Tiểu sử và sự nghiệp của CEO Lê Diệp Kiều Trang

5/5 - (8 votes)

Nhắc đến cái tên Lê Diệp Kiều Trang chắc hẳn không ai không biết đến bà là giám đốc Facebook Việt Nam được đặt tại trụ sở Singapore. Vậy, nữ giám đốc tài năng này là ai? Hãy cùng với bài viết tìm hiểu sự nghiệp của CEO Kiều Trang ngay dưới đây nhé!

Lê Diệp Kiều Trang là ai?

Lê Diệp Kiều Trang là ai? Là câu hỏi được nhiều người thắc mắc nhất trong thời gian gần đây. Bà là giám đốc Facebook Việt Nam tại trụ sở Singapore từ đầu tháng 3/2018 đến hết năm 2018. Sau đó, bà Kiều Trang chuyển sang đảm nhiệm chức Tổng giám đốc của công ty GO-VIET. Gần đây nhất, bà đã tuyên bố rời khỏi ghế nóng của tổ chức GO VIET khiến cho nhiều người bất ngờ.

Bà là giám đốc Facebook Việt Nam tại trụ sở Singapore từ đầu tháng 3/2018 đến hết năm 2018

Tiểu sử Lê Diệp Kiều Trang

Lê Diệp Kiều Trang profile cực khủng, đúng chất con nhà người ta. Dưới đây là một số thông tin về nữ giám đốc tài năng.

– Họ và tên đầy đủ: Lê Diệp Kiều Trang.

– Biệt danh thường gọi: Christy Le.

– Năm sinh: Năm 1980.

– Quê quán: Ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Kiều Trang sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống kinh doanh. Bà là con gái của nguyên Phó Tổng giám đốc Công ty Cao su miền Nam – Lê Văn Trí. Anh trai của bà là Lê Trí Thông, hiện là phó Chủ tịch HĐQT của công ty Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận. Chồng bà là ông Vũ Xuân Sơn (Sonny Vũ), đồng sáng lập và là giám đốc của công ty Misfit Wearables.

Kiều Trang sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống kinh doanh

Ngay từ nhỏ, bà Lê Diệp Kiều Trang đã rất tự lập và có thừa hưởng niềm đam mê kinh doanh của gia đình. Được gia đình định hướng và hỗ trợ rõ ràng nên ngay từ nhỏ, bà luôn đạt được thành tích học tập rất đáng nể.

Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, bà đã được gặp gỡ các doanh nhân giỏi trên khắp cả nước. Thậm chỉ, Lê Diệp Kiều Trang còn có thể phiên dịch với với tiếng Trung và tiếng Anh thành thạo của mình. Lên lớp 9, bà được đặc cách học trường Đại học tại chức tiếng Anh Nguyễn Tất Thành. Bà cũng là thủ khoa cả đầu vào và đầu ra của trường chuyên Lê Hồng Phong.

Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, bà đã được gặp gỡ các doanh nhân giỏi trên khắp cả nước

Thành tích học tập của bà Kiều Trang không bao giờ khiến cho người khác thất vọng khi cô nhận được học bổng dự bị đại học 2 năm tại nước Anh. Tiếp đến, bà giành học bổng tại trường Đại học Oxford và trường Học viện Công nghệ Massachusetts.

=> Tiền nhiều để làm gì?

Khi hoàn thành chuyên ngành quản trị và kinh tế, bà Kiều Trang lại tiếp tục học lên và đạt thủ khoa thạc sĩ kinh doanh ở Mỹ. Điểm chung về các thành tích mà bà đạt được đó chính là dù có học ở nước ngoài hay trong nước bà đều giành được vị trí cao nhất.

Thành tựu đáng nể của Lê Diệp Kiều Trang Facebook

Sau khi kết thúc sự nghiệp học của mình, bà Kiều Trang bắt đầu làm việc cho tổ chức HSNC trong vòng 3 năm. Sau đó, bà sang Mỹ để định cư và học lên thạc sĩ quản trị kinh doanh. Tại đây, bạn đã lại đạt bằng thủ khoa vào năm 2011 và được tuyển thẳng vào công ty Mc Kinsey. Đây là công ty tư vấn tài chính hàng đầu ở Mỹ.

Đến tháng 1/2014, bà Kiều Trang đã nghỉ công việc hiện tại để về hỗ trợ mảng nhân sự và tài chính cho công ty Misfit Wearables. Công ty này thuộc lĩnh vực công nghệ và thông tin, chuyên đào tạo những thiết bị y tế và dụng cụ thể dục thể thao do chồng bạn đồng sáng lập.

