ONE NIGHT – LẪN TRỐN là 1 trong mỗi CHIẾN LƯỢC – trái đất Board trò chơi

Rate this post

Cho dù người đùa không phải là 1 trong mỗi người đùa board trò chơi (cờ bàn) thì vẫn có tích điện người đùa đã từng thử qua Werewolf (Ma sói) hoặc Mafia, một trò đùa được đùa trong nhóm lớn và nặng về mảng “tư tưởng chiến”. ý tưởng phát minh cơ version của trò chơi đó là mỗi 1 vai trò đều được phân phân chia ngẫu nhiên (và chuyện khó nói). Mỗi “đêm” trong trò chơi – khi mà tất khắp khung hình đùa nhắm mắt – những con ma sói tỉnh dậy và chọn cho chúng 1 nạn nhân. Vào “ngày”, tất khắp khung hình đùa sẽ với nhau thảo luận và bỏ phiếu treo cổ 1 ai đó, hy vọng trúng vào ma sói.  Ma sói có tiềm năng là xoá sổ 1 con số dân nhất định trong khi dân làng thì tìm cách xóa sổ toàn bộ ma sói. Có vô vàn những biến thể của trò đùa này, 1 vài trong số đó trình làng thêm nhân vật với tích điện mới nhưng hầu như chỉ dừng ở mức đó.

Ma sói là 1 trò đùa hết sức nổi tiếng và sẽ chỉ là thường thì nếu người đùa thấy được người ta đùa nó ở những hội quán vì nó cho phép 1 lượng lớn người đùa, chẳng cần nhiều linh phụ kiện linh tinh ngoài 1 bộ bài hoặc vài mảnh giấy chưa kể là còn rất hào hứng nữa là – với điều kiện là người đùa không xẩy ra nockout sớm. Đây, điều gây nhột nhất trò chơi: bị nockout. Ma sói vui khi có mọi người nhưng nó khiến cho trò chơi trình làng lâu hơn và nếu người đùa xui xẻo thay bị nockout (vì bị cắn hoặc treo cổ vô tội vạ đi chăng nữa) thì vô tư mà nói nó giống như là người đùa không được đùa vậy.

Và đó đó là thời cơ tỏa sáng của One Night Ultimate Werewolf. cải tiến và phát triển và bán bởi Bezier Games, trò đùa là 1 biến chuyển thú vị cho một trò chơi vốn chạy theo việc xoá sổ người đùa. đúng thật tên thường gọi One Night của nó, trò chơi chỉ trình làng qua một đêm duy nhất cho từng lượt đùa và đi kèm theo với nó là những nhân vật có tính năng đến từ Werewolf Ultimate.

Nhìn sơ qua: One Night giành riêng cho từ 3 đến 10 người, khuyến cáo từ 8 tuổi trở lên và dài khoảng 10 phút. Nếu người đùa tính đùa với trẻ em thì nên biết rằng hình vẽ trong card không hẳn là đáng quan ngại về độ tuổi nhưng nhớ rằng trò chơi vẫn là về ma sói ăn thịt và việc treo cổ. Ngoài ra còn tồn tại Tanner (Thợ thuộc da) chán đời suốt ngày chỉ mong được dead và Drunk (bợm rượu) không biết cả vai trò của tôi – thế nên nếu như đùa với trẻ em lớp 3 thì ráng mà giảng giải cho chúng biết. Giá sale nhỏ lẻ là $24.99.

Cấu thành trò chơi:

Cấu kiện trong trò chơi vô với giản dị và giản dị: 16 lá bài nhân vật, 16 dấu hiệu nhân vật. những lá bài thực tiễn là những miếng cardboard được cắt hình dạnh bài nên cầm rất chắc tay. những dấu hiệu đều là những miếng cardboard được đục ra, hơi bự hơn đồng xu 1 tí với với cùng 1 hình vẽ nhân vật. Một vài con dấu được đánh số thể hiện thứ tự hành vi vào “đêm” của chúng. tất tật những con dấu đều là 2 mặt với cùng 1 bên hình sáng và 1 bên nhạt màu hơn.


những hình vẽ của họa sỹ Gus Batts đều tuyệt vời với phong thái như một bộ phim truyền hình phim hoạt hình hay như là 1 trong mỗi cuốn chuyện tranh. Hộp trò chơi tương đối rộng hơn so với mức quan trọng để cất toàn bộ cấu kiện và nắp hộp của tôi (người Đánh Giá) thì có vẻ hơi bị khó mở nhưng toàn hộp rất trưởng thành.

