Vách ngăn vi phạm pháp luật trong ngân hàng thẻ hoạt động

Rate this post

Time through, the series of the lines in the online to be the high value of the way of the wire yếu qua ngân hàng.

Đơn cử, trong những tháng cuối năm 2020, sau một thời gian theo dõi, Công an TP Thanh Hóa đã đấu tranh, mổ xẻ dây đánh bạc dưới hình thức chơi game qua internet đổi thưởng có số tiền giao dịch hơn 37 tỷ đồng . Đáng chú ý là, các đối tượng trong đường dây đánh bạc trực tuyến thiết lập tài khoản trò chơi “shop thần tài” và tổ chức cho các đối tượng đánh bạc theo hình thức đổi thưởng trò chơi; use more bank account liên kết nâng cấp tài khoản của mình lên đại lý cấp 1 để có thể mua, bán điểm đổi thưởng ra tiền thông qua ngân hàng giao dịch. Khi đánh bạc, các giải thưởng đối tượng để có tiền mặt thông qua đại lý bằng hình thức chuyển tiền qua ngân sách ngân hàng để thanh toán với nhau hoặc qua thẻ cào.

Trước đó, Công an tỉnh Hưng Yên đã rút sợi dây đánh bạc trực tuyến liên tỉnh, công nghệ cao và có quy mô lớn nhất từ ​​trước đến nay tại địa chỉ bàn với số tiền lên tới 20.000 tỷ đồng. Cơ quan giám sát xác định những trò chơi đánh bạc này hoạt động từ năm 2018, hiện có hàng triệu tài khoản của các bạc đăng ký tham gia. Đồng thời, cơ quan quản lý cũng đã được phong tỏa hơn 100 ngân hàng tài khoản của các phạm vi để phục vụ công việc điều tra.

Chuyên gia kinh tế, TS Nguyễn Trí Hiếu phân tích, để thực hiện hành vi đánh bạc, người chơi có tài khoản được mở tại ngân hàng bao gồm thẻ ATM, thẻ thanh toán quốc tế … Sau khi mở tài khoản chơi game, người chơi sẽ thông qua ngân hàng đổi tiền thật thành tiền ảo, nếu thắng đại lý sẽ thu mua tiền ảo bằng tiền thật và chuyển về tài khoản Người chơi thông qua ngân hàng tài khoản.

Anh Tùng Dương (Thanh Xuân, Hà Nội), là một người từng tham gia trò chơi đặt trực tuyến, cho biết: Thẻ tín dụng và thẻ thanh toán quốc tế là một trong những phương tiện cần thiết cho các cá giao dịch. trực tuyến, nhất là “cái nhà” đặt ở nước ngoài. Nhiều “nhà cái” cũng đặt ra các điều khoản phải cung cấp thẻ số, tháng, năm hết thẻ, mới bảo mật mã số được quyền mở tài khoản để chơi. Hay hơn nữa, người chơi phải có một hàng hóa tài khoản để rút tiền hoặc để mua bán với người khác …

Trước tình trạng này, bà Nguyễn Thị Hồng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, cho biết: “Cần ngăn giao dịch thanh toán tại đơn vị chấp nhận thẻ-không phát sinh việc mua bán hàng hóa và cung cấp ứng dụng dịch vụ dịch vụ, nhằm mục đích rút tiền mặt. Ngăn chặn thẻ giao dịch không phù hợp quy định liên quan đến hoạt động trò chơi có thưởng, cờ bạc, cá độ, kinh doanh ngoại hối, chứng khoán, tiền ảo, tiền điện tử. .. ”.

Trao đổi với phóng viên, Luật sư Trần Văn Hùng, Công ty Luật TNHH Bùi Gia và Cộng sự cho biết: Vừa qua, NHNN đã ban hành Chỉ thị số 02 / CT-NHNN về tăng cường phòng, chống, ngăn phạm vi pháp luật trong ngân hàng thẻ hoạt động. Theo đó, các đơn vị thuộc NHNN cần thực hiện các biện pháp như tiếp tục hoàn thiện pháp luật về hoạt động ngân hàng thẻ và chế tài xử lý vi phạm pháp luật trong ngân hàng thẻ hoạt động; tăng cường kiểm soát, nắm bắt thông tin về ngân hàng thẻ hoạt động tình hình, từ đó xây dựng kế hoạch tập trung thanh tra để xử lý các hệ thống luật (theo thẩm quyền) … Bên cạnh đó, các bạn thẻ tổ chức phát hành và tổ chức thẻ thanh toán cần kiểm tra, rà soát toàn bộ quy trình, thủ tục, quy định về hồ sơ và hợp đồng mở, sử dụng thanh toán tài khoản, ngân hàng thẻ, trên cơ sở đó sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện nội dung quy định trên bảo đảm, toàn bộ thông tin bảo mật và tuân thủ các quy định pháp luật; nâng cao hiệu quả quản trị, điều hành, hệ thống kiểm tra, kiểm tra nội bộ nhằm hạn chế rủi ro, phòng ngừa, ngăn chặn các nhà điều hành phạm vi luật về ngân hàng thẻ hoạt động …

Bên quản lý giám sát, nhiều chuyên gia cho, công thức hóa hoạt động đặt Tổng thể thể thao, vui chơi có thưởng cũng sẽ giúp hạn chế các phạm vi hoạt động trong ngân hàng thẻ hoạt động có liên quan đến cá độ, đánh bạc. Đóng góp ý kiến ​​nhằm hoàn thiện Dự án sửa đổi Nghị định số 06/2017 / NĐ-CP về kinh doanh đặt Cuộc đua ngựa, đua chó và bóng đá quốc tế, anh Cấn Văn Lực, Chuyên gia kinh tế trưởng Ngân hàng hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) chia sẻ: Dự thảo nghị quyết cho phép thanh toán qua các trung gian tài chính không thông qua ngân hàng như ví điện tử rất thoải mái, rất tốt. Từ kinh nghiệm của các nước, cần phải bổ sung thêm một số quy định, ví dụ như tài khoản của người chơi phải bảo đảm đủ số dư tối thiểu để tham gia các hiệp định, giới hạn số tiền mỗi tài khoản được giao trong một tổ chức. date and plug-in quy định không cho phép sử dụng tín hiệu thẻ để đặt và nhận thưởng.

DƯƠNG SAO – HƯƠNG GIANG

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*