Top 7 bộ truyện Manhua đam mỹ hay ho nên đọc qua một lần

4.8/5 - (12 votes)

Ngoài, Manhwa và Manga, truyện Manhua cũng là món ăn tinh thần không thể thiếu của người hâm mộ truyện tranh. Vậy, Manhua là gì? Manhua thuộc thể loại truyện nào? Chúng bắt nguồn từ đâu? Có những bộ Manhua đam mỹ nào hay nhất? Tất cả sẽ được giải đáp ngay dưới đây.

Truyện Manhua là gì?

Manhua là loại truyện tranh Hoa ngữ, được viết bằng tiếng Hoa và được sản xuất tại đất nước Trung Quốc. Hiểu một cách đơn giản thì Manhua là bản vẽ nháp chưa được chuẩn bị trước.

Có thể bạn không biết, truyện Manhua đam mỹ ra đời trước cả Manhwa và Manga. Thế nhưng, rất ít người biết đến loại truyện này vì nó mang phong cách hiện đại. Không được quan tâm trong giai đoạn 1950 – 1960.

Manhua là loại truyện tranh Hoa ngữ, được viết bằng tiếng Hoa và được sản xuất tại đất nước Trung Quốc

Manhua truyện lấy cảm hứng nhiều từ truyện Manga của Nhật Bản và lịch sử Trung Hoa. Điểm nổi bật của Manhua chính là miêu tả cảnh vật có trong truyện rất chi tiết. Thậm chí, có nhiều trang còn được tô màu rất cẩn thận.

Truyện tranh Manhua hay nhất

Vào những ngày hè nóng bức hay mùa đông lạnh giá, nếu chị em ngại ra đường. Vậy thì cần tham khảo ngay những truyện tranh thể loại Manhua dưới đây:

Truyện “Xuyên duyệt Tây Nguyên 3000”

“Xuyên Việt Tây Nguyên 3000” là truyện Manhua nổi tiếng của tác giả Tiểu Tiểu Tác Văn. Nội dung của quyển truyện này xoay quanh nhân vật Diệp Băng Dao. Vì đam mê thám hiểm, nên Dao Dao đã đi vào đường hầm thời gian.

Xuyên Việt Tây Nguyên 3000” do tác giả Tiểu Tiểu Tác Văn sáng tác

Khi bước vào một thế giới khác, cô đã bị mọi người lầm tưởng là người máy sao hỏa. Đỉnh điểm, cô xảy ra xung đột với thượng tướng Sky. Cả hai đã chuyển từ xích mích thành tình yêu mãnh liệt và lãng mạn.

Truyện “Huyết tộc cấm vực”

Đọc truyện tranh Manhua không nên bỏ qua “huyết tộc cấm vực”. Truyện kể về sự tích 9 năm trước có gieo trồng một cây hoa hồng. Nay đã nở thành 3 đóa hoa hồng. Phía sau các cô gái sẽ được lựa chọn đôi cánh hoa hồng số phận.

Mỗi đôi cảnh của số phận sẽ được mở ra. Các thợ săn và huyết tộc, ma quỷ và hoa hồng. Tình yêu như một bản giao hưởng ngân lên các giai điệu nhạc buồn và u uất.

=> Nghe những Tình khúc Nhật Bản nổi tiếng tại đây

TruyệnThiên giáng hiền thục nam”

Truyện Manhua này còn có tên gọi khác là “Vị hôn phu bất đắc dĩ”. Do tác giả Tinh Dã Anh và Tiểu Quái đồng sáng tác. Nội dung của truyện tranh Manhua này kể về nhân vật Tô Gia Áo.

Gia Áo là học sinh trung học phổ thông, diện mạo bên ngoài bình thường. Vào một ngày đẹp trời, xuất hiện một vị hôn phu chưa cưới. Một người đàn ông đào hoa, ôn nhu.

“Thiên giáng hiền thục nam” do tác giả Tinh Dã Anh và Tiểu Quái đồng sáng tác

Dù gia đình cô từ trên xuống dưới đều ủng hộ vị hôn phu của cô.Thế nhưng, Gia Áo nhất quyết không thích và không kết hôn với chàng trai này. Không nhất quyết đấu tranh loại bỏ tập tục nữ tôn nam ti. Ca lên bài hát tự do của đời mình.

