Báo động trạng thái ‘lì lợm’ của tội phạm đánh bạc công nghệ cao | Công nghệ

Rate this post

Bao dong tinh trang 'li lom' cua toi pham danh bac cong nghe cao hinh anh 1RikVip.us interface – một dạng ‘lì đòn’ của tội phạm công nghệ cao. (Màn hình chụp ảnh)

Time qua, dư luận bàn về hiện tượng “vua lì đòn” phimmoi.mạng lưới. Mỗi lần được đánh dấu, trang web này phim lậu lại thay đổi miền tên để tiếp tục hoạt động.

Nhưng thực tế không chỉ có phimmoi, mà việc coi thường pháp luật, ngang nhiên “thoát xác” là chiêu trò rất phổ biến của phạm vi công nghệ cao.

Từ phimmoi đến các trang web đánh bạc trá hình Rikvip.us, Man.club, ..

Ngày 19/8, Cơ quan giám sát Công an Thành phố Hồ Chí Minh thông tin đang điều tra phân loại quyền tác giả, quyền liên quan theo quyết định khởi tạo hình sự liên quan đến trang web: www. phimmoi.net.

Trang web này đã khai thác, sao chép, sử dụng, trình chiếu, truyền đạt các tác phẩm điện ảnh ra công chúng không được phép của chủ thể quyền và kinh doanh quảng cáo sản phẩm, dịch vụ còn lại được phép trên các bộ phim có bản quyền, nhằm mục đích thu lợi bất chính với số tiền rất lớn.

Vụ việc vẫn được xác định chức năng để đưa ra xử lý, thì phimmoi.net render trở lại với mới tên miền là “iphimmoi.net.”

Trang web này có giao diện giống như trang web cũ, cùng với tên phimmoi.net khiến nhiều người phải đưa lên quả là “lì đòn.”

This story is better than the what are doing with website đánh bạc trá hình RikVip.us. Trong khi ‘ông trùm’ đường dây RikVip, Phan Sào Nam mới được tha tù trước thời hạn và vẫn phải thu nộp tiền phục hồi hậu quả theo quyết định, thì trên mạng có 1 trang web đánh giá bạc mang tên RikVip.us hoạt động từ lâu.

[Đường dây đánh bạc trá hình B29 và sự phức tạp của tội phạm thời 4.0]

This website sao chép y của phương thức, thủ đoạn hoạt động RikVip trước đây như cho phép người chơi nạp tiền vào game. Sau đó, RikVip.us cho phép người chơi khi chiến thắng, có thể được đổi từ tiền ảo thành thẻ cào điện thoại hay thậm chí là tiền mặt.

Bao dong tinh trang 'li lom' cua toi pham danh bac cong nghe cao hinh anh 2RikVip.us ‘sao chép’ chép y phương thức, thủ đoạn nạp tiền qua thẻ cào thông tin, tiền mặt … của RikVip trước đây. (Màn hình chụp ảnh)

Trao đổi với phóng viên, Trung tá, Đạo diễn Đinh Thành An (Học viện Cảnh sát Nhân dân) cho biết hành vi tạo lập trang web chơi game bài nêu trên và các trang web tương tự để tổ chức cho người chơi tham gia dưới hình Các bài thay đổi loại game có dấu hiệu của Tội đánh bạc (Điều 321 BLHS) và Tội tổ chức đánh bạc hoặc đánh bạc (Điều 322 BLHS).

Trung tá An toàn quản lý việc người dùng chơi tiền thật để mua tiền ảo để chơi game mà sau đó có thể đổi tiền ảo sang tiền thật thì được coi là hành vi đánh bạc, tổ chức đánh bạc.

Trong khi đó, theo S. một tay chơi có tiếng trong giới đỏ đen trực tuyến đã giải nghệ thì hiện tượng “vua lì đòn” này không hề hiếm đối với các trang web đánh bạc hình.

Khi cơ quan chức năng đưa vào tầm ngắm, truy quét, bóc tách một số mắt xích đại lý là những kẻ đứng sau những trang web này thường là thay đổi miền tên để tiếp tục hoạt động.

Danh sách liệt kê khá nhiều loại trang web như Man.club, B29.win… đã áp dụng chiêu trò này để hoạt động trong một thời gian dài bất chấp truy quét của pháp luật.

Vì sao xuất hiện những “vua lì đòn” trên internet?

