chủ nghĩa phát xít Nhật Bản. The Pianist giành được chiến thắng 3 giải Oscar trong số 7 hạng mục được đề cử.

Trên đây, bài viết đã chia sẻ xong top 4 bộ phim chiến tranh thế giới thứ 2 hay nhất mọi thời đại cho các bạn tham khảo. Tiếp tục theo dõi Nhac.vn để được cập nhật những tin tức nóng hổi nhất bạn nhé!

=> Những ca khúc nhạc đỏ hay nhất ở đây

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*