Truyện “Cố lên nào, đại ma vương”

Truyện tranh Manhua Trung Quốc “ cố lên nào, đại ma vương” còn có tên gọi khác là “Goodluck, Demon King”. Do nhóm tác giả Gujiu sáng tác. Truyện kể về vị đại ma vương muốn tấn công loài người vô tội. Và xuất hiện 3 vị anh hùng hào kiệt đứng ra quyết chiến với đại ma vương.

Và một trong 3 vị anh hùng đó đã hi sinh thân mình để phong ấn lại. Khoảng 800 năm sau, một thực tập sinh tên là Sa Lạp Mạn xuất hiện. Trong quá trình tham gia kỳ thi thăng cấp, hắn đã vô ý tạo nên loại khí gây mê.

Vì gây ra rắc rối lớn nên Sa Lạp Mạn bị mọi người truy đuổi. Cậu ta đã được con rắn nhỏ của mình đem chạy trốn. Trải qua những biến cố của cuộc đời, Sa Lạp Mạn đã phát hiện được thân phận thật sự của mình.

Truyện “Mỹ hình yêu tinh đại hỗn chiến”

Truyện Manhua “Mỹ hình yêu tinh đại hỗn chiến” còn có tên gọi khác là “Vương Tử và Tiểu Hồ Tiên”. Truyện kể về Đại Oai Linh hoang thế giới, bọn yêu tiên tung hoành.

“Mỹ hình yêu tinh đại hỗn chiến” còn có tên gọi khác là “Vương Tử và Tiểu Hồ Tiên”

Dưới bầu trời hòa bình kia đang ẩn tàng các loại tiên thuật và yêu pháp đấu đá với nhau. Hồ ly hồ tiên và người hầu thỏ thực hiện con đường liên cấp chật vật. Tầng tầng kết giới, trung trung cung điện thâm náo, muôn kiểu loại yêu tinh đang đấu đá với nhau,….

Truyện “Thâu tinh cửu nguyệt thiên”

“Thâu tinh cửu nguyệt thiên” còn có tên gọi tiếng Anh là “Star-Stealing Girl”. Do tác giả Tiểu Tùng và Châu Hồng Tân đồng sáng lập. Truyện Manhua này kể về công ty Bảo An của cha trinh thám Lưu Tinh bị Cửu Nguyệt Thiên làm phá sản.

Lưu Tinh phải vào làm giúp việc cho cô bé lọ lem Tiểu Tuyết. Một cô bé được mệnh danh là siêu trộm. Cô trộm cắp không phải vì lấy của cải hay tiền bạc. Mà là vì yêu thích sự mạo hiểm.

Truyện “Hoa Thiên Cốt”

“Hoa Thiên Cốt” là truyện Manhua Trung Quốc hay nhất mà bạn không nên bỏ qua. Truyện kể về mối thâm tình sâu đậm giữa sư phụ Bạch Tử Họa và Hoa Thiên Cốt.

Câu chuyện tình yêu của Hoa Thiên Cốt đã để lại cho người hâm mộ nhiều vướng bận trong lòng như:

– Liệu có tình yêu vĩnh cửu không? Hay đó chỉ là lời nói chót lưỡi đầu môi? Hay tình yêu vĩnh cửu là thứ phải dâng hiến hạnh phúc cả đời và chấp nhận hi sinh mọi thứ?

“Hoa Thiên Cốt” là bộ truyện Manhua nổi tiếng của Trung Quốc

– Dù cho ký ức có đau khổ, bi thương đến cỡ nào. Chúng ta vẫn luôn mỉm cười thật tươi và quên sạch những ký ức buồn trong quá khứ.

– Bạn không tin tưởng chính, bạn không tin tưởng hạnh phúc, bạn không tin tưởng tà. Nhưng bạn lại tin tưởng người ấy?”

Trên đây, nhac.vn đã cập nhật top 7 truyện Manhua đam mỹ hay ho cho các fan truyện tranh tham khảo. Hy vọng, những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên sẽ giúp các bạn có thêm được nhiều lựa chọn giải trí trong dịp cuối tuần.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*