Cuộc sống tối ưu nhờ thiết lập bánh xe cuộc đời thông minh

Thiết lập bánh xe cuộc đời
5/5 - (2 votes)

Bánh xe cuộc đời được xây dựng dựa trên rất nhiều khía cạnh của cuộc sống mà mỗi người phải đối mặt. Công cụ này sẽ giúp các nhà tâm lý tư vấn cách cân bằng giữa sức khỏe, sự nghiệp, gia đình, giải trí…giúp cân bằng cuộc sống một cách tối ưu nhất. Hãy cùng tìm hiểu ngay!

1/ Khái niệm về bánh xe cuộc đời

Bánh xe cuộc đời (Wheel of life) là một công cụ đánh giá và khám phá bản thân về các khía cạnh khác nhau của cuộc sống.

Khái niệm về bánh xe cuộc đời

Cùng với vòng tròn cuộc sống, các chuyên gia tâm lý sử dụng bánh xe cuộc đời để khai thác thông tin từ nhiều khía cạnh và giúp bệnh nhân cân bằng cuộc sống.

Mỗi cá nhân sẽ phải đối mặt với các khía cạnh khác nhau, vì vậy tùy vào cuộc sống của mỗi người mà hình ảnh bánh xe cuộc đời sẽ có từ 6 đến 8 khía cạnh.

Bánh xe cuộc đời được cho là công cụ để đánh giá sự hài lòng của mỗi người về cuộc sống của mình. Thông qua việc tự chấm điểm các khía cạnh, mỗi người sẽ tự khám phá được bản thân mình, cuộc sống của mình và từ đó tìm ra cách giải quyết nhiều vấn đề mà cá nhân đang phải đối mặt.

2/ Thiết lập mục tiêu theo bánh xe cuộc đời một cách hiệu quả

Để thiết lập được mục tiêu cuộc đời thì bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Tạo một vòng tròn bánh xe và chia đều ra từ 6 đến 8 lát cắt theo nhu cầu cuộc sống của mình

Bước 2: vẽ 10 vòng tròn đồng tâm, đại diện cho thang điểm từ 1 đến 10 và đánh giá mức độ hài lòng của bản thân về từng khía cạnh

Bước 3: Xem lại kết quả phản ánh trên mỗi lát bánh, từ đó nhận thức được các rắc rối cần giải quyết ngay để cân bằng cuộc sống.

Bước 4: Lựa chọn các tiêu chí mà bạn đánh gái là quan trọng nhất, cần thiết nhất, hãy lập mục tiêu cụ thể để không bị lơ là, lãng quên.

Bước 5: Đưa ra giải pháp khắc phục những hạn chế và phát huy ưu điểm để tìm sự cân bằng trong cuộc sống. Hãy giảm bớt thời gian ở các yếu tố đang khiến bạn xao lãng và tập trung vào mục tiêu quan trọng.

Bước 6: Định kỳ vẽ lại bánh xe cuộc đời sau mỗi tuần hoặc mỗi tháng để đánh giá tiến độ và sự thay đổi của bản thân, điều chỉnh kế hoạch hợp lý.

Thiết lập mục tiêu theo bánh xe cuộc đời một cách hiệu quả

3/ Thiết lập mục tiêu tài chính cá nhân cùng cùng ứng dụng TOPI

TOPI luôn được đánh giá là ứng dụng đầu tư tài chính và tích luỹ thông minh nhất hiện nay. Với nhiều tính năng và sản phẩm tài chính linh hoạt, giúp nhà đầu tư vừa theo dõi và lên kế hoạch tài chính thông minh cho tài sản mà mình đang sở hữu.

Bên cạnh những tính năng như đầu tư và tích luỹ. TOPI còn giúp bạn lên kế hoạch tài chính cá nhân với cá nhân hoá cho từng người. Tuỳ vào mức độ chịu rủi ro và vốn đầu tư của từng người sẽ có một kế hoạch tài chính riêng phù hợp nhất để nhanh chóng đạt mức tự do tài chính mà bản thân mong muốn.

Mong rằng, với những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công!

Tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị tại: https://cynramedia.com

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*