Những điều cần biết về tờ tạp chí Forbes

4.9/5 - (9 votes)

Forbes là đơn vị sản xuất và truyền thông có tiếng ở Mỹ. Các sản phẩm xuất bản của tờ tạp chí Forbes đều được công chúng đón nhận và đọc rất tâm đắc. Đặc biệt, tờ tạp chí nổi tiếng của nước Mỹ này đã được Việt Nam mua bản quyền và hoạt động rất tích cực trong thời gian qua. Cùng với bài viết tìm hiểu về Forbes ngay dưới đây nhé!

Tạp chí Forbes là gì?

Forbes là đơn vị chuyên xuất bản và truyền thông của nước Mỹ. Tạp chí này do ông B.C Forbes sáng lập với phương châm: “Forbes sẽ là khởi nguồn kinh doanh nhằm tạo ra kiến thức chứ không để tích lũy của cải.”

Forbes là đơn vị chuyên xuất bản và truyền thông của nước Mỹ

Từ khi thành lập cho tới nay, Forbes đã trải qua 97 năm hoạt động, trở thành quyển tạp chí kinh doanh lớn nhất thế giới. Điều đặc biệt là tạp chí Forbes vẫn luôn giữ vững được giá trị cốt lõi ban đầu. Thúc đẩy được tinh thần khởi nghiệp, kinh doanh và tôn vinh những cá nhân, đơn vị đạt được thành tích xuất sắc.

Chính sự liêm chính và chuyên nghiệp trong việc đưa tin, Forbes đã tiếp cận được một lượng lớn người quyền lực và nổi tiếng nhất trên thế giới. Qua đó, được lắng nghe họ chia sẻ những câu chuyện kinh doanh của mình để đưa tới cho độc giả những câu chuyện chân thực và thú vị nhất.

Lịch sử hình thành của tạp chí Forbes

Tạp chí Forbes được thành lập vào năm 1917 bởi dân nhập cư đến từ Scotland – B.C-Forbes. Thời điểm đó, ông là nhà bình luận kinh doanh hàng đầu cho tờ báo uy tín Hearst. Năm 1954, ông Forbes qua đời và con trai của ông là Bruce lên làm chủ tịch. Năm 1964, ông Bruce mất, em trai ông Malcolm lên làm Tổng biên tập và chủ tờ báo giai đoạn 1917 đến 1990.

Tạp chí Forbes được thành lập vào năm 1917 bởi dân nhập cư đến từ Scotland – B.C-Forbes

Sau khi Malcolm qua đời, con trai cả Steve lên làm chủ tịch kiêm giám đốc điều hành và tổng biên tập của Forbes. Tạp chí Forbes còn có một số giám đốc khác như: Giám đốc hoạt động Steve Timothy C. Forbes, phó chủ tịch Robert L. Forbes.

Vào năm 2006, ban giám đốc đã bán tới 40% công ty cho tổ chức Elevation Partners. Đây là công ty chứng khoán tư nhân, đồng thời thành lập thêm một công ty mới. Bên cạnh đó, họ đề nghị thành lập Forbes Media LLC để xuất bản Forbes.com, tạp chí Forbes và  các tài sản truyền thông giá trị khác.

Trụ sở chính của Forbes nằm ở Đại lộ số 5, thành phố New York. Nhà xuất bản của tờ tạp chí này là Richard Karlgaard. Chủ bút quản lý là Dennis Kneale, một số ẩn phẩm chính của Forbes như: Phụ trương, phong cách sống ForbesLife, Forbes Asia cùng 8 phiên bản ngôn ngữ khác.

Trụ sở chính của Forbes nằm ở Đại lộ số 5, thành phố New York

Bên cạnh đó, công ty Forbes còn cho phát hành một số tờ tạp chí khác như: American Legacy, American Heritage và American Heritage of Invention & Technology. Ông Steve Forbes cùng với một số người viết bài cho tờ tạp chí này đưa ra lời khuyên đầu tư hàng tuần trong chương trình Forbes on Radio và TV Forbes on Fox của Fox.

Forbes có mặt tại Việt Nam

Vào ngày 24/6/2018, tạp chí Forbes.vn ra mắt tại thị trường báo chí, truyền thông Việt Nam. Đối tượng tiềm năng của tờ tạp chí này chính là các nhà kinh doanh, doanh nhân hàng đầu ở Việt Nam. Ông chia sẻ thêm, Forbes đã  ấp ủ dự định được tham gia vào thị trường truyền thông báo chí Việt Nam từ rất lâu.

Đối tượng tiềm năng của tờ tạp chí này chính là các nhà kinh doanh, doanh nhân hàng đầu ở Việt Nam

Dự đoán trong tương lai Forbes Việt Nam sẽ là nguồn tham khảo chất lượng cho các cá nhân và doanh nghiệp khởi nghiệp. Tại đây, họ có thể trao đổi kinh nghiệm và đưa ra các bài học hay để các doanh nghiệp Việt Nam có thể vươn lên trở thành một doanh nhân mang đẳng cấp thế giới.

