Nhận xét Cách quay màn hình hiển thị Windows 10 miễn phí [trò chơi Bar và OBS]

Rate this post

Review Cách quay màn hình hiển thị Windows 10 miễn phí [Game Bar và OBS] là ý tưởng phát minh trong nội dung bài viết lúc này của tổ chức chúng tôi. Đọc nội dung để biết đông đủ nhé.

trang chính » Cách quay màn hình hiển thị Windows 10 miễn phí với trò chơi Bar và OBS

Hãy tóm tắt trải nghiệm về một thành phầm hoặc dịch vụ mà gamer đang cảm thấy tốt nhé! Thông tin nay sẽ hỗ trợ ích cho vô tận người “đi sau” đấy.

VIẾT NGAY, DỄ LẮM NEK!


MarsURL.com: Lấy URL Hình ảnh trong 3 giây, dung tích đến 20MB và tồn tại trong 3 NGÀY.
TẢI Hình ảnh NGAY


MarsReels: Tải Photo/Video/Reels/Stories/IGTV Instagram trong 3 GIÂY.
truy nhập NGAY


MarsPaste.com: Giải pháp sớm nhất có thể để tóm tắt văn version/code trực tuyến.
Xem ngay

Trong nội dung của nội dung bài viết này, mình sẽ nên xem 2 phương pháp miễn phí giúp quay màn hình hiển thị PC Win 10. Một là sử dụng tính năng đã được thiết lập sẵn trong khối VPS và cách kia thành thạo hơn bằng ứng dụng của bên thứ ba, và chắc rằng là là chúng trọn vẹn miễn phí.

Trong cả 2 cách, mình đều hướng dẫn rõ ràng từng bước sử dụng nó ra làm sao. Tuy nhiên, giữa chúng có sự khác lạ và chúng ta trọn vẹn có thể áp dụng trong yếu tố hoàn cảnh tương thích.

Chọn tool quay màn hình hiển thị Windows 10

Để quay video màn hình hiển thị PC Win 10, chúng ta trọn vẹn có thể chọn sử dụng tính năng trò chơi Bar có sẵn tool OBS Broadcaster miễn phí. Nếu gamer thích quay video sớm nhất có thể trọn vẹn có thể, gamer nên lựa chọn trò chơi Bar của Windows 10.

gamer Note rằng:

OBS Broadcaster thường áp dụng trong mỗi trường hợp đắt tiền xu hơn, khi gamer vừa muốn ghi hình vừa muốn kiểm soát quality video, âm thanh…

trò chơi Bar chỉ có ứng dụng ghi lại video của ứng dụng đang mở hiện tại mà không phải toàn bộ màn hình hiển thị. Ví dụ, gamer đang sử dụng Chrome và muốn quay màn hình hiển thị với trò chơi Bar thì nó chỉ ghi lại những diễn biến bên trong Google Chrome mà thôi.

Quay màn hình hiển thị nhanh với trò chơi Bar

Sử dụng trò chơi Bar là 1 trong cách sớm nhất có thể để gamer ghi lại màn hình hiển thị PC Win 10, cũng chính vì là tính năng sẵn có và hỗ trợ phím nóng.

Kích hoạt Xbox trò chơi Bar

Bước 1. gamer truy nhập vào Windows Store sau đó tìm và tải xuống ứng dụng Xbox trò chơi Bar. Thường thì nó đã được thiết lập và những gamer sẽ nhận được thông tin này.

tải xuống ứng dụng Xbox Game Bar

Bước 2. lúc này gamer tiến hành kích hoạt tính năng này. Nhấn phím tắt Win + I => chọn Gaming.

kích hoạt tính năng game bar trong win 10

Cửa sổ mới sẽ xuất hiện, gamer kích hoạt tính năng Xbox trò chơi Bar trong ngăn bên phải.

kích hoạt tính năng Xbox Game Bar

Quay video màn hình hiển thị

Bước 1. Để đầu tiên, chỉ việc nhấn phím Windows + G và Xbox trò chơi Bar sẽ xuất hiện.

nhấn phím Windows + G và Xbox Game Bar sẽ xuất hiện

Bảng điều khiển Xbox game

Nếu gamer không thấy điều gì xảy ra, lúc này gamer cần kích hoạt Xbox trò chơi Bar trong Settings.