lối đùa:

tiềm năng của dân làng trong trò chơi là treo cổ được ít nhất 1 con ma sói trong khi ma sói phải tìm cách giữ mạng cho mình và đồng team. có một vài nhân vật với tiềm năng khác nhưng tôi sẽ đề cập đến sau…

sẵn sàng trò chơi

Khi sẵn sàng, những người đùa sẽ lấy ra 1 con số bài nhân vật – trọn vẹn có thể chọn ngẫu nhiên hoặc sắp xếp để cán cân nghiêng về 1 phe. thường thì những người đùa sẽ sở hữu 2 lá ma sói trong bàn đùa nhưng trọn vẹn có thể tinh chỉnh tùy ý, ví dụ như người đùa trộn cả ông xã bài lên và phân chia mỗi người một là mà không nhất thiết phải ghi nhận là sẽ sở hữu gì trong trò chơi. sau khoản thời hạn những người đùa đã có và chuyện khó nói xem bài của tôi, sẽ phải đạt thêm 3 lá dư úp mặt ở giữa bàn đùa (nên biết rằng tích điện có 2 con sói ở 3 lá ở giữa trọn vẹn trọn vẹn có thể xảy ra, đồng nghĩa với việc không tồn tại ai là sói cả).

Đêm xuống

Trong “đêm”, những vai trò sẽ lần lượt được gọi dậy để làm tính năng. Một người đùa trọn vẹn có thể kiêm luôn luôn vai trò thông tin những tính năng và canh thời hạn cho chúng ta hoặc những chúng ta cũng trọn vẹn có thể sử dụng ứng dụng đi kèm theo cho điện thoại thông minh (iOS và trò chơi android). Tốt nhất là nên có một ai đó tạo 1 vài tiếng ồn ở thời đoạn này để không tồn tại ai trọn vẹn có thể nghe thấy âm thay bài bị cầm lên và dịch chuyển.

Ban ngày

sau khoản thời hạn tất tật những vai trò đã triển khai tính năng liên quan, tất khắp khung hình đùa mở mắt tỉnh giấc. những người đùa nên dành thời hạn ban ngày bàn luận xem ai là người đáng nghi là ma sói nhất. Người đùa nói theo cách khác bất kể điều gì họ muốn cũng như được phép sử dụng những con dấu nhân vật để theo dõi nhưng dưới mọi trường hợp không được mở bài cho những người khác coi. Thậm chí version thân người đùa còn không được quyền coi lại bài của tôi – vì trọn vẹn có thể nó đã biết thành tráo trong “đêm”.

Sau vài phút thủ thỉ, người đùa đầu tiên bỏ phiếu. Khi đếm đến 3, tất tật phải một loạt chỉ vào 1 người đùa khác. Người bị nhiều phiếu nhất sẽ ảnh hưởng treo và lật bài. Nếu có hòa, những nhân vật người tiêu dùng hòa số phiếu nhiều nhất đều bị treo, ngoại trừ trường hợp mỗi người chỉ bị 1 phiếu. rõ ràng là nếu cả bàn đùa thống nhất rằng không tồn tại ma sói trong làng (nằm trong 3 lá dư) thì những chúng ta cũng trọn vẹn có thể tương đương chỉ vào người bên phải của tôi để đảm bảo không tồn tại ai bị treo.

Kết thúc trò chơi

Dân làng thắng khi ít nhất có một ma sói bị treo. Kể cả khi có những dân khác bị treo chung với ma sói thì họ vẫn thắng với với phe. còn nếu không tồn tại ai là ma sói và không tồn tại ai bị treo, mọi người với thắng (tất nhiên là còn nếu không tồn tại ai là soi mà dân làng bị treo thì tất tật đều thua). Phe ma sói chỉ thắng khi có ít nhất 1 ma sói trong làng và tất tật phải còn sống khi kết trò chơi. có một vài nhân vật với điều kiện thắng khác, tôi sẽ giảng giải tiếp tại đây.

những vai trò và tính năng rõ ràng (nếu có):

