SMASH UP – XÁO BÀI LÊN VÀ TRẢI NGHIỆM cảm xúc – trái đất Board trò chơi

Rate this post

ý tưởng phát minh của Smash Up (nghịch chữ giữa Smash/đập phá với Mashup/trộn lẫn) tương đối dễ hiểu. Lấy 2 phe trong 8 phe phái (tượng trưng cho những hình tượng hero đặc trưng của văn hóa truyền thống “mọt”) và trộn ông xã bài của chúng vào nhau tạo ra 1 bộ 40 lá bài. Sử dụng Quân lính và hành vi từ ông xã bài để tiến công và xoá sổ những Căn cứ trước khi đối thủ cạnh tranh của tớ ra tay. Căn cứ bị hủy càng nhanh, trò chơi thủ càng có nhiều Điểm thắng lợi. Người nghịch thứ nhất có 15 Điểm thắng lợi sẽ thắng trò chơi.

Thông tin cơ version:

giành cho độ tuổi từ 12 trở lên
giành cho từ 2 đến 4 người
Khoảng 45 phút để kết thúc nghịch

Kỹ năng giành cho “mọt”:

Đếm & Tính toán
Đọc-hiểu
giải quyết và xử lý vấn đề và suy luận lô-gic
quản trị tài sản sở hữu
Chiến lược và phương án

Đường cong học tập:

trẻ con – Tương đối
Người lớn – Dễ

vấn đề & Tình tiết:

pháp môn sư, Hải tặc, Xác sống, Người máy và nhiều thứ “thập cẩm hầm bà lằng” khác

Cấu kiện trò chơi gồm có:

8 phe gồm có 20 lá bài cho từng phe (160 lá tổng cộng là hỗn hợp giữa những bài Quân lính và bài hành vi rõ ràng ở từng phe)
16 tấm Căn cứ

sẵn sàng trò chơi

Để sắp xếp, thứ nhất phân phân tách những bài phe phái ra riêng theo phe của chúng và đặt 8 bộ bài lên bàn nghịch. những phe hiện tung ra gồm Người ngoài hành tinh, Khủng long, Nhẫn giả, Hải tặc, Người máy, Tinh linh , pháp môn sư và Xác sống.

Thứ 2, quyết định xem ai sẽ là người đi trước và cho họ chọn lấy phe thứ nhất. Việc lựa chọn bộ bài thứ nhất được tiến hành theo chiều bên tay trái (theo kim đồng hồ đeo tay), với mỗi người có một phe của tớ.

Tiếp theo, người cuối và chọn phe thứ nhất lúc này được chọn phe thứ 2 của họ. Chiều chọn phe thứ 2 là theo tay phải (ngược kim đồng hồ đeo tay). Những phe không tồn tại ai chọn được bỏ lại vào hộp.

Sau đó, mỗi người nghịch trộn đều bộ bài của 2 phe mình chọn với nhau. lúc này chúng ta sẽ xào xấp bài Căn cứ lên và rút ra số Căn cứ bằng với số người nghịch cộng 1.

 Ví dụ trong ván 3 người sẽ sở hữu 4 Căn cứ. Những lá này được đặt ở giữa bàn nghịch.

Cuối và, từng người nghịch sẽ rút 5 lá từ ông xã bài của tớ, để số còn lại úp mặt ở gần version thân. Người nghịch nên giữ bài của tớ tuyệt mật so với đối thủ cạnh tranh. Nếu có ai đó không rút được lá Quân lính nào thì có quyền bỏ bài và rút lại 5 lá mới. Năm lá mới này bắt buộc phải được giữ lại.

Vậy là xong sắp trò chơi. lúc này thì chiến thôi!

