Review Chọn mua CPU nói riêng cho đùa trò thư giãn và đồ họa: AMD hay Intel

Rate this post

Tìm hiểu Chọn mua CPU nói riêng cho đùa trò thư giãn và đồ họa: AMD hay Intel là ý tưởng phát minh trong nội dung ngày hôm nay của blog Top Thủ Thuật. tìm hiểu thêm nội dung để biết đông đủ nhé.

trang chính » Chọn mua CPU nói riêng cho đùa trò thư giãn và đồ họa: AMD hay Intel

Hãy trình làng trải nghiệm về một thành phầm hoặc dịch vụ mà trò chơi thủ đang cảm thấy tốt nhé! Thông tin nay sẽ hỗ trợ ích cho vô tận người “đi sau” đấy.

VIẾT NGAY, DỄ LẮM NEK!


MarsURL.com: Lấy URL Hình ảnh trong 3 giây, dung tích đến 20MB và tồn tại trong 3 NGÀY.
TẢI Hình ảnh NGAY


MarsReels: Tải Photo/Video/Reels/Stories/IGTV Instagram trong 3 GIÂY.
truy nhập NGAY


MarsPaste.com: Giải pháp nhanh nhất có thể để trình làng văn version/code trực tuyến.
Xem ngay

CPU – Central Processing Unit, là một trong các mỗi phần không thể thiếu và giật một vai trò tối quan trọng trong mỗi cái máy vi tính hay PC, đó là bộ não điều khiển và tinh chỉnh những hoạt động và sinh hoạt của những thiết bị kể trên. Và việc lựa chọn CPU thế nào cho phù tương thích với nhu yếu version thân là thắc mắc muôn thuở của những trò chơi thủ hay những tín đồ Photoshop hay Render video nhất là khi muốn tự build một dàn PC cho riêng mình.

Không phải cứ để nhiều tiền trong trò chơi ra thì mới rất có thể sở hữu những dòng CPU mạnh mẽ và tự tín rất có thể đùa trò thư giãn đồ họa cao, làm Photoshop hay dựng video, đó là cách tiêu tiền trong trò chơi không mấy tỉnh táo và rất có thể gây lãng phí nhất là so với những người điều kiện tài chính không mấy dư dả. Với nội dung bài viết ngay tại đây, mình sẽ hướng dẫn những trò chơi thủ cách chọn mua CPU sao cho tương thích, phù tương thích với nhu yếu thao tác và túi tiền trong trò chơi của version thân.

Cách phân biệt vi xử lý CPU Core i qua các thế hệ của Intel

Cách phân biệt vi xử lý CPU Core i qua những thế hệ của Intel

Top thành phầm hút khách nhất

Bộ Vi Xử Lý CPU AMD Ryzen Processors 5 3600 – hàng thật, AMD

Bộ Vi Xử Lý CPU AMD Ryzen Processors 5 3600 - Hàng Chính Hãng

Bộ Vi Xử Lý CPU AMD Ryzen 3 3100 Processors – hàng thật, AMD

Bộ Vi Xử Lý CPU AMD Ryzen 3 3100 Processors - Hàng Chính Hãng

Bộ Vi Xử Lý CPU AMD Ryzen ATHLON 3000G – hàng thật, AMD

Bộ Vi Xử Lý CPU AMD Ryzen ATHLON 3000G - Hàng Chính Hãng

Bộ vi xử lý Intel Core I3-10105F 4C/8T 6MB Cache 3.70 GHz Upto 4.40 GHz – Chính hãng, Intel

Bộ vi xử lý Intel Core I3-10105F 4C/8T 6MB Cache 3.70 GHz Upto 4.40 GHz - Chính hãng