Bước 2. Để đầu tiên ghi video, gamer nhấn vào nút Start Recording (hình trụ có chấm đen), hoặc chúng ta trọn vẹn có thể sử dụng phím nóng Windows + Alt + R. Khi quy trình ghi hình đầu tiên, những gamer sẽ thấy thanh ghi có hình tượng và bộ đếm thời hạn trên màn hình hiển thị.

Ghi video màn hình với xbox game

Bước 3. chúng ta trọn vẹn có thể dừng ghi hình bất kể lúc nào bằng phương pháp nhấn vào hình tượng Dừng hình vuông vắn. Hoặc sử dụng phím tắt Windows + Alt + R.

Bước 4. Để truy nhập video quay màn hình hiển thị đã lưu, gamer mở This PC => chọn Videos => sau đó vào Captures.

Hoặc gamer nhấn vào Show all Captures của Xbox trò chơi Bar.

truy cập video quay màn hình đã lưu

Bước 4. nếu còn muốn mở micro và thu âm giọng nói của gamer trong những khi quay màn hình hiển thị, hãy dùng phím tắt Windows Key + Alt + M. trùng lặp thao tác này để tắt míc.

thu thanh thanh và video trong ứng dụng riêng lẻ

Trường hợp gamer chỉ muốn thu thanh của riêng ứng dụng đang mở, hãy dùng tổ hợp phím Windows Key + G để mở trò chơi Bar, sau đó nhấp vào hình tượng Settings bên tay trái.

Ghi âm thanh và video trong ứng dụng riêng biệt

Trong cửa sổ vừa nhảy lên, gamer chọn trò chơi trong mục Cupturing. còn nếu như không muốn ghi ngẫu nhiên loại âm thanh nào, hãy nhấn chọn None.

không muốn ghi bất kỳ loại âm thanh nào trong video

Note: Nếu xuất hiện cửa sổ thông tin yêu cầu gamer cấp quyền để ghi video cho ứng dụng nào đó, nên lựa chọn lựa hộp kiểm để kích hoạt.

cấp quyền để ghi video cho ứng dụng

Hạn chế lớn nhất của Xbox trò chơi Bar đó là không hỗ trợ quay video màn hình hiển thị Desktop và cửa sổ Windows Explorer. Để giải quyết và xử lý hạn chế này, gamer hãy sử dụng phương pháp thứ 2 ngay tại đây.

ứng dụng quay màn hình hiển thị miễn phí – OBS Broadcaster

OBS Broadcaster là cái brand name khá quen thuộc giúp phát video trực tuyến games trực tuyến. Tuy nhiên, tính năng rộng lớn của nó cũng hỗ trợ chúng ta quay màn hình hiển thị PC của tôi, sau đó lưu video ghi được vào máy. Để sử dụng, gamer cần tải và thiết lập ứng dụng OBS Broadcaster, giao diện chính của chương trình như hình Hình ảnh dưới.

tải và cài đặt phần mềm OBS Broadcaster

Vì là tool chuyên biệt, chúng ta trọn vẹn có thể thấy khá rối khi đầu tiên. Để giản dị và giản dị thì gamer tuân theo hướng dẫn của tôi tiếp tại đây để thiết lập và đầu tiên quay video màn hình hiển thị. gamer cần làm ba bước:

  • Bước 1:Chọn nguồn âm thanh/micro
  • Bước 2:Chọn chương trình hoặc cửa sổ để ghi
  • Bước 3:Điều chỉnh âm thanh và thu thanh

1. Chọn âm thanh/micro

gamer chỉ việc tiến hành bước này một lần, nó giúp OBS nhận và sử dụng thiết bị tương thích để thu thanh thanh hoặc giọng nói của gamer.