Một số sản phẩm của Forbes ở Việt Nam bao gồm: Báo in, báo điện tử và tổ chức hội thảo. Nguồn thu chính của tạp chí này đến từ quảng cáo, các buổi hội thảo, nhà tài trợ cùng các khóa học thực tế của doanh nhân. Forbes Việt Nam là ấn phẩm lần thứ 29 của tạp chí kinh doanh này trên toàn thế giới và là ấn bản thứ 6 ở châu Âu. Tính tới thời điểm hiện tại, tạp chí Forbes có 425.000 bản in được phát hành tại châu Á và hơn 50 triệu lượt truy cập hàng tháng trên toàn cầu.

=> Xem video Lôt nghiệp quật tại đây

Forbes Việt Nam công bố danh sách 50 phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam năm 2019

Đầu năm 2019, Forbes Việt Nam đã tiến hành công bố danh sách 50 phụ nữ giỏi, có tầm ảnh hưởng lớn nhất ở Việt Nam. Họ làm trong một số lĩnh vực như: Kinh doanh, chính trị, hoạt động xã hội, khoa học giáo dục, truyền thống, sáng tạo nghệ thuật và thể thao.

Điểm chung của những tấm gương này chính là có tầm ảnh hưởng lớn ở Việt Nam. Họ dám nghĩ dám làm, tinh thần chiến đấu cao và bền bỉ. Nhờ đó, giúp họ chạm tới thành công trong lĩnh vực theo đuổi. Đồng thời, giúp chị em khẳng định và xác lập được giá trị mới với người phụ nữ hiện đại ngày nay.

Đầu năm 2019, Forbes Việt Nam đã tiến hành công bố danh sách 50 phụ nữ giỏi, có tầm ảnh hưởng lớn nhất ở Việt Nam

Trong số 50 gương mặt tiêu biểu, có tới 20 người lãnh đạo trong lĩnh vực kinh doanh. Đây cũng chính là đặc trưng thương hiệu Forbes đề ra ngay từ đầu, cần tập trung vốn vào mảng kinh tế và kinh doanh.

Forbes Việt Nam cho biết thêm, có nhiều nữ lãnh đạo của các doanh nghiệp liên tục có mặt trong danh sách vinh danh hàng năm. Đó là bà Nguyễn Thị Mai Thanh – Là chủ tịch của REE, bà Mai Kiều Liên – Là Tổng giám đốc của công ty Vinamilk, bà Cao Thị Ngọc Dung – Là chủ tịch công ty trang sức PNJ,…

Đối với lĩnh vực giáo dục, khoa học và xã hội, Forbes Việt Nam cũng tôn vinh nhiều gương mặt tiêu biểu hoạt động vì cuộc sống tốt đẹp hơn trong xã hội. Từ người bị khiếm khuyết, người bị bệnh ung thư, cộng đồng LGBT. Còn đối với giáo dục và khoa học, có các đại diện là những nhà nghiên cứu hàng đầu với thành quả nghiên cứu, tác động nhiều lên đời sống xã hội.

Đối với lĩnh vực truyền thông, giải trí, sáng tạo và thể thao. Tạp chí Forbes Việt Nam tôn vinh các vận động viên điền kinh, nhà báo điều tra, hoa hậu và các nhà sản xuất phim mang lại nguồn cảm hứng và giá trị tích cực cho cuộc sống và xã hội.

Ngoài ra, để cổ vũ và thúc đẩy giá trị mới của phụ nữ hiện đại, Forbes Việt Nam triển khai Hội nghị Phụ nữ 2019 ở Thành phố Hồ Chí Minh tháng 5 năm 2019. Hội nghị Phụ nữ này là một trong những sự kiện có tổ chức và quy mô lớn nhất năm nay.

Ngoài ra, để cổ vũ và thúc đẩy giá trị mới của phụ nữ hiện đại, Forbes Việt Nam triển khai Hội nghị Phụ nữ 2019 ở Thành phố Hồ Chí Minh

Trong hội nghị, khách mời sẽ được lắng nghe những câu chuyện lập nghiệp ngoạn mục của những người phụ nữ dẫn đầu ở tầm quốc gia và quốc tế. Họ sẽ đem đến nguồn cảm hứng hành động cho nhiều chị em phụ nữ. Sự kiện vinh danh đặc biệt tới 50 người phụ nữ, cùng hoạt động trên nhiều lĩnh vực văn hóa, giải trí.

Như vậy, bài viết đã chia sẻ xong một số thông tin về tạp chí Forbes cho các bạn tham khảo. Hy vọng, trong tương lai, Forbes Việt Nam sẽ ngày một phát triển và tạo ra những sản phẩm chất lượng nhất cho độc giả.

=> Ca khúc giúp bạn có thêm động lực cho cuộc sống
=> Những danh lam thắng cảnh nổi tiếng Việt Nam

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*