  1. Doppelganger (Nhân version): Nhân vật này thức dậy thứ nhất nhưng cũng là nhân vật phức tạp nhất. Nhân version xem bài của 1 người đùa khác và bắt chước tính năng của lá đó. Thành thực thì tôi khuyên mọi người nên đùa rành hết những tính năng khác rồi mới thử qua nhân vật Nhân version.
  2. Werewolves (Ma sói): Ma sói mở mắt trong đêm để xem mặt đồng bọn. Nếu chỉ có một ma sói thì nó có quyền coi 1 lá bài trong 3 lá dư.
  3. Minion (Tay sai/Phản bội): Phản bội sẽ thuộc về phe sói và trọn vẹn có thể biết được ai là sói vào đêm hôm nhưng sói không biết phản bội là ai (sói giơ tay ra hiệu khi nhắm mắt). Nếu Phản bội bị treo nhưng không tồn tại con sói nào dead thì cả sói và Phản bội thắng.
  4. Masons (Nhà giàu/Siêu dân): sẽ sở hữu 2 Siêu dân trong làng và buổi tối họ mở mắt để biết nhau.
  5. Seer (Tiên tri): Xem bài của 1 người đùa khác HOẶC 2 trong 3 lá dư.
  6. Robber (Cướp): Đổi bài của tôi với bài của người khác VÀ được xem lá bài lấy. Cướp sau đó sẽ nhập phe với bất kể phe nào của lá bài mà người ta lấy (nhưng không triển khai tính năng đêm) trong khi người có lá Cướp giờ đây sẽ trở thành phe dân.
  7. Troublemaker (Gây rối): Đổi bài của 2 người đùa khác version thân, KHÔNG được nhìn. Hai người bị đổi sẽ ảnh hưởng đổi phe tương ứng với bài mà không hề hay biết.
  8. Drunk (Bợm rượu): Đổi bài của version thân lấy 1 lá bất kì trong 3 lá dư mà KHÔNG được nhìn lá đó. Bợm giờ đây có phe của lá mới mà không thể biết được là gì.
  9. Insomniac (Mất ngủ): Được quyền coi lại bài của tôi lần cuối trước khi trời sáng để xem có bị thay đổi hay là không.

Cuối với, có 3 nhân vật không làm gì vào đêm hôm. Ba Villager (Dân làng) không tồn tại tính năng đặc trưng. Tanner (Thợ thuộc da/Chán đời) thì “chán nghề” nên có thể mong bị treo, nhân tiện để thắng trò chơi 1 mình. Hunter (Thợ săn) có một phát súng cuối với – khi dead, Thợ săn được chỉ 1 người khác và kéo người đó dead theo không kể số phiếu bầu.

Nhận xét cuối

Tôi đã đùa Ma sói truyền thống cuội nguồn trước nhưng thật sự chưa khi nào thấy vui vẻ với việc loại bỏ người đùa. Vào đầu trò chơi chúng ta bị bắt phải treo người khi chưa tồn tại bao nhiêu thông tin, khiến cho họ chỉ trọn vẹn có thể ngồi đùa xơi nước. Đây đó là Vì Sao chính tại sao những trò đùa như The Resistance trở thành nổi tiếng – đó là ở việc đem lại cái hồn của việc “thông não” mà không đá người đùa ra khỏi trò chơi.

 One Night Ultimate Werewolf cũng gãi đúng chỗ ngứa như vậy so với tôi. người đùa giờ trọn vẹn có thể đùa đùa thoải mái với những biện pháp suy luận và thuyết phục rồi khi kết thúc ván đùa người đùa lại trọn vẹn có thể đùa tiếp. Thật ra mà nói, trò chơi có vẻ mất đi 1 trong mỗi phần thú vị của lối đùa truyền thống cuội nguồn khi mà qua mỗi đêm, căng thẳng lại càng tăng thêm khi mọi người lo sợ không biết ai là nạn nhân tiếp theo. Tuy nhiên việc không tồn tại ai phải bị nockout đã bù đắp được chuyện đó. Thiết kế trò chơi Ted Alspach và Akihisa Okui nói theo cách khác là đã thành tựu trong việc xây dựng cơ chế trò đùa đồng thời với những tính năng chỉ việc hoạt động và sinh hoạt trong 1 đêm.

Tuy nhiên, người đùa vẫn cần 1 nhóm đùa thích hợp. Một vài người không hẳn thoải mái (hoặc xuất xắc) trong việc nói dối, lỡ nếu như chúng ta vô tình là sói thì sẽ không còn biết đổi khác ra sao và khiến cho trò đùa trở thành giản dị và giản dị và giản dị và giản dị. Ở mức độ nào này mà nói thì những kiểu người đùa thích đi ép cung vô tội vạ lại có tích điện thể hiện tốt hơn so với những người trung thực trên mức cần thiết. Ngoài ra tôi còn phải “dìm hàng” trò này khi đùa với trẻ em bởi chúng ta trọn vẹn có thể vô hình chung luyện cho chúng cách nói xạo tốt hơn.

Nói chung, nếu người đùa thích ý tưởng phát minh của Ma sói và cũng như tôi, ghét nhìn người đùa bị đẩy ra lề thì hãy thử One Night Ultimate Werewolf. Trò đùa thích hợp cho những nhóm đùa nhiều kích thước vui nhộn trong mỗi ván trò chơi khác.

người đùa cảm thấy hứng thú chứ? Hãy ấn vào đây và đặt mua trò chơi ngay nào!

Tìm hiểu thêm hướng dẫn đùa trò đùa Ma sói một đêm tại Đây

[ Thế Giới Board Game ]

Leave a Reply

Your email address will not be published.