Phân tích thành phần

Toàn bộ trò nghịch có 3 loại bài không giống nhau. Chúng sẽ được vắn tắt tại đây:

Quân lính

Mỗi bộ bài của những phe sẽ sở hữu 2 loại – Quân lính và hành vi. Bài Quân lính được dùng làm tiến công Căn cứ bằng phương pháp đặt chúng cạnh bên tấm Căn cứ đó. Một Quân lính của người nghịch và của đối phương ở và 1 điểm sẽ cộng dồn sức khỏe để hủy Căn cứ. Chưa hết, 1 vài con Quân lính có tích điện trọn vẹn có thể kích hoạt khi xuất hiện trên bàn.

hành vi

Bài hành vi phổ cập thường là tính năng dùng 1 lần rồi bỏ. hành vi phong phú mẫu mã từ dịch rời Quân lính từ đặc điểm này sang điểm khác, xoá sổ Quân lính, thay thay đổi đổi lượt ra Quân lính hoặc là 1 hiệu ứng duy trì tồn tại và với lá bài.

Căn cứ

đấy là những tiềm năng tiến công cho lũ Quân lính. Chúng có một giá trị Cực hạn được đem so với tổng số sức khỏe của những Quân lính đang tiến công. Nếu sức khỏe của lũ Quân lính vượt qua điểm Cực hạn, Căn cứ coi như bị hủy và Điểm thắng lợi được phân phát. Mỗi Căn cứ có 3 thông số kỹ thuật Điểm thắng lợi. Người có tổng sức khỏe của Quân lính lớn nhất được Điểm nhiều nhất, người thứ nhì được Điểm nhiều tiếp theo và tiếp tục cho những người thứ 3 trong xếp hạng sức khỏe. một vài Căn cứ có tính năng khi nghịch.

nghịch trò vui nhộn

Note: Đây chỉ là phiên version tóm gọn, để biết về còn nữa vui lòng xem sách luật.

Vào lượt của tớ, người nghịch cần xác định xem có hiệu ứng nào sẽ kích hoạt.

Sau đó anh ấy trọn vẹn có thể quyết định nên đánh ra 1 tên Quân lính, 1 hành vi hay như là 1 trong mỗi lá cho tổng thể 2. Quân lính phải được đặt vào Căn cứ. những lá hành vi được đánh ra công khai minh bạch và giải quyết và xử lý hiệu ứng phát sinh. Sau đó chúng được bỏ vào ông xã bài bỏ, trừ phi bài có hiệu ứng tồn tại.

Khi đã đánh xong bài, người nghịch kiểm tra giá trị Cực hạn của từng Căn cứ. bất kể chỉ số Cực hạn nào bị vượt mặt coi như Căn cứ đó bị vỡ.

Việc cuối và người nghịch làm là rút 2 lá từ xấp bài của phe họ. Số bài tối đa trên tay sau thời điểm rút 2 là 10 lá. Nếu người nghịch có hơn 10 lá, họ phải bỏ bớt cho còn tối đa 10.

Trước khi hết lượt, sử dụng bất kể hiệu ứng “kết thúc lượt” nào có tích điện. Sau đó sang lượt cho những người bên trái.

Thắng trò chơi

sau thời điểm bất kể Căn cứ đã trở thành giật đóng, kiểm tra điểm số xem có ai đạt ít nhất 15 điểm hay là không. Nếu có, người đó thắng lợi, trò nghịch kết thúc.

Để biết thêm còn nữa, trò chơi thủ cũng trọn vẹn có thể vào website của trò nghịch.

Lời kết

Ở tâm điểm của nó, Smash Up là 1 trò chơi thẻ bài thuộc dòng Fluxx (chúng mình/nhóm Đánh Giá đã từng thao tác làm việc với Cthulhu FluxxOz Fluxx, nếu trò chơi thủ có thắc mắc) nhưng không gần như hỗn loạn như vậy. trò chơi thủ đánh ra hành vi, điều ra Quân lính (hoặc cả 2) rồi rút lên 2 lá. tiềm năng mọi lúc mọi nơi là diệt Căn cứ lấy Điểm thắng lợi. Chiến lược đường dài của trò nghịch chú trọng nhiều vào sự hòa hợp giữa bài của 2 phe để tối ưu sát thương – vì mỗi phe đều nghịch rất khác lạ.