Bước 1. lúc này gamer nhấn vào tùy chọn Settings ở ngoài và bên phải như hình tại đây.

nhận và sử dụng thiết bị phù hợp để ghi âm thanh hoặc giọng nói của bạn

Bước 2. Khi menu thiết lập mở ra, hãy nhấp vào tab Audio. Sau đó chọn thiết bị âm thanh của tôi từ menu thả xuống của Desktop Audio.

Cuối và, chọn micrô của gamer từ menu thả xuống của Mic/Auxiliary Audio.

chọn thiết bị âm thanh của mình

Bước 3. sau thời điểm hoàn tất, hãy nhấp vào nút Apply và sau đó nhấp vào OK.

2. Chọn chương trình hoặc cửa sổ để ghi

Bước 1. Tiếp theo, gamer chọn nhân vật người tiêu dùng làm OBS tiến hành ghi video trải qua bảng sources trong cửa sổ ứng dụng.

chọn đối tượng để OBS tiến hành ghi video

Bước 2. Để ghi hình toàn bộ màn hình hiển thị PC hoặc cửa sổ đang mở, gamer nhấn vào dấu “+” sau đó chọn Display Capture.

ghi hình toàn bộ màn hình máy tính hoặc cửa sổ đang mở

Ngay sau đó, những gamer sẽ thấy màn hình hiển thị của tôi xuất hiện trong cửa sổ ứng dụng.

màn hình của mình xuất hiện trong cửa sổ ứng dụng

Nếu gamer chỉ muốn ghi lại nội dung của một chương trình đang mở, hãy nhấp vào mũi tên ‘+’ rồi chọn Window Capture.

ghi lại nội dung của một chương trình đang mở

3. Điều chỉnh âm thanh và quay video

Bước 1. Trước khi đầu tiên quay video, nếu còn muốn thì chúng ta trọn vẹn có thể thay đổi thông số kỹ thuật âm thanh trên micro và của ứng dụng trên PC. Tùy chọn trong tab Audio mixer cho phép chúng ta điều chỉnh âm lượng, tắt tiếng và thiết lập nâng cao.

thay đổi thông số âm thanh trên micro và của ứng dụng trên máy tính

Bước 2. Khi điều chỉnh xong, hãy nhấn vào tùy chọn Start Recording trong bảng bên phải cửa sổ ứng dụng. Để dừng quay video, gamer nhấn vào nút này một đợt tiếp nhữa. Mỗi lần như vậy là 1 trong file video được xuất version.

tùy chọn Start Recording để bắt đầu ghi hình

những file video quay màn hình hiển thị đã lưu sẽ được gửi đến C:Usersyour_usernameVideos theo mặc định.

Các file video ghi màn hình đã lưu

Để xem vị trí đầu ra chuẩn chỉnh xác, hãy nhấp vào nút thiết lập trên bảng điều khiển và tinh chỉnh OBS Broadcaster và nhấp vào Output, và mục Recording Path. chúng ta trọn vẹn có thể thay đổi liên kết trò chơi này.

xem vị trí đầu ra của video quay màn hình

Làm chủ OBS Broadcaster là cả một quy trình, nếu còn muốn thì chúng ta trọn vẹn có thể tìm hiểu sâu hơn những tính năng của nó. Chẳng hạn như thay đổi quality hình Hình ảnh, véc tơ vận tốc tức thời ghi hay điều chỉnh véc tơ vận tốc tức thời âm thanh hoặc thu thanh…

Tóm lại

Trên đấy là 2 cách quay màn hình hiển thị Win 10 từ giản dị và giản dị tới phức tạp hơn. Hy vọng thông tin trong nội dung bài viết sẽ hỗ trợ ích được nghĩ những gamer. Nếu gamer biết tới cách quay video màn hình hiển thị PC hay hơn thì đừng ngần ngại tóm tắt để mọi người được biết nhé!

Cuối và, chúc những gamer tiến hành thành tựu!

Leave a Reply

Your email address will not be published.