Bộ vi xử lý CPU Intel Core i5-11400 thế hệ 11 – hàng thật, Intel

Bộ vi xử lý CPU Intel Core i5-11400 thế hệ 11 - Hàng Chính Hãng

Bộ Vi Xử Lý CPU AMD Ryzen Processors 5 5600X – hàng thật, AMD

Bộ Vi Xử Lý CPU AMD Ryzen Processors 5 5600X - Hàng Chính Hãng

CPU i5 9400F (2.90GHz Up to 4.10GHz, 9M) – hàng thật, Intel

CPU i5 9400F (2.90GHz Up to 4.10GHz, 9M) - Hàng chính hãng

Bộ vi xử lý CPU INTEL Core I5 3470 3.2Ghz – Hàng nhập khẩu, Intel

Bộ vi xử lý CPU INTEL Core I5 3470 3.2Ghz - Hàng nhập khẩu

Bộ vi xử lý – CPU Intel Core i5-9400F (2.9 Upto 4.1GHz/ 9MB /Socket 1151)–hàng thật, Intel

Bộ vi xử lý - CPU Intel Core i5-9400F (2.9 Upto 4.1GHz/ 9MB /Socket 1151)--Hàng Chính Hãng

Bộ Vi Xử Lý CPU AMD Ryzen 5 3500 Processors – hàng thật, AMD

Bộ Vi Xử Lý CPU AMD Ryzen 5 3500 Processors - Hàng Chính Hãng

CPU là gì?

Theo Wikipedia, CPU là viết tắt của Central Processing Unit, tạm dịch là hệ điều hành trung tâm, là những mạch điện tử trong một PC, tiến hành những câu lệnh của chương trình PC bằng phương pháp tiến hành những phép tính số học, logic, so sánh và những hoạt động và sinh hoạt nhập hay xuất tài liệu (Input Output) cơ version do mã lệnh chỉ ra. rất có thể tưởng tượng CPU là bộ não của một cỗ máy, nếu thiếu bộ não này thì cỗ máy đó không thể hoạt động và sinh hoạt được.

CPU

CPU

Hiệu suất hoạt động và sinh hoạt

hiệu suất cao hoạt động và sinh hoạt của CPU ra sao được quyết định bởi ba yếu tố chính đó là nhân vật lý, luồng và xung nhịp.

 • Nhân là một trong các mỗi CPU vật lý được hình thành bởi những bóng bán dẫn siêu nhỏ sẽ là bộ não, nơi sẽ xử lý những phép toán nhị phân và cho ra kết quả nhu cầu để vận hành những chương trình hay những câu lệnh nạp vào đó.
 • Luồng là một trong các mỗi bước điều hành trong nhân hay còn sẽ là những nhân nhỏ hơn giúp việc cho nhân lớn. rất có thể lấy một ví dụ như sau, khi trò chơi thủ nhấp chuột đúp chuột vào hình tượng trò chơi PUBG, một nhân chạy ứng dụng trò chơi PUBG được khởi tạo. Một nhân đương nhiên rất có thể chứa nhiều luồng bên trong nó. Khi chúng ta chạy trò chơi PUBG, hệ điều hành tạo ra một nhân và đầu tiên chạy những luồng chính của nhân đó.
 • Xung nhịp là con số phép toán nhị phân mà CPU xử lý được trong vòng 1 giây được tính bằng đơn vị Hz, thời đại này có nhẽ đang không hề CPU nào có xung nhịp dưới đơn vị Ghz nữa. Ví dụ CPU Intel i9 9900K có xung nhịp là 3.60 Ghz nghĩa là rất có thể xử lý 3.600.000.000 phép toán trong thời hạn 1 giây. Điều này còn có nghĩa là, xung nhịp càng tốt véc tơ vận tốc tức thời xử lý càng nhanh.

