Cách tiết kiệm tiền khi đi du lịch trong kỳ nghỉ

5/5 - (1 vote)

Năm nay đã mang đến một môi trường kinh tế khó khăn , bao gồm lạm phát cao và thị trường việc làm kém ổn định. Mặc dù giá cao hơn, từ vé máy bay đến đặt phòng, nhiều người vẫn muốn đi du lịch với số lượng kỷ lục có thể trong mùa lễ này. Chỉ vì bạn muốn về nhà vào dịp lễ không có nghĩa là bạn phải sạch túi. Dưới đây là năm cách tốt nhất bạn có thể tiết kiệm tiền cho chuyến du lịch trong năm nay: 

Tạo ngân sách và sử dụng khoản tiết kiệm của bạn

Điều tốt nhất bạn có thể làm là dành ra một khoản tiền từ khoản tiết kiệm mà bạn sẽ đi du lịch. Sau đó, khi bạn đặt một chuyến bay hoặc khách sạn hoặc quyết định ăn uống ở đâu trong chuyến thăm, bạn sẽ không vượt quá ngân sách của mình. Điều này cũng đảm bảo rằng chuyến đi được thanh toán đầy đủ, vì vậy bạn sẽ không phải lo lắng về việc trả lãi cho thẻ tín dụng vì bạn không đủ khả năng trả lại số tiền mà bạn đã chi tiêu. 

Sử dụng  tài khoản tiết kiệm phù hợp  trong suốt cả năm có thể giúp bạn kiếm được số tiền phù hợp để giúp bạn tiết kiệm chi phí cho chuyến du lịch tổng thể của mình. 

Hãy linh hoạt với ngày đi của bạn

Tất cả chúng ta đều ăn mừng những ngày lễ giống nhau vào cùng ngày vào thời điểm này trong năm. Điều đó có nghĩa là nhiều người đang cố gắng đi du lịch vào những ngày nhất định để đến đích kịp thời cho kỳ nghỉ lễ và hạn chế thời gian họ phải nghỉ làm. Thật không may, các hãng hàng không và khách sạn biết khi nào có những ngày này và giá của họ có xu hướng tăng trong những khoảng thời gian đó. 

Nếu bạn có đủ khả năng để linh hoạt, đặc biệt nếu bạn làm việc tại nhà, hãy cân nhắc đến điểm đến sớm hơn dự kiến ​​hoặc ở lại muộn hơn. Bằng cách đi du lịch vào những ngày không phải cao điểm, bạn sẽ có thể tiết kiệm tiền mua vé máy bay vì nhu cầu sẽ thấp hơn so với ngày trước ngày lễ lớn hoặc thứ Hai sau đó. 

Tự chủ phương tiện

Nếu bạn muốn tiết kiệm một số tiền, hãy cân nhắc việc lái xe về nhà vào dịp lễ thay vì đi máy bay. Việc này sẽ tốn nhiều thời gian hơn để di chuyển, tùy thuộc vào nơi bạn sinh sống và nơi bạn đi du lịch, nhưng nó có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền. Bạn có thể đi ô tô riêng và chi phí duy nhất của bạn là xăng và có thể là bất kỳ đồ ăn nhẹ nào bạn mua trong chuyến đi. 

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng mặc dù giá xăng đã giảm trong những tháng gần đây, nhưng chúng vẫn ở mức cao. Giá xăng hay giá thuê xe làm bạn không muốn ngân sách du lịch của mình bị giảm sút. 

Đặt trước

Nếu bạn cần ở trong khách sạn hoặc đi máy bay, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng bạn đặt chuyến đi càng sớm càng tốt. Bạn đặt càng sớm, những thứ này thường càng rẻ. Bạn càng đến gần thời điểm cần đặt phòng, các khách sạn và hãng hàng không càng đắt tiền. Điều này là do nhu cầu tăng lên khi bạn đến gần ngày du lịch trong khi nguồn cung giảm. 

Nếu bạn làm việc với một đại lý du lịch, họ thường có thể giúp bạn đánh giá thời điểm mua vé tốt nhất để bạn có thể chuẩn bị cho phù hợp. Một số thậm chí sẽ đợi cho đến khi vé đạt mức giá mong muốn của bạn và giành lấy chúng cho bạn. 

Sử dụng đúng thẻ tín dụng

Bạn có thể kiếm được nhiều phần thưởng bằng cách đặt chi phí đi lại trên thẻ tín dụng  nếu bạn có thẻ tín dụng phù hợp. Cho dù bạn kiếm được điểm hay tiền hoàn lại, nếu bạn đặt tất cả các chuyến đi của mình bằng thẻ của mình và sau đó thanh toán hết ngay lập tức, bạn có thể kiếm được những phần thưởng này mà bạn có thể sử dụng tại điểm đến của mình trong các kỳ nghỉ. 

Tất cả các công ty thẻ tín dụng lớn đều cung cấp các tùy chọn thẻ cung cấp phần thưởng dành riêng cho du lịch. Cho dù bạn nhận được điểm cho một hãng hàng không cụ thể hay tiền mặt/điểm thưởng khi sử dụng thẻ để mua vé máy bay và/hoặc đặt phòng khách sạn, bạn có thể kiếm được nhiều tiền hơn bằng cách sử dụng thẻ của mình. Tìm loại thẻ phù hợp trước khi đi du lịch để tối đa hóa phần thưởng của bạn và nhận lại tiền mặt trong chuyến du lịch trong kỳ nghỉ của bạn.

Một mẹo thưởng sẽ không giúp bạn tiết kiệm tiền mặt thực tế trong những ngày lễ nhưng sẽ giúp bạn lâu dài là không đổi điểm thành vé để đi du lịch trong mùa lễ. Khi vé tăng giá, chi phí tiền mặt cũng tăng lên. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ tiêu nhiều điểm của mình để mua vé trong các ngày lễ hơn là nếu bạn sử dụng số điểm đó để đi du lịch vào năm tới. Sử dụng những điểm này có thể là một phương sách cuối cùng tuyệt vời, nhưng nó sẽ tối đa hóa lợi ích vào một ngày sau đó. 

Kết luận

Mặc dù giá cả năm nay cao và đặc biệt là trong thời gian này trong năm, bạn vẫn có thể đi du lịch với giá ưu đãi bằng cách sử dụng các mẹo ở trên. Điều quan trọng nhất là phải lưu ý đến số tiền bạn chi tiêu để đi du lịch và đảm bảo bạn nghĩ về cách bạn có thể giảm những chi phí đó bằng cách lập kế hoạch trước hoặc lập kế hoạch khác với đa số mọi người. Còn nếu bạn muốn tận hưởng trọn vẹn kì nghỉ mà không cần phải đắn đo, cân đối chi tiêu, hãy lựa chọn Vclick. Vclick phương án tăng ngân sách cho chuyến đi hợp lý. Những khoản vay online giải ngân nhanh chóng sẽ là chìa khóa để bạn và gia đình xả stress tại những địa điểm du lịch hàng đầu sau cả một năm làm việc mệt mỏi.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*