=> Vài nét về sự nghiệp của nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm

Đến tháng 1/2014, bà Kiều Trang đã nghỉ công việc hiện tại để về hỗ trợ mảng nhân sự và tài chính cho công ty Misfit Wearables

Cuối năm 2015, Lê Diệp Kiều Trang wiki đã chuyển sang đảm nhiệm vị trí Tổng giám đốc công ty Fossil Việt Nam. Đến ngày 9/3/2017, bà và chồng của mình đã nghỉ việc khỏi Fossil để làm giám đốc Facebook Việt Nam vào tháng 3/2018 ở Singapore.

Đến tháng 4 năm 2019, bà Kiều Trang lại chuyển sang làm Tổng giám đốc công ty Go-Viet. Tuy nhiên, sau 5 tháng làm việc, bà đã quyết định từ  chức. Bà Kiều Trang không chỉ được hâm mộ bởi kiến thức kinh doanh nhanh nhạy của mình mà còn được ngưỡng mộ bởi chuyện tình cảm với ông Sonny Vu. Bà và chồng của mình được đánh giá là cặp đôi hoàn hảo tại thung lũng Silicon. Chồng bà là một doanh nhân gốc Việt tài giỏi và rất nổi tiếng.

=> Danh sách đề cử quả bóng vàng Châu Âu

3 chiến thuật dùng người của Lê Diệp Kiều Trang

Bà Kiều Trang được biết đến với tài năng kinh doanh và lãnh đạo xuất sắc thời đại 4.0. Vậy, chiến thuật dùng người của bà là gì?

Sử dụng đòn bẩy kỹ sư Việt

Công ty đầu tiên của bà Kiều Trang và chồng của mình thành lập chính là Misfit. Chỉ trong một thời gian ngắn, công ty đã có sự phát triển khởi sắc, nhiều văn phòng được đặt ở các quốc gia khác nhau. Trong đó, có một trụ sở được đặt tại quê hương thân yêu của bà là Việt Nam nhưng quy trình sản xuất lại ở Hàn Quốc.

Lực lượng nòng cốt ban đầu của công ty Misfit chính là các du học sinh Việt Nam đã tốt nghiệp ở các nước Anh, Mỹ và Canada. Bà Kiều Trang cho biết, công ty đã kêu gọi các bạn trẻ về làm việc. Đồng thời, chia sẻ mục đích xây dựng công ty mà nghiên cứu thị trường dựa trên nguồn nhân lực Việt Nam.

Công ty đầu tiên của bà Kiều Trang và chồng của mình thành lập chính là Misfit

Điều khiến bà Trang chưa hài lòng duy nhất chính là chưa tách hẳn được các tri thức trẻ ra khỏi môi trường hàn lâm. Bởi khi công ty bà mời các bạn trẻ đang làm giảng viên ở các trường Đại học Việt Nam về. 

Sau một thời gian ngắn họ đều nghỉ dạy hẳn đề làm nghiên cứu với công ty. Bà vẫn chưa thể giải quyết được bài toán khó rằng làm sao để họ vẫn ở trong môi trường giảng dạy hàn lâm vừa làm được nghiên cứu trong doanh nghiệp.

Cần có kỹ năng hơn là thông minh

Theo bà Lê Diệp Kiều Trang, đối với một công ty vừa mới khởi nghiệp, họ nên tìm người có kỹ năng hơn là người có tố chất thông minh. Bà Kiều Trang cho rằng, các ứng viên có thể không thông minh xuất chúng nhưng đổi lại họ phải có kỹ năng để tạo ra sản phẩm.

Theo bà Lê Diệp Kiều Trang, đối với một công ty vừa mới khởi nghiệp, họ nên tìm người có kỹ năng hơn là người có tố chất thông minh

Công ty của bà điều hành không đánh giá nhân viên qua số năm kinh nghiệm. Họ chỉ đánh giá dựa vào sự hiểu biết trên từng lĩnh vực của các ứng viên. Nhất là họ có sự phù hợp về văn hóa, ứng viên sẵn sàng chia sẻ các mục tiêu lâu dài của công ty.

Biết khai phá ý tưởng của kỹ sư

Theo bà Kiều Trang, trong cuộc sống hiện tại có hai loại người gồm: Tuýp người ảo tưởng luôn cho mọi quyết định của mình đúng; tuýp người còn lại là người khôn ngoan luôn ngờ vực về mọi thứ. 

Trong lĩnh vực công nghệ, những nhân viên chuyên về kỹ thuật thường xuyên suy nghĩ và khá kiệm lời. Họ thường xuyên suy nghĩ mình làm có đúng hay sai, thế nhưng ý tưởng kinh doanh hay nhất lại đến từ các bạn đó.

Trong lĩnh vực công nghệ, những nhân viên chuyên về kỹ thuật thường xuyên suy nghĩ và khá kiệm lời

Như vậy, bài viết đã chia sẻ xong một số thông tin về tiểu sử và sự nghiệp của CEO Lê Diệp Kiều Trang cho các bạn tham khảo. Hy vọng, trong tương lai bà Kiều Trang sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*