Những CPU trên thị trường lúc này tập trung là CPU đa nhân mà mỗi nhân thực tiễn là một trong các mỗi CPU riêng không liên quan gì đến nhau có và xung nhịp giúp xử lý những tác vụ đa nhiệm hiệu suất cao hơn. Ví dụ giản dị và giản dị như khi làm bánh, một người thợ làm 2 cái bánh chắc chẵn sẽ chậm hơn có hai người thợ mỗi người làm một chiếc bánh với véc tơ vận tốc tức thời làm bánh của mỗi người thợ là như nhau.

chú ý rất cần được biết trước khi chọn mua CPU

những ứng dụng hay những trò chơi thời đại này đề được tối ưu xử lý và một lúc trên nhiều nhân, lúc đó thời hạn thực thi một tác vụ sẽ giảm đi một nửa thậm chí nhiều hơn thế nữa, tuy nhiên với những ứng dụng không được tối ưu cho đa nhân, dù trò chơi thủ có trang bị CPU 16 nhân 32 luồng đi chăng nữa thì ứng dụng đó cũng chỉ được xử lý trên một nhân duy nhất, hết sức chú ý về vấn đề này để tránh gây lãng phí.

Ngoài con số lõi mà hệ điều hành có, những chúng ta cũng nên để tâm đến tần số của hệ điều hành. Nếu hệ điều hành của trò chơi thủ hoạt động và sinh hoạt ở véc tơ vận tốc tức thời quá chậm, nó sẽ phản ánh ra hiệu suất đùa trò thư giãn của trò chơi thủ. so với một trong các mỗi trò chơi thủ, tần số 3,8 Ghz trở lên sẽ là quan trọng còn với những trò chơi thủ nhu cầu không chuyên sâu, tần suất thấp hơn một tí vẫn rất có thể đủ.

Tiếp đến hãy để tâm đến tản nhiệt cho CPU, điều này là do trò chơi khiến cho CPU thao tác nhiều, khiến cho chúng nóng lên khá nhanh. trò chơi thủ cần thực sự là rằng trò chơi thủ có một khối VPS làm mát rất có thể xử lý nhiệt lượng mà CPU tỏa ra để đảm bảo hiệu suất cao hoạt động và sinh hoạt.

Hiểu được mối đối sánh giữa nhân, luồng và xung nhịp thì những trò chơi thủ sẽ biết được phải lựa chọn một chiếc CPU thế nào, có nhiều nhân hay xung nhịp cao. Nếu trò chơi thủ chỉ việc đùa trò thư giãn mà không đa nhiệm quá nhiều thứ và một lúc thì cũng không nhu cầu những CPU mạnh mẽ và tự tín như Xeon hay Core i9.

Nếu trò chơi thủ là một trong các mỗi Youtuber, những người phải thao tác với ứng dụng làm video yên cầu như cầu render thì một con chip đa nhân với xung nhịp cao là việc lựa chọn quan trọng.

Một thủ pháp khi chọn CPU để đùa trò thư giãn là hãy tìm hiểu thêm thông số kỹ thuật kỹ thuật PC giúp chiến mượt mà theo khuyến nghị trong phòng trở thành tân tiến. Ví dụ với PUBG chỉ việc con chip i5 4430 4 nhân 4 luồng là đã rất có thể trò chơi đấu mượt mà rồi.

Cấu hình tối thiểu để chơi PUBG

thông số kỹ thuật kỹ thuật tối thiểu để đùa PUBG

CPU i5 4430 4 nhân 4 luồng

CPU i5 4430 4 nhân 4 luồng

Lựa chọn CPU thông minh không những giúp tận dụng tối đa sức khỏe của nó mà còn tiết kiệm chí phí đầu tư cho PC của chúng ta. CPU càng khủng thì kéo theo đó là số tiền trong trò chơi bỏ ra cho những linh phụ kiện khác để vận hành được nó cũng tăng theo, ví dụ như mainboard, card đồ họa rời, … rất có thể là cả tản nhiệt vì với những dòng CPU mạnh thì sẽ không còn bán kèm theo quạt tản nhiệt mà người tiêu dùng phải tự trang bị thêm.

AMD hay Intel?