Lý giải về việc xuất hiện những “vua lì đòn” trong phạm vi công việc cao nhất, là đánh bạc trá hình, Trung tá An nhận định các chức năng sử dụng nhiều biện pháp để ngăn chặn các trang web đánh bạc.

Tuy nhiên, chặn các trang web chỉ là chặn tên miền hoặc hướng dẫn sang tên miền khác trên lãnh thổ Việt Nam. Vì vậy, các đối tượng hoàn toàn thay đổi sang tên miền khác một cách dễ dàng và thuê máy chủ ở bên ngoài.

Ngoài ra, đánh giá bạc qua mạng còn có thể sử dụng các phương thức, thủ thuật khác để sử dụng phạm vi tính toán như: thiết lập VPN (mạng riêng ảo), sử dụng trình duyệt có VPN… mục tiêu là để sử dụng các chức năng che real IP address is to live for the active of the tra. Các đối tượng cũng dễ dàng xóa dấu vết khi đánh bạc, tổ chức đánh bạc qua mạng làm tính chất phi vật chất của điện tử dữ liệu.

Bao dong tinh trang 'li lom' cua toi pham danh bac cong nghe cao hinh anh 3Ngoài RikVip.us, một “vua lì đòn” khác là Man.club cũng ngang nhiên hoạt động luật. (Màn hình chụp ảnh)

Với điều đó, phạm tội trong lĩnh vực công nghệ cao, có thể thông qua các cơ quan chức năng, cộng thêm mới có lợi nhuận kế hoạch xù nên chúng tôi tiếp tục nhắm mắt sâu vào con đường phạm lỗi.

Phải mạnh tay trấn áp

Fircation phạm vi công nghệ cao là không hề đơn giản. Nhưng với sự quyết tâm của lực lượng công an trong thời gian qua rất nhiều công việc đã được thực hiện, làm rõ, đưa ra xử lý.

Điển hình như Cơ quan cảnh sát Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã khởi tạo tiền tố đối với phimmoi.net, bắt 3 đối tượng.

Trung tá Đinh Thành An đánh giá: “Có thể nói là phần đầu tiên trong lịch sử liên quan tố tụng và bản quyền nội dung. Là một bước đi mang tính chất phòng từ xa đối với phạm vi hoạt động bản quyền và các quyền hành vi phạm pháp luật liên quan đến nội dung số: đánh bạc, tổ chức đánh bạc qua mạng; mại dâm, môi giới mại dâm qua mạng… “

Dù vậy, rõ ràng với tạp chí biến thể của phạm vi công nghệ cao, đặc biệt là phạm vi bạc, tổ chức đánh bạc trên Internet, với xu hướng gia tăng về các tổ chức đánh giá hình thức, số lượng các đối tượng object tham gia tổ chức, điều hành và số lượng người chơi hỏi sự tham gia vào các cuộc liên kết hơn nữa của pháp luật bảo vệ cơ quan.

Bên cạnh phimmoi, những webside khác như RikVip.us, Man.club… cũng cần phải rút bớt sợi đốt để bảo đảm sự thông minh của pháp luật và tái tạo sự bình yên cho xã hội.

Theo Trung tá Đinh Thành An, tham gia các trò chơi trên mạng hoàn toàn mang tính giải trí đối với người dùng phương tiện điện tử, mạng máy tính, mạng viễn thông.

Tuy nhiên, khi sử dụng tiền thật để đăng ký tham gia vào các trò chơi trên mạng người dùng cần cân nhắc hành vi đó có phạm vi luật không. Một số cơ nguy hiểm, rủi ro gặp phải như:

A is, người chơi hoàn toàn có thể được khởi tố về danh sách “Đánh bạc” được quy định tại Điều 321, Bộ luật Hình sự 2015 (bản sửa đổi, bổ sung năm 2017). Fptshop.com.vn

Hai is, những người đam mê màu đỏ đen, cờ bạc thì thường thua bởi các đối tượng có nhiều đoạn tinh vi để người chơi thử, khi chơi thử thì thắng nhưng vào chơi thật thì thường thua trắng. This also a in the thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người chơi.

Ngoài các trang web, ứng dụng đánh bạc trên còn có dấu hiệu của tội phạm đảo chiếm đoạt tài sản trong trường hợp người chơi muốn rút tiền, hoặc số lượng người chơi tham gia rất đông, các đối tượng có tiền lớn tài khoản hoàn toàn có thể đánh mạng để bỏ đi. /.

PV (Vietnam +)

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*