Nơi cấp CCCD gắn chip và những điều bạn cần biết về xác minh CCCD

Nơi cấp CCCD gắn chip
5/5 - (1 vote)

Hiện nay, CCCD gắn chip là định danh bắt buộc đối với công dân. Việc làm CCCD gắn chip cho toàn bộ người dân đã được tiến hành và phủ rộng. Vậy nơi cấp CCCD gắn chip ở đâu và những lưu ý gì khi tìm nơi cấp cccd gắn chip? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Nơi cấp CCCD gắn chip khi làm hồ sơ

Đối với căn cước công dân, cách ghi thẻ căn cước công dân trong hồ sơ sẽ được ghi như sau:

Căn cước công dân được làm từ 1/1/2016 đến trước ngày 10/10/2018 (loại CCCD có mã vạch) thì nơi cấp sẽ là cục cảnh sát ĐKQL cư trú và DLQG về dân cư.

Nơi cấp CCCD gắn chip khi làm hồ sơ

Căn cước công dân được làm từ 10/10/2018 trở đi bao gồm có mã vạch và gắn chip thì nơi cấp CCCD chính xác là cục cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội.

Xem thêm: C06 Bộ Công an – Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội

Thông tin về nơi cấp CCCD gắn chip

Trước đây, với chứng minh nhân dân thì công an tỉnh nơi người dân có hộ khẩu thường trú và tiến hành làm thẻ cũng là nơi cấp. Và thông tin này được in ở mặt sau của chứng minh nhân dân.

Tuy nhiên, khi chuyển sang căn cước công dân; nhiều người theo thói quen cũ nên vẫn ghi nơi cấp là công an tỉnh, thành phố nơi mình làm.

Dựa vào các căn cứ mẫu thẻ Căn cước công dân của Bộ Công an và thói quen quan sát của các công dân thì thông tin trên con dấu được in ở mặt sau thẻ CCCD chính là nơi cấp thẻ căn cước công dân đó.

Thông tin về nơi cấp CCCD gắn chip

Cơ quan có thẩm quyền để làm CCCD bao gồm:

  • Cơ quan quản lý căn cước công dân có thẩm quyền về tổ chức làm thủ tục để cấp thẻ căn cước công dân tại các xã, phường, thị trấn, các cơ quan, đơn vị hoặc ngay tại chỗ ở của công dân trong các trường hợp đặc biệt.
  • Cơ quan quản lý căn cước công dân của công an quận, huyện, thị xã, thành phố và đơn vị hành chính khác tương đương.
  • Cơ quan quản lý CCCD công an cấp tỉnh, thành phố.
  • Cơ quan quản lý CCCD bộ công an do thủ trưởng của cơ quan quản lý cccd bộ công an quyết định

Giải pháp xác minh CCCD gắn chip của Vega Fintech

Việc xác minh và định danh CCCD gắn chip là công việc quan trọng trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực tài chính. Giải pháp xác minh CCCD gắn chip giúp xác minh giấy tờ thật giả, trích xuất thông tin hồ sơ, đối sánh và xác minh thông tin.

Hiện nay, Vega Fintech đang là đơn vị tiên phong trong việc cung cấp giải pháp xác minh CCCD cũng như hệ thống cơ sở dữ liệu lớn nhằm chọn lọc những hồ sơ tài chính uy tín, chất lượng.

Trên đây là những thông tin bổ ích về nơi cấp CCCD gắn chip cũng như những giải pháp giúp xác minh CCCD gắn chip một cách chính xác và nhanh chóng. Mong rằng, những thông tin mà chúng tôi mang đến cho bạn sẽ là những thông tin bổ ích. Chúc bạn thành công!

Bài viết chi tiết: Nơi cấp căn cước công dân ở đâu? Cách xem nơi cấp CCCD

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*