Chọn CPU của hãng nào trong hai ông lớn AMD và Intel luôn luôn là thắc mắc đau đầu khi muốn build PC. Trước đây khi Intel liên tục upgrade thành phầm của tôi, CPU của Intel ngày càng mạnh mẽ và tự tín thì AMD lại “bế quan tu luyện” trọn vẹn không tồn tại động thái gì.

Tính đến khi AMD xây dựng và hoạt động dòng CPU Ryzen 1000 series thì khoảng cách giữa hai hãng đã thu hẹp rõ rệt và thời hạn gần đây AMD cho ra thành phầm ryzen 3000 series đầy mạnh mẽ và tự tín thì cuộc tuyên chiến và cạnh tranh này càng khốc liệt và tất nhiên tính tuyên chiến và cạnh tranh càng tốt thì người được lợi không người nào khác là người tiêu dùng. Chúng ta và so sánh 2 hãng sản xuất CPU này để xem nên lựa chọn hãng nào tương thích nhất nhé.

AMD hay Intel

AMD hay Intel

1. Giá cả

nhìn bao quát, cả Intel và AMD đều mang đến những chip CPU với phân khúc giá vô tận chủng loại. Trong mức giá phổ thông, chip AMD được lựa chọn thông dụng hơn với giá thành chip rẻ hơn so với chip của Intel. Với Intel điển hình là CPU core i7 9700K 8 nhân, 8 luồng, 3.6 Ghz, up to 4.9 Ghz giá khoảng 9 triệu đồng thì CPU AMD Ryzen 7 3700X , 3.6 – 4.4Ghz , 8 nhân 16 luồng giá chỉ khoảng hơn 7 triệu mà có số luồng gấp vô tận lần.

2. Hiệu năng

CPU Intel trước giờ luôn luôn dẫn đầu về tích điện xử lý đơn nhân nhưng khi xét về đa nhân lại xếp sau AMD. nhìn bao quát, hệ điều hành AMD và Intel đã đạt được kết quả tốt khi nói đến việc hiệu năng tổng thể. Việc lựa chọn hãng nào toàn bộ tùy theo nhu yếu của trò chơi thủ: Nếu cần đa nhiệm tốt nên lựa chọn AMD , nếu còn muốn đùa trò đùa ở thiết lập tối đa hãy đến với Intel.

3. Xử lý đồ họa

Trước đây khi Intel còn vẫy vùng ngang dọc với những thành phầm unique thì AMD lại có dấu hiệu chững lại, vì vậy những card đồ họa rời được sản xuất ra hầu như thích tương thích với CPU của Intel hơn. Tuy nhiên 3 năm gần đây, AMD đã trở lại với những thành phầm tân tiến hơn thì vấn đề đó đang được xử lý rất nhanh dù thời điểm hiện tại vẫn xếp sau Intel về tích điện tương thích với VGA rời.

Khi sử dụng chung một card đồ hoạ sang trọng, một CPU Intel rất có thể mang tới nhiều hơn thế nữa so với một CPU AMD và giá. Về khía cạnh khác, khi xét riêng về đồ họa được tích hợp sẵn trong CPU của Intel và AMD thì AMD lại được reviews to ra thêm khi trang bị đông đủ tính năng HDR, FreeSync 2 so với đồ họa cơ version, thích hợp cho những xử lý giản dị và giản dị như Intel.

Cho nên, tóm lại là nếu theo đuổi những trò chơi giản dị và giản dị giá rẻ, trò chơi thủ nên lựa chọn CPU của AMD. Nếu đùa những trò chơi từ mức trung tới phức tạp/ sang trọng, trò chơi thủ nên dùng CPU của Intel.