Ví dụ như: Khủng long là phe rất khỏe và có sức khỏe cao, Xác sống thì rất yếu nhưng cứ liên tục xuất hiện bởi tích điện “đẻ” thêm những con Xác sống từ trên tay hay ở bài bỏ; rồi Hải tặc cứ chạy từ Căn cứ này sang Căn cứ khác. Điều này đã thay thay đổi đổi nhiều vào giá trị nghịch lại của trò chơi vì trò chơi thủ cũng trọn vẹn có thể trộn mỗi lần nghịch 2 phe không giống nhau.

Khuyết điểm : đó là có vài tổ hợp dường như mạnh hơn hẳn so với số khác, thế nên yếu tố mất ổn định là không tránh khỏi.

Trẻ em là nhóm tuổi thích hợp nhất. Tụi nhỏ luôn luôn bị mê hoặc bởi khủng long, pháp môn sư và người ngoài hành tinh. ngay trong khi vừa mở hộp trò chơi thực sự rằng rằng chúng sẽ ảnh hưởng mê hoặc bởi trò nghịch. phong thái hình vẽ đậm màu phim hoạt hình và thân thiện nên không cần lo ngại về lũ xác sống kinh dị. Như đã đề cập, luật trò chơi vốn giản dị và giản dị miễn là mấy đứa trẻ trọn vẹn có thể đọc và hiểu lá bài thì chúng trọn vẹn có thể nghịch. Smash Up được tán đồng mạnh mẽ và uy thế bởi nhóm này mình rất khuyến khích cho chúng nghịch.

so với những phụ huynh, Smash Up là 1 trò dễ học và nghịch nhanh. trò chơi rất nhẹ nhàng và thư giãn. Có đủ yếu tố phương án để giữ người nghịch hứng thú nhưng không thật quá sâu để trọn vẹn có thể viết luận văn phân tích. thực tiễn nếu trò chơi thủ nghĩ hơi bị nhiều trong lượt thì có nhẽ trò chơi thủ đang nghịch sai cách rồi đó. những phụ huynh gật đầu trò nghịch bằng những nụ cười.

những thành phần còn lại cũng gật đầu Smash Up! Họ thấy nó là 1 hộp trò chơi thích hợp cho việc quẳng lên bàn để chiến 1 trò chơi vừa nhanh vừa vui khi cần. tổng thể “mọt” trò chơi đồng ý rằng Smash Up là 1 tựa trò chơi tuyệt vời nhất để chen chân và vui nhộn giữa những trò nghịch khác nặng “đô” hơn. Đúng là 1 trò nhẹ nhàng, nhưng nghịch cũng vui đùa. Không cần phương án sâu xa gì ở đây, thứ gì nó thiếu ở chiều sâu thì đã được bù đắp bằng véc tơ vận tốc tức thời và sự vui vẻ.

Smash Up đó là trò nghịch cố giải đáp thắc mắc mà những “mọt” vẫn đau đầu trải qua không ít năm. Chuyện gì sẽ xảy ra nếu ta hợp nhất người ngoài hành tinh và xác sống? pháp môn sư và người máy ? Nó là 1 tổ hợp trào lưu văn hóa truyền thống … phải nói sao nhỉ … đập phá. Đừng nỗ lực lý giải làm cái quái gì mà những phe đó lại kết thích hợp với nhau cơ chứ, vì đó không quan trọng. chỉ việc trộn lẫn chúng lại, xào bài lên và trải nghiệm cảm xúc. Rồi biết đâu được, có nhẽ cái thắc mắc mà tổ tiên ba đời để lại – phe nào bá đạo hơn, Hải tặc hay Phù Thủy – cuối và sẽ được vấn đáp!

Trừ khi họ bắt tay và chung vai sát cánh … khó đây …

trò chơi thủ cảm thấy hứng thú chứ? Hãy ấn vào đây và đặt mua trò chơi ngay nào!

[ Thế Giới Board Game ]

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.