4. tích điện ép xung

AMD hỗ trợ ép xung với thành phầm của họ trong cả với CPU giá rẻ trong khi Intel trò chơi thủ phải trả tối thiểu khoảng hơn 3 triệu với Core i3-9350K mới được trang bị tích điện này. Tuy nhiên, xét với phân khúc cao thì AMD dường như không thể so sánh với Intel khi i9-9900K có tích điện duy trì tần số Turbo 5.0GHz to ra thêm nhiều so với tần số Turbo 4.6GHz của Ryzen 9 3900X với và tầm giá khoảng gần 12 triệu.

Tóm lại Intel là việc lựa chọn tốt hơn nếu mình muốn quan tâm tới tích điện ép xung nâng cao hiệu năng của CPU. Khi ép xung hãy quan tâm đến phần tử tản nhiệt và dòng điện cũng cấp cho CPU để quy trình được ổn định nhất.

5. Dịch vụ trợ giúp

một trong các mỗi vấn đề lớn nhất của con CPU Ryzen là việc kém tương thích với những phụ kiện đi kèm theo, như bo mạch chủ và quạt làm mát CPU. Nguyên Nhân như mình đã nói ở trên, do có khoảng thời hạn AMD chững lại so với phe đối lập ít ra thành phầm mới nên những nhà cũng cấp dịch vụ đi kèm theo với CPU chỉ sản xuất để phục vụ Intel.

Hệ quả đó kéo dãn dài tới tận lúc này, dù với thế hệ Ryzen 3000 series của AMD thì vấn đề đó đang được xử lý rất nhanh nhưng nhìn nhận một cách khách quan thì AMD vẫn xếp sau Intel về tích điện tương thích với những dịch vụ trợ giúp.

6. Dự đoán tương lai

không hề gì để tranh luận về sự việc đột phá của AMD trên thị trường CPU với dòng Ryzen, những thế hệ hệ điều hành Ryzen của AMD trong tương lai rất rất có thể sẽ tiếp tục phục vụ nhu yếu cho trò chơi thủ nhiều lõi và luồng hơn để đa nhiệm nhanh hơn và hiệu suất cao hơn và sắp tới là loại Ryzen 4 được reviews là “cực mạnh, cực mát”, sẽ là một trong các mỗi thách thức với Intel. Tương lai của dòng AMD Threadripper dường như vẫn đi đúng hướng để phục vụ nhu yếu những tùy chọn CPU mạnh mẽ và tự tín cho những nhân viên trong ngành để tạo mô phỏng Cosplay và phim hoạt hình hoặc khoa học tài liệu.

Bên kia chiến tuyến, Intel cũng không ngừng phân tích upgrade thành phầm của tôi, Intel đã công bố kế hoạch xuất bản những bộ vi xử lý Tiger Lake Comet Lake-S trong tương lai cho PC xách tay và PC để bàn. Dòng CPU mới rất rất có thể sẽ nỗ lực theo kịp những thành phầm Ryzen và Threadripper của AMD.

Tuy nhiên, sẽ không còn tồn tại tích điện Intel vượt qua AMD, vì trong cả giám đốc tài chính của Intel, George Davis cũng thừa nhận rằng Team Blue sẽ không còn đạt được ngang bằng với quy trình sản xuất 7nm của AMD Tính đến năm 2021. Intel cũng đã ám chỉ vô tận về kế hoạch xuất bản GPU Intel Xe chuyên được sự dụng của riêng họ vào năm 2020. và hóng xem ai sẽ là người nhanh chân hơn trong cuộc chạt đua technology này.

7. Tổng kết lại

So sánh AMD và Intel rất khó vì chúng đều phải sở hữu ưu điểm và nhược điểm riêng, vì thế chọn AMD hay Intel còn tùy thuộc vào mục đích và nhu yếu sử dụng của mỗi người.

Mình xin được mang ra lời khuyên theo quan điểm cá thể: Nếu như ngân sách của trò chơi thủ hạn hẹp, muốn có một chiếc PC ổn định và chỉ đùa những trò chơi thông số kỹ thuật kỹ thuật thấp thì AMD là lựa chọn tốt nhất cho trò chơi thủ. Còn nếu mình muốn cái máy của tôi trang bị VGA đắt tiền trong trò chơi, để đùa những trò chơi đồ họa cao hay làm đồ họa thì chip Intel là lựa chọn tốt hơn.

CPU quan trọng thế nào khi đùa trò thư giãn

CPU quan trọng thế nào so với việc đùa trò thư giãn, sẽ tùy vào phần lớn vào loại trò đùa đang được đùa.

Hoạt động của CPU khi chơi game

Thứ nhất, CPU là một trong các mỗi phần thiết yếu nếu mình muốn chiến ngẫu nhiên trò đùa PC nào. CPU về cơ version là ‘bộ não chính’ của PC của trò chơi thủ. Do đó, mọi thứ mà PC làm đều liên quan đến CPU theo một cách nào đó và sẽ ảnh hưởng tác động bởi véc tơ vận tốc tức thời của CPU.

lúc này như đã đề cập, loại trò đùa đang được đùa là quan trọng. Có những trò chơi tập trung là trực quan và không yên cầu nhiều sức khỏe xử lý.

Ví dụ, hãy nghĩ về một trò chơi FPS tân tiến, đẹp (đồ họa còn nữa), nhiều người đùa trực tuyến (First Person Shooter). Giả sử rằng trò chơi thủ đang đùa trực tuyến, toàn bộ những ‘nhân vật’ trong trò đùa đang được điều khiển và tinh chỉnh bởi người thật. Do đó, trong trường hợp này cả CPU và GPU (hệ điều hành đồ họa) đều thao tác để duy trì sự mượt mà của trò chơi nhưng GPU sẽ được sử dụng nhiều hơn thế nữa để duy trì hình Hình ảnh đẹp.

Mặt khác, nếu trò chơi thủ đang đùa một trò đùa yên cầu phải xử lý nhiều hơn thế nữa, vai trò của CPU trở thành quan trọng hơn. Vì vậy, ví dụ, nếu trò chơi thủ đang đùa trò đùa RTS (real time strategy – chiến lược thời hạn thực) với PC, CPU sẽ được sử dụng nhiều hơn thế nữa, vì PC phải tính toán thường xuyên và chuyên sâu với những phép toán liên tực được nạp vào.

Thường thì đồ họa trong số trò chơi này sẽ không còn được đánh bóng như trong mỗi trò chơi mà CPU ít tham gia hơn. Điều này rất có thể được mang đến mức cực đoan với một trò đùa như Football Manager, xử lý CPU khoảng 95% nhưng GPU lại khá nhàn rỗi.

Tuy nhiên, điều đáng để tâm là trong hầu giống như những trường hợp, GPU quan trọng hơn nhiều so với trải nghiệm đùa trò thư giãn so với CPU. hầu giống như những trò đùa yên cầu nhiều sức khỏe GPU để xử lý hình Hình ảnh hơn là xử lý với CPU. Dù vậy, CPU không phải sinh ra là để xử lý những trò đùa, còn vô tận ứng dụng chạy ngầm khác cần CPU, cho nên hãy lựa chọn một CPU ngang tầm với GPU để sở hữu những trải nghiệm tốt và quan trọng là tránh lãng phí hiệu năng.

Kinh nghiệm chọn mua loại CPU nào tốt thực tại

Hướng dẫn tự build PC cho nhu cầu chơi gaming hoặc đồ họa

Hướng dẫn tự build PC cho nhu yếu đùa gaming hoặc đồ họa

Mình xin phép gợi ý một vài CPU theo quan điểm của tôi là đùa trò thư giãn tốt thực tại với mức giá phải chăng nhất. Khi build PC, hãy dành khoảng 15–20% tổng đầu tư xây dựng để trang bị một CPU phù tương thích với nhu yếu của version thân.

Intel Core i5-8400

Bộ Vi Xử Lý CPU Intel Core i5 8400 4.00GHz 9M - Hàng Chính Hãng

CPU Intel® Core i5 8400 BoxCPU Intel® Core i5 8400 Box

Data width64 bitThe number of CPU cores6The number of threads6Floating Point UnitIntegratedLevel 1 cache size6 x 32 KB 8-way set associative instruction caches6 x 32 KB 8-way set …


còn hàng

Core i5-8400 mang đến thiết kế sáu lõi mạnh mẽ và tự tín cho phân khúc tầm trung, mang đến hiệu năng đùa trò thư giãn hàng đầu và hiệu năng tuyên chiến và cạnh tranh với những ứng dụng nặng hơn. Về véc tơ vận tốc tức thời xung thì Intel đã rất ưu tiên cho i5-8400 khi mà so CPU này với những thế hệ trước to ra thêm hẳn, thậm chí nó còn ngang ngửa với i7-7700k.

Có một điều nhất là khi trò chơi thủ mua chiếc CPU đùa trò thư giãn này thì sẽ được tặng kèm theo một chiếc quạt tản tương thích. chúng ta rất có thể yên tâm đùa trò thư giãn, render video với i5-8400. đó là CPU có hiệu năng gần như tốt nhất trong tầm giá 5 triệu đồng.

Core i5-8400

Intel Core i5-8400

thông số kỹ thuật kỹ thuật

 • Tương thích với những dòng bo mạch chủ sử dụng Intel 300 Series Chipset
 • Dòng vi xử lý đem lại trải nghiệm VR tuyệt vời hơn
 • Xung nhịp mặc định 2.8 GHz, xung Boost tối đa 4.0 GHz
 • Bộ vi xử lý 6 nhân, 6 luồng
 • Cache 9 MB
 • Tích hợp đồ họa Intel UHD Graphics 630
 • Hỗ trợ bộ nhớ DDR4, tối đa 64 GB
 • Socket LGA 1151 (Bo mạch chủ 300 Series)
 • TDP 65W

AMD Ryzen 5 3600

Bộ Vi Xử Lý CPU AMD Ryzen Processors 5 3600 - Hàng Chính Hãng

Bộ Vi Xử Lý CPU AMD Ryzen 5 3600 - Full Box - Bảo Hành 3 Năm

đó là thành phầm có mức giá thấp với trang bị 6 nhân 12 luồng, được reviews là CPU tầm trung đáng tin cậy của AMD. Trong khi version thay đổi từ Ryzen 5 1600 lên Ryzen 5 2600 rất có thể đã trùng lặp, thì Ryzen 5 3600 là một trong các mỗi bước nhảy vọt to ra thêm nhờ kiến trúc Zen 2 của AMD .

Sự thay đổi chuyển CPU từ quy trình sản xuất 12nm sang quy trình 7nm, cho phép AMD nâng cao hiệu suất cao hiệu suất sau mỗi thời hạn xung nhịp và tăng véc tơ vận tốc tức thời xung nhịp. Nó tạo ra những bước nhảy vọt trong khi vẫn ở trong TDP 65W của Ryzen 5 2600.

AMD Ryzen 5 3600

AMD Ryzen 5 3600

thông số kỹ thuật kỹ thuật

 • Số nhân: 6
 • Số luồng: 12
 • Xung nhịp: 3.6GHz ; Tối đa: 4.2GHz
 • Total L2 Cache: 3MB ; Total L3 Cache: 32MB
 • Unlocked: Có
 • CMOS: TSMC 7nm FinFET
 • Package: AM4
 • Tản nhiệt: Wraith Stealth
 • TDP: 65W

Intel Core i5 9600K

CPU Intel Core i5-9600K (3.7GHz - 4.6GHz) - Hàng chính hãng

CPU Intel Core i5-9600K (3.7GHz - 4.6GHz)

Intel Core i5-9600K là hệ điều hành PC để bàn 6 lõi tầm trung nói riêng cho những người đam mê trò chơi thủ, phân khúc người tiêu dùng tập trung đùa trò thư giãn trên PC của họ. Core i5-9600K mạnh và nhanh hơn khoảng 10 đến 15% so với người tiền trong trò chơi nhiệm, Core i5-8600K , nhờ upgrade kiến ​​trúc và véc tơ vận tốc tức thời xung nhịp to ra thêm một chút.

Core i5-9600K tích hợp GPU Intel UHD Graphics 630 rất có thể xung nhịp lên tới 1,15 GHz, giống như trên Core i5-8600K. Một lời khuyên khi sử dụng là trò chơi thủ nên sử dụng bộ làm mát mạnh hơn nếu trò chơi thủ định ép xung Core i5-9600K.

Intel Core i5 9600K

Intel Core i5-9600K

thông số kỹ thuật kỹ thuật

 • Dòng CPU: Coffee lake refresh
 • véc tơ vận tốc tức thời: 3.7 GHz up to 4.6 GHz
 • Bus Ram hỗ trợ: DDR4 2666
 • Model Socket: LGA 1151
 • Nhân CPU: 6
 • Luồng CPU: 6
 • Bộ nhớ đệm: 9MB L3 Cache
 • Đồ họa tích hợp: Intel UHD Graphics 630
 • Điện áp tiêu thụ tối đa: 95W

AMD Ryzen 7 3700X

Bộ Vi Xử Lý CPU AMD Ryzen 7 3700x 8 Cores 16 Threads 3.6 GHz (4.4 GHz Turbo) - Hàng...

Bộ Vi Xử Lý CPU AMD Ryzen 7 3700X - Full Box - Bảo Hành 3 Năm

CPU Ryzen thế hệ thứ ba của AMD tự hào có véc tơ vận tốc tức thời xung nhịp to ra thêm và nhiều lõi hơn so với những phần tử Rygen thứ nhất và thứ hai trước đó, và Ryzen 7 3700X hiện là một trong các mỗi trong những CPU tốt nhất để đùa trò thư giãn, đó là một trong các mỗi sự upgrade CPU thế hệ đáng để sở hữu. Được trang bị chiplet AMD tiên tiến nhất, AMD Zen 2 và TDP tối thiểu 65W, con chip này là hệ điều hành tám lõi tốt nhất trong dòng Ryzen 3000 – và toàn bộ chỉ hơn một chút so với giá của  Ryzen 7 2700X khi trình làng.

AMD Ryzen 7 3700X

AMD Ryzen 7 3700X

thông số kỹ thuật kỹ thuật

 • Số nhân: 8
 • Số luồng: 16
 • Xung nhịp: 3.6GHz ; Tối đa: 4.4GHz
 • Total L2 Cache: 4MB ; Total L3 Cache: 32MB
 • Unlocked: Có
 • CMOS: TSMC 7nm FinFET
 • Tản nhiệt: Wraith Prism với RGB LED
 • TDP: 65W

Lời kết

Trên đó là toàn bộ những trình làng của tôi để chọn CPU tương thích khi chúng ta tự build PC cho mục đích đùa trò thư giãn hoặc đồ họa, hy vọng rất có thể giúp được những trò chơi thủ một phần nào đó, hãy tìm hiểu thêm kỹ phần phân tích của tôi để làm rõ vai trò tính năng cũng giống như những sự lựa chọn nào là phù tương thích với version thân tránh mua một con chip quá yếu hoặc quá đắt gây lãng phí.

Nếu thấy hay hãy trình làng nội dung bài viết này đến bằng hữu của tôi và hãy nhớ là để lại lời bình của trò chơi thủ trong phần tiếp tại đây nếu có thắc mắc hoặc góp ý nào khác liên quan đến nội dung bài viết nhé!

Chúc những trò chơi thủ đùa trò thư giãn vui vẻ!

Leave a Reply

Your email address will not be published.